Nhóm các nhà truyền giáo DCCT “Wschod” tổ chức cuộc tĩnh tâm cho trẻ em và giới trẻ

Thứ Năm, 10-10-2019 | 15:03:28

Chủ đề chính của khóa tĩnh tâm đó chính là mối tương quan với Chúa Giêsu qua các trải nghiệm của các tham dự viên trong các buổi cầu nguyện và qua việc tham dự Bí tích Hòa giải và Bí tích Thánh Thể.

 wBlozew-2019-4-696x464

(Tuchow, Ba Lan) – Kỳ nghỉ hè đã trở nên đầy ý nghĩa đối với các thành viên của Nhóm Truyền giáo “Wschód”, (tiếng Ba Lan nghĩa là : Phương Đông), vừa là thời gian của những hoạt động tông đồ sâu sắc vừa là giai đoạn cuối cùng trong công tác chuẩn bị kéo dài gần một năm để tổ chức các khóa tĩnh tâm dành cho trẻ em và các bạn trẻ ở một số Giáo xứ ở các quốc gia thuộc Liên Xô cũ. Các khóa tĩnh tâm mùa hè năm ngoái đã diễn ra tại tám địa điểm khác nhau: bốn địa điểm ở Bêlarut (Sumilina, Vidze, Lyntupy và tại Giáo xứ thuộc DCCT ở Grodno), ba địa điểm ở Ukraine (Striletske, Mizhenets, and Boloziv) và một địa điểm ở Lithuania (Šalčininkėliai). Khoảng 520 trẻ em và bạn trẻ đã tham gia vào các khóa tĩnh tâm này.

wGrodno-2019-4-631x420

Chủ đề chính của khóa tĩnh tâm đó chính là mối tương quan với Chúa Giêsu qua các trải nghiệm của các tham dự viên trong các buổi cầu nguyện và qua việc tham dự Bí tích Hòa giải và Bí tích Thánh Thể. Những điều cơ bản như vậy trong đời sống Kitô hữu đã được trình bày trong các bài chia sẻ giáo lý, các bài giảng Thánh lễ và khoảnh khắc của những buổi cầu nguyện. Các thành viên của nhóm truyền giáo “Wschód” đã chuẩn bị hàng loạt các cuộc hội thảo và giảng dạy để giúp cho các tham dự viên trẻ tuổi tiến sâu hơn vào mối tương quan cá nhân với Chúa GiêSu Kitô, Đấng Cứu Chuộc của chúng ta. Điều đáng chú ý đó chính là các cuộc gặp gỡ dành cho các bạn trẻ đã được điều phối bởi một trong những linh hoạt viên của chúng ta – Piotr Podlecki, hóa ra lại rất được ưa chuộng và gặt hái nhiều thành công.

wSoleczniki-2019-3-300x200

Khóa tĩnh tâm mùa hè của chúng tôi không chỉ tạo ra không gian cho việc cầu nguyện và giảng dạy mà còn cho các bạn trẻ cơ hội tuyệt vời để chơi đùa, nhảy múa, chơi một số môn thể thao và tận hưởng những giây phút được sum vầy bên nhau. Mỗi địa điểm nơi mà “kỳ nghỉ dành cho Chúa” tổ chức đều có những sự kiện đặc biệt đáng chú ý. Ở một số nơi, chúng tôi đã tổ chức cuộc hành hương đi bộ đến Đền thờ gần nhất để trẻ em có thể hiểu biết rõ hơn về khu phố xung quanh và những nơi liên quan đến đức tin Kitô giáo. Chúng tôi thường mời các em thể hiện các tài năng và kỹ năng của mình và, theo cách này, khóa tĩnh tâm sẽ trở nên thêm phần sôi động.

Như thường lệ, có nhiều thành viên trong nhóm truyền giáo của chúng tôi tham gia tổ chức và thực hiện các khóa tĩnh tâm cho trẻ em và thanh thiếu niên trong năm nay: 4 linh mục Dòng Chúa Cứu thế, 11 sinh viên Dòng Chúa Cứu Thế tại Đại Chủng viện ở Tuchow, và 33 linh hoạt viên. Chúng tôi rất biết ơn Cha Sylwester Pactwa C.Ss.R., Giám đốc nhóm truyền giáo “Wschod”, Cha Tymoteusz Macioszek C.Ss.R., Cha Andrzej Jodkowski C.Ss.R. và Cha Edward Petelczyc C.Ss.R. chịu trách nhiệm chỉ đạo các khóa tĩnh tâm. Chúng tôi cũng cảm ơn các linh hoạt viên vì những nỗ lực, tài năng và việc làm chứng cho đức tin Kitô giáo và đời sống truyền giáo của họ.

wGrodno-2019-10

Chúng tôi thực sự cảm kích sự giúp đỡ từ các giáo dân, các tổ chức và các Giáo xứ khác nhau, đã hỗ trợ các hoạt động truyền giáo của chúng tôi cả về mặt vật chất và tinh thần. Nhờ sự hỗ trợ của họ, rất nhiều cuộc tĩnh tâm đã được tiến hành. Chúng tôi cũng biết ơn các linh mục quản xứ, những người có sự hợp tác thật sự quan trọng trong việc tổ chức các khóa tĩnh tâm.

Nhóm truyền giáo “Wschód” là một nhóm tông đồ kết hợp các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế, các nữ tu và giáo dân thuộc mọi lứa tuổi và nghề nghiệp khác nhau. Họ đang tích cực tham gia vào công việc truyền giáo của các quốc gia ở Đông Âu. Bằng cách này, họ cố gắng sống và nhận ra đặc sủng của Dòng Chúa Cứu Thế – đó là rao giảng Tin Mừng cho những người nghèo nhất và bị bỏ rơi nhất. Hình thức truyền giáo chính của nhóm đó chính là tổ chức các cuộc tĩnh tâm cho trẻ em và thanh thiếu niên. Họ tổ chức và hướng dẫn tĩnh tâm tại các Giáo xứ trong mùa hè.

Piotr Mazur C.S.s.R

Thư ký nhóm Truyền giáo “Wschód”

Hoàng Việt(theo Scala News)

Tin mới

"La Preghiera. Il respiro della vita nuova", cuốn sách mới của Giáo hoàng Francis, được xuất bản bởi LEV

HK-Msgr_Ha_talking_to_youth

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

©-Vatican-Media

IMG_2486

Đức Hồng Y Oswald Gracias

Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle của Manila dẫn đầu Lễ kỷ niệm Tháng truyền giáo phi thường tại Cuneta Astrodome ở thành phố Pasay vào ngày 18 tháng 10

10-20-2019-thanh-le-chua-nhat-20h

10-20-2019-thanh-le-chua-nhat-8h

images

Nuestra-Madre-la-Tierra-libro-del-Papa-Francisco

wwwP-IMG_4616-e1571325418825

SS Francesco

warda_0556-696x462

Người đứng đầu nhóm dân tộc Mac lửa ở bang Roraima phía bắc Brazil phát biểu trong một hội nghị về Thượng hội đồng Amazon (AFP hoặc người cấp phép)

Sự ra mắt của sáng kiến "Nhấp để cầu nguyện Mân côi".

Những người biểu tình tụ tập tại trung tâm Hồng Kông (ANSA)

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

_MG_4971

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo phát biểu tại Nashville, ngày 11 tháng 10 năm 2019. Tín dụng: Ảnh của Bộ Ngoại giao của Ron Przysucha / Tên miền công cộng.