Ngày hội DCCT: Các Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế và giới trẻ tại Melbourne

Thứ Sáu, 11-10-2019 | 05:55:55

Các sinh viên Dòng Chúa Cứu Thế tại Nhà đào tạo Kew đã tổ chức ngày hội Dòng Chúa Cứu Thế với chủ đề: “Hành trình tự khám phá bản thân và đưa đức tin vào hành động” vào thứ Bảy, ngày 5 tháng 10 năm 2019.

 wmebl-07-768x512

(Melbourne, Úc) Các sinh viên Dòng Chúa Cứu Thế tại Nhà đào tạo Kew đã tổ chức ngày hội Dòng Chúa Cứu Thế với chủ đề: “Hành trình tự khám phá bản thân và đưa đức tin vào hành động” vào thứ Bảy, ngày 5 tháng 10 năm 2019. Đây là một ngày hội được mở ra để chào đón tất cả mọi người, đặc biệt là những người trẻ, để tôn vinh đời sống đức tin.

wmelb-02-768x512

Trong suốt sự kiện, có gần 100 bạn trẻ tham gia, họ không chỉ đến để gặp gỡ mọi người mà còn tham gia vào các hoạt động. Họ là những người trẻ đến từ các nhóm khác nhau ở các khu vực lân cận xung quanh Thành phố Melbourne.

Vào buổi sáng, Cha John Hodgson, Giám Tỉnh Tỉnh Dòng Châu Đại Dương, đã chia sẻ về lịch sử, các thành viên và sứ mạng Dòng Chúa Cứu Thế. Ngài nhấn mạnh rằng linh đạo của các Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế đó chính là phục vụ những người bị bỏ rơi nhất trong xã hội. Sau đó, Ngài mời gọi tất cả các tham dự viên chú ý đến những người bị bỏ rơi trong xã hội, trong cộng đồng và thậm chí trong gia đình. Với cách thức này, những người trẻ tuổi có thể chia sẻ linh đạo của Dòng Chúa Cứu Thế.

Bữa trưa được chuẩn bị hoành tráng bởi một nhóm tình nguyện viên người Việt Nam. Mọi người thưởng thức các món ăn và các màn trình diễn khác nhau của nhiều nhóm khác nhau.

wmelb-05-768x512

Vào buổi chiều, diễn giả khách mời Samuel Clear đã chia sẻ về chủ đề: “Những người trẻ tuổi: Việc trở thành môn đệ của Chúa Giêsu trong thế giới ngày nay”. Ông Samuel đã chia sẻ về kinh nghiệm hoán cải cá nhân của mình. Từ một người sống xa rời với đời sống của Giáo hội, ông đã được mời gọi quay trở về với Giáo hội và thậm chí đã đi bộ một quãng đường dài 15.600km băng qua Nam Mỹ, Trung Mỹ và Bắc Mỹ, sau đó băng qua Siberia bằng tàu hỏa, và đi bộ từ Matxcơva đến điểm cực tây của Tây Ban Nha để mời gọi mọi người cầu nguyện cho tinh thần hiệp nhất. Ông Samuel đã truyền cảm hứng cho các thính giả để tạo ra sự khác biệt trong thế giới xung quanh họ.

wmelb-03-768x512

Trong phần thứ hai vào buổi chiều của ngày hội Dòng Chúa Cứu Thế, các bạn trẻ đã thảo luận về những thách thức và cơ hội đối với sứ mạng truyền giáo trong bối cảnh Úc.

Ngày hội Dòng Chúa Cứu Thế đã khép lại với buổi cầu nguyện và thinh lặng. Họ đặt mình trước sự hiện diện của Thiên Chúa và cùng nhau cầu nguyện cho tương lai của Giáo hội.

Đây là lần đầu tiên một sự kiện như vậy được tổ chức tại Melbourne và sự kiện đã nhận được nhiều phản hồi tích cực. Đó chính là một trong những nỗ lực của các Tu sĩ trẻ Dòng Chúa Cứu Thế ở Châu Đại Dương để tiếp cận với giới trẻ, vốn chính là hiện tại và tương lai của Giáo hội.

Đức Trung Vũ C.Ss.R.

Hoàng Việt(theo Scala News)

Tin mới

"La Preghiera. Il respiro della vita nuova", cuốn sách mới của Giáo hoàng Francis, được xuất bản bởi LEV

HK-Msgr_Ha_talking_to_youth

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

©-Vatican-Media

IMG_2486

Đức Hồng Y Oswald Gracias

Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle của Manila dẫn đầu Lễ kỷ niệm Tháng truyền giáo phi thường tại Cuneta Astrodome ở thành phố Pasay vào ngày 18 tháng 10

10-20-2019-thanh-le-chua-nhat-20h

10-20-2019-thanh-le-chua-nhat-8h

images

Nuestra-Madre-la-Tierra-libro-del-Papa-Francisco

wwwP-IMG_4616-e1571325418825

SS Francesco

warda_0556-696x462

Người đứng đầu nhóm dân tộc Mac lửa ở bang Roraima phía bắc Brazil phát biểu trong một hội nghị về Thượng hội đồng Amazon (AFP hoặc người cấp phép)

Sự ra mắt của sáng kiến "Nhấp để cầu nguyện Mân côi".

Những người biểu tình tụ tập tại trung tâm Hồng Kông (ANSA)

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

_MG_4971

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo phát biểu tại Nashville, ngày 11 tháng 10 năm 2019. Tín dụng: Ảnh của Bộ Ngoại giao của Ron Przysucha / Tên miền công cộng.