Tỉnh Dòng Indonesia và Tỉnh Dòng Thánh Clêmentê thắt chặt mối quan hệ hợp tác

Thứ Bảy, 05-10-2019 | 10:13:40

Các Hội đồng Cố vấn của Tỉnh Dòng Indonesia và Tỉnh Dòng Thánh Clêmentê đã nhóm họp tại Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế vào ngày 24 và 25 tháng 9 năm 2019 tại Bonn, Đức, để thảo luận về việc thúc đẩy và thắt chặt quan hệ hợp tác giữa hai Tỉnh Dòng

 Bonn-2019-9-Indonesia-St.-Clement_sm-768x512

Các Hội đồng Cố vấn của Tỉnh Dòng Indonesia và Tỉnh Dòng Thánh Clêmentê đã nhóm họp tại Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế vào ngày 24 và 25 tháng 9 năm 2019 tại Bonn, Đức, để thảo luận về việc thúc đẩy và thắt chặt quan hệ hợp tác giữa hai Tỉnh Dòng. Cho đến nay, mối quan hệ giữa hai Tỉnh Dòng đã được cơ cấu và định hình bởi Biên Bản ghi nhớ năm 2018.

Cuộc trò chuyện đã diễn ra dựa trên nền tảng và việc thừa nhận thực tế rằng cả hai Tỉnh Dòng đều có chung lịch sử lâu dài và thành công, bắt đầu từ năm 1957 khi các nhà truyền giáo đầu tiên từ Tỉnh Dòng Cologne cũ đặt chân đến Sumba. Kể từ đó, đã có sự hợp tác liên tục trong cùng một sứ mạng, cả ở Indonesia lẫn ở Tây Bắc Châu Âu. Tính liên tục của sứ vụ chung cũng sẽ rất quan trọng trong tương lai.

Các Tỉnh Dòng công nhận rằng họ bình đẳng và đồng chia sẻ trách nhiệm đối với sứ mạng truyền giáo ở cả hai khu vực trên thế giới. Đôi khi, niềm vui được thể hiện qua việc cả hai Tỉnh Dòng đều chia sẻ các nguồn nhân lực  và tài chính mà họ có. Một tuyên bố mang tính ràng buộc đã được đưa ra, đó là các Tỉnh Dòng sẽ tiếp tục hỗ trợ lẫn nhau trên cơ sở bền vững lâu dài. Điều này bao gồm việc đào tạo chung và chuẩn bị cho các tu sĩ từ Indonesia đến Tỉnh Dòng Thánh Clêmentê. Tỉnh Dòng Indonesia dự định sẽ đào tạo hai tu sĩ cho khu vực nói tiếng Hà Lan của Tỉnh Dòng Thánh Clêmentê (Hà Lan và Flanders). Hiện đã có một số tu sĩ người Indonesia làm việc tại Đức.

Các cuộc hội đàm cũng diễn ra dựa trên nền tảng của quá trình tái cơ cấu trong các Liên hiệp tương ứng. Ngoài ra, cả hai Tỉnh Dòng Indonesia và Thánh Clêmentê đã cùng hợp tác với nhiều đối tác khác trong các Liên hiệp của họ và hơn thế nữa. Sự hợp tác với nhau vẫn là ưu tiên và nguyên tắc chỉ đạo.

Các cuộc thảo luận về biên bản ghi nhớ tập trung vào tình trạng pháp lý của các thành viên (như quyền biểu quyết), thông tin liên lạc, các khía cạnh tài chính và các cuộc họp. Trong tương lai, sẽ có những thông tin tốt hơn về các khu vực mới và hiện tại, các dự án mà trong đó các Tỉnh Dòng sẽ cùng hợp tác với nhau.

Linh mục Eric Corsius, C.Ss.R.

Hoàng Việt(theo Scala News)

Tin mới

"La Preghiera. Il respiro della vita nuova", cuốn sách mới của Giáo hoàng Francis, được xuất bản bởi LEV

HK-Msgr_Ha_talking_to_youth

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

©-Vatican-Media

IMG_2486

Đức Hồng Y Oswald Gracias

Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle của Manila dẫn đầu Lễ kỷ niệm Tháng truyền giáo phi thường tại Cuneta Astrodome ở thành phố Pasay vào ngày 18 tháng 10

10-20-2019-thanh-le-chua-nhat-20h

10-20-2019-thanh-le-chua-nhat-8h

images

Nuestra-Madre-la-Tierra-libro-del-Papa-Francisco

wwwP-IMG_4616-e1571325418825

SS Francesco

warda_0556-696x462

Người đứng đầu nhóm dân tộc Mac lửa ở bang Roraima phía bắc Brazil phát biểu trong một hội nghị về Thượng hội đồng Amazon (AFP hoặc người cấp phép)

Sự ra mắt của sáng kiến "Nhấp để cầu nguyện Mân côi".

Những người biểu tình tụ tập tại trung tâm Hồng Kông (ANSA)

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

_MG_4971

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo phát biểu tại Nashville, ngày 11 tháng 10 năm 2019. Tín dụng: Ảnh của Bộ Ngoại giao của Ron Przysucha / Tên miền công cộng.