Bức ảnh Chân Phước Maria Celeste Crostarosa tại Tu viện lập Dòng Chúa Chúa Cứu Thế Nữ

Thứ Hai, 07-10-2019 | 14:05:50

Vào ngày 14/9/2019, Cha Václav Hypius CSsR, Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế và Chủ tịch Hội đồng các Bề Trên Cả Tỉnh Dòng Slovakia, đã làm phép bứcảnhĐấng Sáng lập Dòng Chúa Chúa Cứu Thế Nữ vào ngày Đại lễ Suy Tôn Thánh Giá và ngày kỉ niệm Chân Phước Maria Celeste Crostarosa qua đời. Bức ảnh được vẽ bởi họa sĩ và nhà điêu khắc Jaroslav Halmo và được đặt ở phía bên phải Nhà thờ Tu viện Kežmarok.

 13

(Kežmarok, Slovakia) – Vào ngày 14/9/2019Cha Václav Hypius CSsR, Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế và Chủ tịch Hội đồng các Bề trên Thượng cấp Slovakia, đã làm phép bức ảnh Đấng Sáng lập Dòng Chúa Chúa Cứu Thế Nữ vào ngày Đại lễ Suy Tôn Thánh Giá và ngày kỉ niệm Chân Phước Maria Celeste Crostarosa qua đời. Bức ảnh được vẽ bởi họa sĩ và nhà điêu khắc Jaroslav Halmo và được đặt ở phía bên phải Nhà thờ Tu viện Kežmarok.

Bl.-M.-Celesta-Crostarosa-272x420

Trong bài giảng Thánh lễ của mình, Cha Václav đã nhấn mạnh về mầu nhiệm và ý nghĩa của Thập giá trong đời sống của một Kitô hữu. Cha Václav kết thúc bài giảng với sự ví von như thế này: khung cảnh từ tu viện, nằm phía trên Kežmarok, cho phép chúng ta nhìn thấy nhiều hơn và phóng tầm mắt ra xa hơn những gì chúng ta có thể nhìn thấy từ vị trí của thị trấn bên dưới. Giống như Chúa Giêsu, việc chúng ta đón nhận Thánh giá trong cuộc đời của mình nâng chúng ta lên với Đấng Chịu Đóng Đinh, kết hợp chúng ta với Ngài và thay đổi quan điểm sống của chúng ta; từ thập giá, chúng ta có thể xem xét cuộc đời của mình theo ‘quan điểm của Thiên Chúa’.

Sau Thánh lễ, Cha Jozef Brodňanský OSB, đến từ Tu viện Benedictine ở Sampor, đã giải thích cách chi tiết các biểu tượng trong bức ảnh đã được họa sĩ Jaroslav Halmo sử dụng. Cha Brodňanský cho chúng ta thấy rằng thế giới này có thể đặt ra cho chúng ta hai câu hỏi: chúng ta tin vào thế gian hay chúng ta tin tưởng vào Thiên Chúa? Nếu chúng ta tin tưởng vào Thiên Chúa, bức ảnh về Chân Phước Maria Celesta là một biểu hiện của niềm tin tưởng phó thác vào Thiên Chúa, bằng cách gạt bỏ tham vọng và mong muốn cá nhân của mình, vốn trái ngược với lối suy nghĩ của thế gian. Vị Nữ tu ấy đã có thể từ bỏ cái tôi của mình vì lợi ích cộng đoàn của mình, điều này vẫn còn tồn tại nơi đây, tại Kežmarok và trên toàn thế giới. Họa sĩ Jaroslav Halmo mong muốn thông qua Chân Phước Maria Celesta chúng ta được dạy cách lắng nghe tiếng Thiên Chúa mời gọi qua việc cầu nguyện và trong sự thinh lặng bởi vì chúng ta thường bỏ qua Lời Chúa và điều đó ngăn cản chúng ta không thể lắng nghe điều mà Thiên Chúa muốn nói với chúng ta.

03-1

10

11

07

Các Nữ tu, cùng với những vị khách được mời, đã làm một giờ tưởng nhớ cuộc gặp gỡ của Chân Phước Maria Celesta với Đấng Tạo Dựng vào lúc 15:00 chiều. Chúng tôi đã cùng nhau đi Chặng Đàng Thánh Giá sau khi đọc qua cuốn sách viết về sự ra đi của Chân Phước Maria Celesta, được làm phong phú thêm bằng các văn bản từ cuốn tự truyện của Ngài. Chặng Đàng Thánh Giá nhắc nhở chúng ta về việc cuộc đời của Chân Phước Maria Celesta đã được kết hợp mật thiết thế nào với cuộc đời của Chúa Kitô. Sự đau khổ mà Chân Phước Maria Celesta phải trải qua đã dẫn đến thái độ kiên quyết của Ngài: ‘Từ giờ trở đi, mong muốn duy nhất của tôi đó chính là in dấu Thánh Chúa Giêsu, Đấng Chịu Đóng Đinh, Lời của Ngài, vào trái tim tôi với tất cả sức lực của tôi. Với lòng yêu mến, tôi mong muốn đạt được mục tiêu duy nhất và cuối cùng của mình – kết hợp trọn vẹn với Đấng Tối Cao Duy Nhất”.

CácNữ tu Dòng Nữ Chúa Cứu Thế, Kežmarok, Slovakia

Hoàng Việt(theo Scala News)

Tin mới

"La Preghiera. Il respiro della vita nuova", cuốn sách mới của Giáo hoàng Francis, được xuất bản bởi LEV

HK-Msgr_Ha_talking_to_youth

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

©-Vatican-Media

IMG_2486

Đức Hồng Y Oswald Gracias

Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle của Manila dẫn đầu Lễ kỷ niệm Tháng truyền giáo phi thường tại Cuneta Astrodome ở thành phố Pasay vào ngày 18 tháng 10

10-20-2019-thanh-le-chua-nhat-20h

10-20-2019-thanh-le-chua-nhat-8h

images

Nuestra-Madre-la-Tierra-libro-del-Papa-Francisco

wwwP-IMG_4616-e1571325418825

SS Francesco

warda_0556-696x462

Người đứng đầu nhóm dân tộc Mac lửa ở bang Roraima phía bắc Brazil phát biểu trong một hội nghị về Thượng hội đồng Amazon (AFP hoặc người cấp phép)

Sự ra mắt của sáng kiến "Nhấp để cầu nguyện Mân côi".

Những người biểu tình tụ tập tại trung tâm Hồng Kông (ANSA)

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

_MG_4971

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo phát biểu tại Nashville, ngày 11 tháng 10 năm 2019. Tín dụng: Ảnh của Bộ Ngoại giao của Ron Przysucha / Tên miền công cộng.