Anh và xứ Wales: Vị Giám mục về môi trường kêu gọi các tín hữu Công giáo cầu nguyện cho ‘cuộc đối thoại hiệu quả’ tại Thượng Hội đồng về khu vực Amazon

Thứ Hai, 07-10-2019 | 14:03:11

Các giám mục, các cố vấn giáo dân và các nhà lãnh đạo cấp cao của Giáo hội đang tập trung tại Romeđể tham dự ThượngHội đồngGiám mục về khu vực Amazon đượctriệu tập đểcùng nhau suytư về chủ đề:“Những đườnghướng mới cho Giáo hội vàvì một một hệ sinh tháitoàn diện”.

amazon-1-1200-800

Nhân dịp Lễ Thánh Phanxicô Assisi – Thánh Quan Thầy của các nhà sinh thái học có một tình yêu không thể phá vỡ đối với các loài động vật và thiên nhiên – vị Giám chức hàng đầu của Giáo hội tại Anh và xứ Wales về môi trường, Đức Cha John Arnold, đã kêu gọi các tín hữu Công giáo dẫn đầu việc giải quyết “cuộc khủng hoảng sinh”.

“Hôm nay, ngày 4/10, là ngày Lễ Thánh Phanxicô Assisi, Thánh Quan Thầy của tất cả những người nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực sinh thái. Đó cũng là ngày cuối cùng của ‘Mùa Sáng tạo’, vốn bắt đầu vào ngày 1 tháng 9 – ‘Ngày Thế giới Cầu nguyện cho Việc chăm sóc Công trình sáng tạo’”.

Thu hút sự chú ý đối với một bộ phim mới về Giáo huấn của Giáo hội và về môi trường, có tựa đề ‘Global Caring‘, Đức Cha Arnold kêu gọi ý thức của tất cả mọi người về tất cả những gì cần phải làm để trở thành người canh giữ có trách nhiệm đối với thế giới tự nhiên của chúng ta và tất cả những người sinh sống trong đó:

“Hiển nhiên rằng chúng ta không đợi đến tháng 9 năm sau để phản ánh và hành động về tình trạng của ngôi nhà chung của chúng ta. Trong tháng này, Hội đồng Giám mục đã phát hành bộ phim thứ hai về Thông điệp Laudato Si’ mang tên ‘Hành động Chăm sóc toàn cầu: Sống hòa hợp với Công trình sáng tạo của Thiên Chúa’, và chúng tôi sẽ rất vui khi thấy các nhóm Giáo xứ, các trường học, các trường Đại học và các cá nhân sử dụng nó để phản ánh Giáo huấn của Giáo hội Công giáo của chúng ta về môi trường, và về những phản ứng mà tất cả chúng ta có thể đưa ra để giải quyết cuộc khủng hoảng sinh thái này.

Các giám mục, các cố vấn giáo dân và các nhà lãnh đạo cấp cao của Giáo hội đang tập trung tại Rome để tham dự Thượng Hội đồng Giám mục về khu vực Amazon được triệu tập để cùng nhau suy tư về chủ đề: “Những đường hướng mới cho Giáo hội và vì một một hệ sinh thái toàn diện”.

Tài liệu chuẩn bị của Thượng Hội đồng Giám mục tuyên bố rằng cần phải làm nhiều việc để mang tình yêu của Chúa Kitô đến với những khu vực bên lề, và mặc dù trọng tâm chính sẽ là một khu vực địa lý cụ thể, khu vực này “có tác động trực tiếp đến tương lai của toàn hành tinh”. Thượng Hội đồng sẽ lắng nghe tiếng nói của những người dân bản địa và tất cả các cộng đồng hiện đang sinh sống tại Amazonia “nhằm xây dựng một cây cầu đối với các quần xã sinh vật quan trọng khác trong thế giới chúng ta: Lưu vực Congo, Hành lang sinh học Mesoamerican, các khu rừng nhiệt đới châu Á Thái Bình Dương, và tầng ngậm nước ‘Aquar Guarani’, trong số những thứ khác”.

Đức Giám mục Arnold kêu gọi các tín hữu Công giáo Anh và xứ Wales cầu nguyện cho các đại biểu tham dự Thượng Hội đồng Giám mục và công việc của các Nghị phụ Thượng Hội đồng:

“Chỉ trong vài ngày tới, chúng ta sẽ chứng kiến sự khởi đầu của Thượng Hội đồng về khu vực Amazon. Tôi mời gọi tất cả anh chị em cùng tham gia với tôi cầu nguyện cho cuộc đối thoại hiệu quả giữa tất cả các tham dự viên tham gia Thượng Hội đồng Giám mục trong những tuần tới; để họ chú ý đến những tiếng nói làm nổi bật những thách thức trong khu vực và chú ý đến sứ mạng đưa nhiều người đến với Tin Mừng của Chúa Giêsu Kitô”.

Đức Cha John Arnold là Giám mục Địa phận Salford và là vị Giám chức hàng đầu về môi trường thuộc Hội đồng Giám mục Công giáo Anh và xứ Wales.

Minh Tuệ (theo Zenit)

Tin mới

"La Preghiera. Il respiro della vita nuova", cuốn sách mới của Giáo hoàng Francis, được xuất bản bởi LEV

HK-Msgr_Ha_talking_to_youth

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

©-Vatican-Media

IMG_2486

Đức Hồng Y Oswald Gracias

Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle của Manila dẫn đầu Lễ kỷ niệm Tháng truyền giáo phi thường tại Cuneta Astrodome ở thành phố Pasay vào ngày 18 tháng 10

10-20-2019-thanh-le-chua-nhat-20h

10-20-2019-thanh-le-chua-nhat-8h

images

Nuestra-Madre-la-Tierra-libro-del-Papa-Francisco

wwwP-IMG_4616-e1571325418825

SS Francesco

warda_0556-696x462

Người đứng đầu nhóm dân tộc Mac lửa ở bang Roraima phía bắc Brazil phát biểu trong một hội nghị về Thượng hội đồng Amazon (AFP hoặc người cấp phép)

Sự ra mắt của sáng kiến "Nhấp để cầu nguyện Mân côi".

Những người biểu tình tụ tập tại trung tâm Hồng Kông (ANSA)

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

_MG_4971

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo phát biểu tại Nashville, ngày 11 tháng 10 năm 2019. Tín dụng: Ảnh của Bộ Ngoại giao của Ron Przysucha / Tên miền công cộng.