Ý cầu nguyện tháng 11 của ĐTC Phanxicô: ‘Cầu nguyện cho việc đối thoại tại Trung Đông’

Thứ Tư, 06-11-2019 | 09:21:53

ĐTC Phanxicô đã công bố một thông điệp video kèm theo ý cầu nguyện của mình trong tháng 11, đó là cầu nguyện cho cuộc đối thoại liên tôn và cầu nguyện để hòa bình có thể thống trị tại Trung Đông.

07765eda961b0eff0a020769856a1564

Trong ý cầu nguyện trong tháng 11 năm 2019, Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi chúng ta cầu nguyện để “tinh thần đối thoại, gặp gỡ và hòa giải xuất hiện tại Trung Đông”.

Điều này đã trở thành thói quen của Đức Thánh Cha Phanxicô để phát hành một thông điệp video trình bày cách chi tiết ý cầu nguyện của Ngài trong mỗi tháng.

Dưới đây là nội dung Ý cầu nguyện Tháng 11 củaĐức Thánh ChaPhanxicô:

Tại Trung Đông, sự hòa hợp và đối thoại giữa ba tôn giáo độc thần được dựa trên sự ràng buộc về tinh thần và lịch sử.

Tin Mừng của Chúa Giêsu, nảy sinh từ tình yêu, đã đến với chúng ta từ những vùng đất này.

Ngày nay, nhiều cộng đồng Kitô giáo, cùng với các cộng đồng Do Thái và Hồi giáo, đã nỗ lực làm việc ở đây vì hòa bình, sự hòa giải và tha thứ.

Chúng ta hãy cầu nguyện để tinh thần đối thoại, gặp gỡ và hòa giải xuất hiện tại Trung Đông.

Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu của Giáo Hoàng thuộc Phong trào Tông đồ Cầu nguyện đã triển khai sáng kiến “Video của Giáo Hoàng” để hỗ trợ trong việc phổ biến toàn cầu ý cầu nguyện hàng tháng của Đức Thánh Cha liên quan đến những thách thức mà nhân loại hiện đang phải đối mặt.

Minh Tuệ(theo Vatican News)

Tin mới

Đài tưởng niệm hòa bình Hiroshima (Mái vòm Genbaku), Nhật Bản © UNESCO / Giovanni Boccardi

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đưa ra thông điệp của mình trong buổi cầu nguyện Angelus từ cửa sổ phòng thu của mình nhìn ra Quảng trường Thánh Peter, tại Vatican, Chủ nhật, ngày 10 tháng 11 năm 2019. (Tín dụng: Gregorio Borgia / AP.)

Các chuyên gia Công giáo từ Nhật Bản và Hàn Quốc thảo luận về cách xây dựng hòa bình giữa các quốc gia thù địch của họ tại một hội nghị quốc tế 30-31 tháng 10 tại Đại học Sogang ở Seoul. (Ảnh: Thời báo Công giáo, Hàn Quốc)

Một người đàn ông sử dụng điện thoại di động của mình để chụp ảnh tại một nhà thờ Công giáo trước Thánh lễ đêm Giáng sinh ở Bắc Kinh. (Ảnh AFP)

5dc3b5fbcc5a0_600

Một phụ nữ đặt một chiếc đèn lồng trên sông vào ngày 6 tháng 8 năm 2015, tại thành phố Hiroshima, Nhật Bản, kỷ niệm 70 năm vụ đánh bom nguyên tử xuống thành phố. Phụ tá hàng đầu của ĐTC Phanxicô đã không giấu giếm những suy nghĩ của Đức Thánh Cha khi Ngài đến thăm thành phố Hiroshima và Nagasaki, Nhật Bản, vào ngày 24/11: "loại bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân" (Ảnh: CNS / Paul Jeffrey)

11-10-2019-thanh-le-20h

11-10-2019-thanh-le-8h

INDONESIA_-_1106_-_Vescovi_00

dignity

11-9-2019-le-lap-dong-cct

11-9-2019-HANH-HUONG-14H

Cina-_Sinicizzazione-_Flag

13

IRAQ_-_preghiera_ecumenicapace1

Những người di cư được giải cứu trên đường đến một cảng châu Âu (AFP hoặc người cấp phép)

Đức Giáo Hoàng Phanxicô trao một sứ mệnh vượt qua cho một nhà truyền giáo (Vatican Media)

Đức Tổng Giám mục Isao Kikuchi của Tokyo.

Các linh mục mới được phong chức được trao trong Thánh lễ Truyền giáo tại Nhà thờ Thánh Petener, ngày 26 tháng 4 năm 2015. Tín dụng: Bohumil Petrik / CNA.

Trụ cột của một nhà thờ Công giáo bị phá hủy ở Puyang thuộc tỉnh Hà Nam ở miền trung Trung Quốc. Tòa nhà đã bị phá hủy để mở đường cho sự phát triển thương mại. (Ảnh của Greg Baker / AFP)