Ủy ban Truyền giáo DCCT Châu Mỹ Latinh nhóm họp tại Sao Paulo

Thứ Bảy, 05-10-2019 | 19:47:52

Ủy ban Truyền giáo của Liên hiệp Dòng Chúa Cứu Thế Mỹ Latinh và Caribê (RCLAC) đã nhóm họp lần đầu tiên vào ngày 21 và 22 tháng 9 năm 2019, tại cộng đoàn Dòng Chúa Cứu thế tại Giáo xứ Nuestra Señora del Perpetuo Socorro, Sao Paulo

 comision_evang_alcaribe-1

Ủy ban Truyền giáo của Liên hiệp Dòng Chúa Cứu Thế Mỹ Latinh và Caribê (RCLAC) đã nhóm họp lần đầu tiên vào ngày 21 và 22 tháng 9 năm 2019, tại cộng đoàn Dòng Chúa Cứu thế tại Giáo xứ Nuestra Señora del Perpetuo Socorro, Sao Paulo. Các thành viên của Ủy ban Truyền giáo bao gồm các Tu Sĩ Dòng Chúa Cứu Thế: Cha Marcelo Araujo, Điều phối viên của Liên hiệp, Cha José Inacio de Medeiros, đại diện cho Hiệp hội các tu sĩ DCCT tại Brazil (URB), Cha Enrique López, đại diện cho Hiệp hội các tu sĩ DCCT từ Nam Mỹ Latinh (URSLA) và Cha Grimaldo Garay đại diện cho URNLAC (Hiệp hội các tu sĩ DCCT tại Bắc Mỹ Latinh và Caribê).

Khi chúng ta đang trong quá trình tái cơ cấu, chúng ta cần phải suy tư về đời sống tông đồ của một tu sĩ DCCT trong những thực tại phức tạp và khó khăn nhưng tràn đầy hy vọng này, bởi vì chúng ta muốn trở thành những chứng nhân của Đấng Cứu Thế trong sự liên đới với sứ mạng truyền giáo trong một thế giới bị tổn thương.

Chúng tôi đã cùng nhau suy tư về Kế hoạch Tông đồ, Dự án tái cơ cấu các Đơn vị, và về công việc truyền giáo. Chúng tôi cũng đã thảo luận về các vấn đề liên quan đến công việc truyền giáo, những gương mẫu của Giáo hội và tính trung tâm của Linh đạo Dòng Chúa Cứu Thế trong đời sống của chúng ta. Trong tinh thần huynh đệ, chúng tôi đồng hành và khuyến khích quá trình tái cơ cấu, kết nối và hợp tác với Bề Trên Tỉnh Dòng và với tất cả các Đơn vị của Liên hiệp.

Chúng tôi vui mừng khởi sự các hoạt động của Ủy ban Truyền giáo của chúng tôi bởi vì nó nhằm giúp Liên hiệp hỗ trợ quá trình đem lại sức sống mới cho sứ mạng truyền giáo và đồng thời giúp hình thành nên tầm nhìn mới.

Linh mục Grimaldo Garay, CSsR.

Hoàng Việt (theo Scala News)

Tin mới

"La Preghiera. Il respiro della vita nuova", cuốn sách mới của Giáo hoàng Francis, được xuất bản bởi LEV

HK-Msgr_Ha_talking_to_youth

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

©-Vatican-Media

IMG_2486

Đức Hồng Y Oswald Gracias

Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle của Manila dẫn đầu Lễ kỷ niệm Tháng truyền giáo phi thường tại Cuneta Astrodome ở thành phố Pasay vào ngày 18 tháng 10

10-20-2019-thanh-le-chua-nhat-20h

10-20-2019-thanh-le-chua-nhat-8h

images

Nuestra-Madre-la-Tierra-libro-del-Papa-Francisco

wwwP-IMG_4616-e1571325418825

SS Francesco

warda_0556-696x462

Người đứng đầu nhóm dân tộc Mac lửa ở bang Roraima phía bắc Brazil phát biểu trong một hội nghị về Thượng hội đồng Amazon (AFP hoặc người cấp phép)

Sự ra mắt của sáng kiến "Nhấp để cầu nguyện Mân côi".

Những người biểu tình tụ tập tại trung tâm Hồng Kông (ANSA)

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

_MG_4971

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo phát biểu tại Nashville, ngày 11 tháng 10 năm 2019. Tín dụng: Ảnh của Bộ Ngoại giao của Ron Przysucha / Tên miền công cộng.