Tuần Đại Phúc Giáo xứ Bình An , Giáo phận Phan Thiết

Thứ Hai, 21-10-2019 | 21:39:46

Phan Thiết, ngày 19-25/10/2019 trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, Mẹ Maria và Thánh cả Giuse, Giáo xứ Bình An – Hạt Hàm Tân – Giáo phận Phan Thiết, long trọng cử hành nghi thức khai mạc tuần Đại Phúc nhân kỷ niệm 50 năm thành lập Giáo xứ, dưới sự hướng dẫn của 9 cha Thừa sai thuộc Dòng Chúa Cứu Thế ( DCCT ).

HINH 1

Trước khi lên đường đến Giáo xứ Bình An làm Tuần Đại Phúc, các cha Thừa sai nhận phép lành và nghi thức sai đi của cha Bề trên Giám tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam Giuse Nguyễn Ngọc Bích.

HINH 2 A

HINH 2

 

Cha xứ Giuse Nguyễn Thành Long chánh xứ Giáo xứ Bình An, là người đại diện Chúa và Đức Giám mục Giáo phận, thường xuyên ở giữa cộng đoàn, để rao giảng Lời Chúa và cử hành các Bí tích.

HINH 3

HINH 3A

HINH 3B

HINH 3C

Các vị Thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế, được phép Đức Giám mục Giáo phận, đáp lời mời của Cha Chánh xứ, đến cộng tác với Cha xứ  để giúp mọi người trong giáo xứ lãnh nhận ơn Đại Phúc.

HINH 2 B

HINH 4

Nghi Thức Trao Dây Các Phép Và Thánh Giá Đại Phúc: Thánh giá là biểu tượng của ơn cứu độ, dây các phép là biểu tượng của quyền mục tử, Cha xứ sẽ trao Thánh giá và dây các phép cho quý Cha trong đoàn Đại Phúc như dấu hiệu mời các ngài chia sẻ trách nhiệm mục tử với ngài và cũng là dấu chỉ mời gọi cộng đoàn Giáo xứ cùng với quý Cha thừa sai mở lòng ra để lãnh nhận ơn cứu chuộc chứa chan nơi Đức Ki-tô.

HINH 4A

HINH 5

HINH 5A

Trong suốt Tuần Đại Phúc, các Cha Thừa Sai Đại Phúc sẽ cử hành các nghi thức, Chầu Thánh Thể, giảng lễ, hành hương, đoản huấn, gặp gỡ các giới, gặp gỡ từng gia đình trong giáo xứ, ngồi Tòa giải tội như lòng Chúa bao dung đón đợi và dang rộng vòng tay để ôm chầm lấy những đứa con trở về…để được Thiên Chúa yêu thương, chữa lành và tha thứ nhằm đón nhận ơn cứu độ của Thiên Chúa nhân kỷ niệm 50 năm thành lập Giáo xứ.

HINH 6

HINH 6A

HINH 6B

Thánh Giá Đại Phúc là  “Ơn Cứu Chuộc Chứa Chan Nơi Đức Kitô”và ở mãi với những người con của Giáo xứ Bình An.

GB. Đình Diệm (Lagi)

Tin mới

Đài tưởng niệm hòa bình Hiroshima (Mái vòm Genbaku), Nhật Bản © UNESCO / Giovanni Boccardi

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đưa ra thông điệp của mình trong buổi cầu nguyện Angelus từ cửa sổ phòng thu của mình nhìn ra Quảng trường Thánh Peter, tại Vatican, Chủ nhật, ngày 10 tháng 11 năm 2019. (Tín dụng: Gregorio Borgia / AP.)

Các chuyên gia Công giáo từ Nhật Bản và Hàn Quốc thảo luận về cách xây dựng hòa bình giữa các quốc gia thù địch của họ tại một hội nghị quốc tế 30-31 tháng 10 tại Đại học Sogang ở Seoul. (Ảnh: Thời báo Công giáo, Hàn Quốc)

Một người đàn ông sử dụng điện thoại di động của mình để chụp ảnh tại một nhà thờ Công giáo trước Thánh lễ đêm Giáng sinh ở Bắc Kinh. (Ảnh AFP)

5dc3b5fbcc5a0_600

Một phụ nữ đặt một chiếc đèn lồng trên sông vào ngày 6 tháng 8 năm 2015, tại thành phố Hiroshima, Nhật Bản, kỷ niệm 70 năm vụ đánh bom nguyên tử xuống thành phố. Phụ tá hàng đầu của ĐTC Phanxicô đã không giấu giếm những suy nghĩ của Đức Thánh Cha khi Ngài đến thăm thành phố Hiroshima và Nagasaki, Nhật Bản, vào ngày 24/11: "loại bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân" (Ảnh: CNS / Paul Jeffrey)

11-10-2019-thanh-le-20h

11-10-2019-thanh-le-8h

INDONESIA_-_1106_-_Vescovi_00

dignity

11-9-2019-le-lap-dong-cct

11-9-2019-HANH-HUONG-14H

Cina-_Sinicizzazione-_Flag

13

IRAQ_-_preghiera_ecumenicapace1

Những người di cư được giải cứu trên đường đến một cảng châu Âu (AFP hoặc người cấp phép)

Đức Giáo Hoàng Phanxicô trao một sứ mệnh vượt qua cho một nhà truyền giáo (Vatican Media)

Đức Tổng Giám mục Isao Kikuchi của Tokyo.

Các linh mục mới được phong chức được trao trong Thánh lễ Truyền giáo tại Nhà thờ Thánh Petener, ngày 26 tháng 4 năm 2015. Tín dụng: Bohumil Petrik / CNA.

Trụ cột của một nhà thờ Công giáo bị phá hủy ở Puyang thuộc tỉnh Hà Nam ở miền trung Trung Quốc. Tòa nhà đã bị phá hủy để mở đường cho sự phát triển thương mại. (Ảnh của Greg Baker / AFP)