Phát động sáng kiến “Click to Pray eRosary”

Thứ Năm, 17-10-2019 | 22:25:00

“Click to Pray eRosary” – Thiết bị thông minh có thể đeo để lần chuỗi Mân côi cầu nguyện cho hòa bình. Giữa bối cảnh của Tháng Truyền giáo Ngoại thường vào tháng 10, Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu của Giáo hoàng đã phát động sáng kiến “Click to Pray eRosary” tại một cuộc họp báo tại hôm 15 tháng 10. Tháng Mười cũng là Tháng Mân côi.

Sự ra mắt của sáng kiến "Nhấp để cầu nguyện Mân côi".

Phát động sáng kiến “Click to Pray eRosary”

“Click to Pray eRosary” là gì?

“Click to Pray eRosary” là một thiết bị đeo thông minh có thể tương tác và điều khiển theo ứng dụng, đóng vai trò như là một công cụ để học cách lẫn chuỗi Mân côi cầu nguyện cho hòa bình trên thế giới. Nó có thể được đeo như một chiếc vòng tay và được kích hoạt bằng cách làm dấu Thánh giá. Nó được đồng bộ hóa với một ứng dụng miễn phí có tên tương tự, vốn cho phép truy cập vào hướng dẫn âm thanh, những hình ảnh độc quyền và nội dung được cá nhân hóa về việc cầu nguyện với chuỗi Mân côi.

Các nhà tổ chức cho biết rằng nó nằm trong tầm tay của tất cả mọi người. Nhắm vào các biên giới ngoại vi của thế giới kỹ thuật số nơi mà những người trẻ tuổi đang sống, “Click To Pray eRosary” phục vụ như một công cụ giảng dạy dựa trên công nghệ nhằm giúp cho những người trẻ cầu nguyện với tràng chuỗi Mân côi để cảu nguyện cho hòa bình và chiêm ngưỡng Tin Mừng. Dự án tập hợp những gì tốt nhất của truyền thống tâm linh của Giáo hội và những tiến bộ mới nhất của thế giới công nghệ.

Thiết bị đeo tương tác

Thiết bị đeo tương tác “Click to Pray eRosary”

Về mặt vật lý, thiết bị bao gồm chuỗi tràng hạt gồm mười hạt đen liên tiếp và một cây Thánh giá thông minh lưu trữ tất cả các dữ liệu công nghệ được kết nối với ứng dụng. Khi được kích hoạt, người dùng có thể chọn cầu nguyện bằng kinh Mân côi theo tiêu chuẩn, chuỗi kinh Mân côi chiêm nghiệm và các hình thức cầu nguyện với chuỗi Mân côi theo các chủ đề khác nhau vốn sẽ được cập nhật hàng năm. Khi việc lần chuỗi bắt đầu, chuỗi tràng hạt thông minh cho thấy quá trình lần chuỗi của người dùng qua những Mầu nhiệm khác nhau và theo dõi từng chuỗi Mân côi đã hoàn thành.

Gia đình “Click To Pray”

Chuỗi Mân côi thông minh này thuộc gia đình “Click To Pray”, ứng dụng cầu nguyện chính thức của Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu của Giáo hoàng vốn kết nối hàng ngàn người trên toàn cầu cầu nguyện mỗi ngày. “Click To Pray eRosary” cũng hướng tới việc đồng hành với ĐTC Phanxicô trong các ý cầu nguyện hàng ngày và hàng tháng của Ngài nhằm xây dựng một thế giới với hương vị của Tin Mừng.

"Click To Pray eRosary"

“Click To Pray eRosary”

Sáng kiến “Click To Pray eRosary”

Dự án “Click To Pray eRosary” là một sáng kiến thuộc Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu của Giáo hoàng, một hoạt động thuộc quyền Đức Giáo hoàng với sứ mạng vận động các tín hữu Công giáo thông qua việc cầu nguyện và hành động, trước những thách thức mà nhân loại và sứ mạng của Giáo hội phải đối đầu. Những thách thức này được giải quyết dưới hình thức của các ý cầu nguyện mỗi tháng, được Đức Giáo Hoàng giao phó cho toàn Giáo hội. Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu của Giáo hoàng đã đưa ra tất cả các nội dung đặc biệt của chuỗi Mân Côi thông minh này.

GadgeTek Inc. (GTI), một công ty công nghệ chuyên về các thiết bị lối sống sáng tạo với các hoạt động trải dài khắp năm châu lục trên toàn cầu, chịu trách nhiệm thiết kế công nghệ của thiết bị này.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu của Giáo hoàng.

 

Minh Tuệ (theo Vatican News)

Tin mới

Đài tưởng niệm hòa bình Hiroshima (Mái vòm Genbaku), Nhật Bản © UNESCO / Giovanni Boccardi

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đưa ra thông điệp của mình trong buổi cầu nguyện Angelus từ cửa sổ phòng thu của mình nhìn ra Quảng trường Thánh Peter, tại Vatican, Chủ nhật, ngày 10 tháng 11 năm 2019. (Tín dụng: Gregorio Borgia / AP.)

Các chuyên gia Công giáo từ Nhật Bản và Hàn Quốc thảo luận về cách xây dựng hòa bình giữa các quốc gia thù địch của họ tại một hội nghị quốc tế 30-31 tháng 10 tại Đại học Sogang ở Seoul. (Ảnh: Thời báo Công giáo, Hàn Quốc)

Một người đàn ông sử dụng điện thoại di động của mình để chụp ảnh tại một nhà thờ Công giáo trước Thánh lễ đêm Giáng sinh ở Bắc Kinh. (Ảnh AFP)

5dc3b5fbcc5a0_600

Một phụ nữ đặt một chiếc đèn lồng trên sông vào ngày 6 tháng 8 năm 2015, tại thành phố Hiroshima, Nhật Bản, kỷ niệm 70 năm vụ đánh bom nguyên tử xuống thành phố. Phụ tá hàng đầu của ĐTC Phanxicô đã không giấu giếm những suy nghĩ của Đức Thánh Cha khi Ngài đến thăm thành phố Hiroshima và Nagasaki, Nhật Bản, vào ngày 24/11: "loại bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân" (Ảnh: CNS / Paul Jeffrey)

11-10-2019-thanh-le-20h

11-10-2019-thanh-le-8h

INDONESIA_-_1106_-_Vescovi_00

dignity

11-9-2019-le-lap-dong-cct

11-9-2019-HANH-HUONG-14H

Cina-_Sinicizzazione-_Flag

13

IRAQ_-_preghiera_ecumenicapace1

Những người di cư được giải cứu trên đường đến một cảng châu Âu (AFP hoặc người cấp phép)

Đức Giáo Hoàng Phanxicô trao một sứ mệnh vượt qua cho một nhà truyền giáo (Vatican Media)

Đức Tổng Giám mục Isao Kikuchi của Tokyo.

Các linh mục mới được phong chức được trao trong Thánh lễ Truyền giáo tại Nhà thờ Thánh Petener, ngày 26 tháng 4 năm 2015. Tín dụng: Bohumil Petrik / CNA.

Trụ cột của một nhà thờ Công giáo bị phá hủy ở Puyang thuộc tỉnh Hà Nam ở miền trung Trung Quốc. Tòa nhà đã bị phá hủy để mở đường cho sự phát triển thương mại. (Ảnh của Greg Baker / AFP)