ĐTC Phanxicô gặp gỡ 40 thổ dân Amazon

Thứ Bảy, 19-10-2019 | 07:27:02

Hôm Thứ Năm, ngày 17 tháng 10 năm 2019, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gặp gỡ một nhóm bao gồm 40 thổ dân Amazon, trong số các tham dự viên tham gia Thượng Hội đồng Giám mục về khu vực Pan-Amazonia và trong các sáng kiến khác được tổ chức tại Roma vào những ngày này, cùng với Đức Ông Roque Paloschi, Đức Tổng Giám mục Porto Velho, và Đức Hồng Y Claudio Hummes.

SS Francesco

Hôm Thứ Năm, ngày 17 tháng 10 năm 2019, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gặp gỡ một nhóm bao gồm 40 thổ dân Amazon, trong số các tham dự viên tham gia Thượng Hội đồng Giám mục về khu vực Pan-Amazonia và trong các sáng kiến khác được tổ chức tại Roma vào những ngày này, cùng với Đức Ông Roque Paloschi , Đức Tổng Giám mục Porto Velho, và Đức Hồng Y Claudio Hummes.

Cuộc gặp gỡ mở đầu với bài phát biểu ngắn với hai thứ tiếng, được đọc bởi một người phụ nữ và một người đàn ông, đại diện cho người dân bản địa, những người đã bày tỏ lòng biết ơn của họ đối với Đức Thánh Cha vì đã triệu tập Thượng Hội đồng Giám mục và đồng thời khẳng định mong muốn của họ là bảo đảm cuộc sống êm đềm và hạnh phúc cho các dân tộc bản địa của họ, chăm sóc vùng đất của họ, bảo vệ các vùng biển của họ, để con cháu của họ có thể tận hưởng chúng.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã chia sẻ ngắn gọn với những người có mặt, nhấn mạnh việc Tin Mừng giống như một hạt giống,  rơi xuống đất và rồi phát triển với những đặc điểm của vùng đất đó. Liên quan đến khu vực Amazon, Đức Thánh Cha nhấn mạnh những nguy cơ của các hình thức mới của chủ nghĩa thực dân.

Cuối cùng, liên quan đến nguồn gốc của Kitô giáo, vốn phát xuất từ thế giới Do Thái, đã phát triển trong thế giới Hy Lạp – Latinh và sau đó đến với các vùng đất khác, chẳng hạn như Slav, phương Đông, và Mỹ, ĐTC Phanxicô khẳng định rằng Tin Mừng cần phải được hội nhập văn hóa, ngõ hầu “tất cả mọi dân tộc được đón nhận lời loan báo của Chúa Giêsu trong văn hóa của chính họ”.

Minh Tuệ (theo Zenit)

Tin mới

thai

Mặt tiền của Nhà thờ lớn Manila được tắm trong ánh sáng đỏ để làm nổi bật cảnh ngộ của các Kitô hữu bị đàn áp trong thời gian 'Thứ tư đỏ' năm 2018. (Ảnh: Angie de Silva)

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đến để cử hành Thánh lễ tại Nhà thờ Thánh Phêrô tại Vatican, Chủ nhật, ngày 17 tháng 11 năm 2019. (Ảnh: AP Photo / Alessandra Tarantino.)

Các sinh viên tổ chức buổi tổng duyệt tại một trường học ở Bangkok vào ngày 13 tháng 11 nhằm chuẩn bị cho chuyến viếng thăm của ĐTC Phanxicô tới Thái Lan. Những người dân tộc thiểu số từ các ngôi làng miền núi xa xôi và trẻ em Phật tử sẽ nằm trong số hàng chục ngàn người xuống thủ đô Thái Lan để có cơ hội gặp gỡ ĐTC Phanxicô trong tuần này (Ảnh: Chalinee Thirasupa / AFP)

IMG_6237

maxresdefault

Bolivia

original_1415273714


GMVNGHCGTG_Full_550561

Đức Hồng Y Krajewski cho thấy trung tâm tị nạn mới dành cho người vô gia cư mà Đức Giáo hoàng Phanxicô đã khánh thành vào ngày 11 tháng 11 năm 2019. (Tín dụng: Paulina Gudzik.)

9Z2A3845

thai

Nhà thờ Đức Mẹ bị  đốt phá hôm 12/11

Giáo hoàng Francis dự kiến sẽ đến thăm Nagasaki và Hiroshima trong chuyến thăm Nhật Bản. (ANSA)

11-16-2019-dai-phuc

CINA-VATICANO-_Guo_Xijin_-_1

youcat

THAILANDIA-VATICANO_-_1112_-_Papa

Bữa trưa của Giáo hoàng với người nghèo