Đức Hồng Y Tagle: “Chúng ta hãy cùng nhau ra đi với sứ mạng truyền giáo”

Thứ Hai, 21-10-2019 | 19:42:34

Chủ sự việc cử hành Tháng truyền giáo tại Manila vào ngày 18 tháng 10, Đức Hồng y Luis Antonio Tagle nhấn mạnh rằng truyền giáo không phải là “một nhiệm vụ tự mình thực hiện” mà là một nhiệm vụ chung của tất cả mọi Kitô hữu. “Truyền giáo không chỉ dành cho một vài cá nhân mà dành cho tất cả chúng ta, thậm chí ngay cả trẻ em và người nghèo cũng là một phần trong sứ mạng đó”, theo ĐHY Tagle.

Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle của Manila dẫn đầu Lễ kỷ niệm Tháng truyền giáo phi thường tại Cuneta Astrodome ở thành phố Pasay vào ngày 18 tháng 10

Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle Địa phận Manila chủ sự việc cử hành Tháng Truyền giáo Ngoại thường tại Cuneta Astrodome, thành phố Pasay hôm 18 tháng 10

Các tín hữu Công giáo được mời gọi để cùng nhau ra đi với sứ mạng truyền giáo, và thực sự trở thành một Giáo hội, theo một quan chức hàng đầu của Giáo hội.

Chủ sự việc cử hành Tháng truyền giáo tại Manila vào ngày 18 tháng 10, Đức Hồng y Luis Antonio Tagle nhấn mạnh rằng truyền giáo không phải là “một nhiệm vụ tự mình thực hiện” mà là một nhiệm vụ chung của tất cả mọi Kitô hữu.

“Truyền giáo không chỉ dành cho một vài cá nhân mà dành cho tất cả chúng ta, thậm chí ngay cả trẻ em và người nghèo cũng là một phần trong sứ mạng đó”, theo ĐHY Tagle.

“Truyền giáo nằm trong cộng đồng. Truyền giáo chính là bản chất của Giáo hội”, ĐHY Tagle nói. “Chúng ta hãy khuyến khích tất cả những người đã được rửa tội…Anh chị em được sai đi bởi chính Chúa Kitô và Giáo hội”.

Hàng ngàn người đã tham dự sự kiện do Tổng Giáo phận Manila phối hợp với Hội Truyền giáo Giáo hoàng Philippines tổ chức.

Cứ mỗi tháng Mười, Giáo hội hoàn vũ cử hành Tháng Truyền giáo. Năm nay, ĐTC Phanxicô đã tuyên bố Tháng Truyền giáo Ngoại thường vào tháng 10 năm 2019 để hồi sinh và đổi mới lời kêu gọi truyền giáo theo một cách thức riêng biệt.

Việc cử hành Tháng Truyền giáo Ngoại thường cũng là để nhằm kỷ niệm 100 năm Tông Thư ‘Maximum Illud’ của Đức Giáo hoàng Benedict XV.

Sự kiện tụ họp tại Manila có các buổi biểu diễn âm nhạc, những lời chứng, và đỉnh cao là Thánh lễ, với sự tham dự của hàng chục Giám mục, linh mục và tu sĩ.

Cũng có mặt tại sự kiện đó là Đức Tổng Giám mục Gabriele Caccia, Đại diện Đức Thánh Cha, và Đức Tổng Giám mục Romulo Valles Địa phận Davao, và người đứng đầu Hội đồng Giám mục Philippines.

Trong bài giảng Thánh lễ của mình, ĐHY Tagle nhấn mạnh rằng nhờ vào Bí tích Rửa Tội của họ, tất cả mọi tín hữu Công giáo được mời gọi để trở thành các nhà truyền giáo.

“Mỗi người đã được rửa tội, sống cuộc đời của Chúa Kitô, bằng cách chia sẻ cuộc khổ nạn và sự phục sinh của Ngài, cũng được sai đi với sứ mạng truyền giáo”, ĐHY Tagle nói.

Nhưng để trở thành những nhà truyền giáo, ĐHY Tagle đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có được “một cuộc gặp gỡ cá nhân với Chúa Giêsu”.

Theo ĐHY Tagle, một cuộc gặp gỡ như vậy chính là một sự đòi hỏi để lớn lên trong Bí tích Rửa tội và ra đi với sứ mạng truyền giáo.

“Nếu không truyền giáo, không loan báo Tin Mừng, sẽ không có được cuộc gặp gỡ với Chúa Giêsu, Đấng chính là Tin Mừng”, ĐHY Tagle nhấn mạnh.

ĐHY Tagle cũng cho biết thêm rằng sứ mạng này về cơ bản đó chính là việc “làm chứng cho Chúa Kitô”, vốn có nghĩa là “đón nhận Thánh giá, đặc biệt là thập giá của sự bất lực”.

ĐHY Tagle cũng cho biết rằng tinh thần bác ái chính là trung tâm điểm của sứ mạng truyền giáo của Giáo hội, và người Công giáo được mời gọi để chia sẻ nó với thế giới, đặc biệt là những người cần được giúp đỡ.

Minh Tuệ(theo Zenit)

Tin mới

thai

Mặt tiền của Nhà thờ lớn Manila được tắm trong ánh sáng đỏ để làm nổi bật cảnh ngộ của các Kitô hữu bị đàn áp trong thời gian 'Thứ tư đỏ' năm 2018. (Ảnh: Angie de Silva)

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đến để cử hành Thánh lễ tại Nhà thờ Thánh Phêrô tại Vatican, Chủ nhật, ngày 17 tháng 11 năm 2019. (Ảnh: AP Photo / Alessandra Tarantino.)

Các sinh viên tổ chức buổi tổng duyệt tại một trường học ở Bangkok vào ngày 13 tháng 11 nhằm chuẩn bị cho chuyến viếng thăm của ĐTC Phanxicô tới Thái Lan. Những người dân tộc thiểu số từ các ngôi làng miền núi xa xôi và trẻ em Phật tử sẽ nằm trong số hàng chục ngàn người xuống thủ đô Thái Lan để có cơ hội gặp gỡ ĐTC Phanxicô trong tuần này (Ảnh: Chalinee Thirasupa / AFP)

IMG_6237

maxresdefault

Bolivia

original_1415273714


GMVNGHCGTG_Full_550561

Đức Hồng Y Krajewski cho thấy trung tâm tị nạn mới dành cho người vô gia cư mà Đức Giáo hoàng Phanxicô đã khánh thành vào ngày 11 tháng 11 năm 2019. (Tín dụng: Paulina Gudzik.)

9Z2A3845

thai

Nhà thờ Đức Mẹ bị  đốt phá hôm 12/11

Giáo hoàng Francis dự kiến sẽ đến thăm Nagasaki và Hiroshima trong chuyến thăm Nhật Bản. (ANSA)

11-16-2019-dai-phuc

CINA-VATICANO-_Guo_Xijin_-_1

youcat

THAILANDIA-VATICANO_-_1112_-_Papa

Bữa trưa của Giáo hoàng với người nghèo