‘40 ngày vì Sự sống’ khởi động chiến dịch Mùa Chay

Những người ủng hộ sự sống tập trung bên ngoài một cơ sở phá thai ở McAllen, Texas. (ảnh: Carlos Aguirre / Shutterstock)

Những người ủng hộ việc bảo vệ sự sống tập trung bên ngoài một cơ sở phá thai ở McAllen, Texas (Ảnh: Carlos Aguirre / Shutterstock)

Nhóm ủng hộ việc bảo vệ sự sống mang tên ‘40 ngày vì Sự sống’ đã khởi động chiến dịch cầu nguyện Mùa Chay năm 2021 vào thứ Tư Lễ Tro, sau khi đại dịch coronavirus buộc đình chỉ các buổi cầu nguyện công khai chưa từng có vào năm ngoái.

‘40 ngày vì Sự sống’ tổ chức hai chiến dịch cầu nguyện hàng năm, với chiến dịch mùa xuân diễn ra vào mùa phụng vụ Mùa Chay. Các tham dự viên tham gia chiến dịch được khuyến khích cầu nguyện một cách ôn hòa bên ngoài các cơ sở phá thai nhằm kêu gọi việc chấm dứt phá thai.

Steve Karlen, Giám đốc chiến dịch ‘40 ngày vì Sự sống’, phát biểu với CNA trong một cuộc phỏng vấn rằng chiến dịch Mùa chay năm nay là chiến dịch lớn nhất trong lịch sử của nhóm, diễn ra ở 567 thành phố.

“Đó không chỉ là chiến dịch lớn nhất mà còn là chiến dịch quan trọng nhất bởi vì chúng ta đã chứng kiến những cuộc công kích chưa từng có nhắm vào phẩm gia con người”, ông Karlen nói.

Ông Karlen lưu ý tầm quan trọng của việc cầu nguyện, đồng thời cũng cho biết rằng “chúng ta không có quyền lực chính trị, chúng ta không có Phố Wall, Thung lũng Silicon hoặc Hollywood ở bên, nhưng chúng ta có Thiên Chúa ở bên, vì vậy tôi thiết nghĩ đó chính là cơ hội để chúng ta quay trở về với Ngài”.

Hôm thứ Tư, ngày đầu tiên của chiến dịch, ông Karlen cho biết rằng nhóm đã gặp gỡ một bà mẹ tương lai, người đã quyết định không bỏ qua quyết định phá thai của mình. Những người tham gia chiến dịch ở Chicago và London cũng đến tham dự các buổi cầu nguyện và nhận thấy rằng các cơ sở phá thai đã đóng cửa, trong đó có một cơ sở phá thai trong giai đoạn cuối của thai kỳ ở London.

 “Họ đóng cửa ngay trước khi các buổi cầu nguyện bắt đầu, nhưng chúng tôi luôn coi đó là câu trả lời cho lời cầu nguyện của chúng tôi”, ông Karlen nói.

Nhóm đã hoạt động tại hơn 30 quốc gia và 507 thành phố trên toàn thế giới kể từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 2007. Tuy nhiên, vào ngày 22 tháng 3 năm 2020, ‘40 ngày vì Sự sống’đã hạn chế các buổi cầu nguyện công cộng bên ngoài các cơ sở phá thai do đại dịch COVID-19.

Gần một năm sau, nhóm đã nỗ lực hết mình để thực hiện một chiến dịch thành công sau khi bị đình chỉ vào năm ngoái.

“Vì vậy, năm nay chúng tôi thực sự đã nỗ lực rất nhiều và đào tạo chuyên sâu cho các nhà lãnh đạo của chúng tôi về cách xử lý vấn đề này”, ông Karlen nói, và đồng thời cũng cho biết thêm rằng nhóm đã khuyến cáo các nhà lãnh đạo chiến dịch tuân thủ các hướng dẫn y tế của địa phương, tiểu bang và liên bang.

“Điều đó sẽ giữ cho họ an toàn, nó sẽ giữ cho các tình nguyện viên của họ được an toàn, cũng như khiến mọi người tuân thủ luật pháp”, ông Karlen nói.

Ông Karlen cho biết ông hy vọng những người ủng hộ việc bảo vệ sự sống có thể sẽ tham gia trực tiếp và những người không có khả năng sẽ hiệp thông cầu nguyện tại nhà.

“Dĩ nhiên, hãy cầu nguyện tại tư gia, hay tại Nhà thờ, hoặc bất cứ nơi đâu, những lời cầu nguyện đó sẽ được đáp lời”, ông Karlen nói.

Như CNA đưa tin hôm thứ Tư, các nhà hoạt động ủng hộ việc bảo vệ sự sống ở Pforzheim, Đức, đang hầu tòa đấu tranh với chính quyền thành phố cấm họ cầu nguyện bên ngoài cơ sở phá thai.

Minh Tuệ (theo NCR)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube