Đại hội Truyền giáo Quốc gia tại Tây Ban Nha về Tháng Truyền giáo Ngoại thường

Thứ Năm, 19-09-2019 | 14:28:13

Từ ngày 19 đến 22 tháng 9, Đại hội Truyền giáo Quốc gia sẽ được tổ chức tại Madrid, được tổ chức bởi Hội Truyền giáo Giáo hoàng (PMS) của Tây Ban Nha, theo quan điểm của Tháng Truyền giáo Ngoại thường vào tháng 10 năm 2019.

spain

Từ ngày 19 đến 22 tháng 9, Đại hội Truyền giáo Quốc gia sẽ được tổ chức tại Madrid, được tổ chức bởi Hội Truyền giáo Giáo hoàng (PMS) của Tây Ban Nha, theo quan điểm của Tháng Truyền giáo Ngoại thường vào tháng 10 năm 2019.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã tuyên bố Tháng Truyền giáo Ngoại thường để vực dậy tinh thần nhiệt huyết truyền giáo trong Giáo hội, do đó, Đại hội Truyền giáo Quốc gia sẽ đối mặt với thực tế của sứ mạng truyền giáo từ một góc độ rộng lớn, tuyên bố được gửi đến Agenzia Fides giải thích. Ngoài sự tham gia của các chuyên gia nhà thần học, các Giám mục truyền giáo Tây Ban Nha, đại diện của các thực thể Giáo hội mới, các nhà báo, vv sẽ tham gia sự kiện.

Sau phần khai mạc Đại hội bởi Đức Cha Francisco Perez, Chủ tịch Ủy ban Truyền giáo của các Giám mục, bài phát biểu khai mạc sẽ được trình bày bởi Đức Cha Guy Bognon, Tổng thư ký Hiệp hội Giáo hoàng Thánh Phêrô Tông đồ, với chủ đề “Được Rửa tội và Được Sai đi: Khai tâm Kitô giáo và Truyền giáo”. Thảo luận bàn tròn với đề đài “Các Giám mục với Sứ mạng Truyền giáo”, sẽ có sự tham gia của ba Giám mục làm việc tại Cộng hòa Trung Phi, Ecuador và Chad. Ngày thứ hai của Hội nghị, 20/09, sẽ có hai bài thuyết trình: “Thiên Chúa Ba Ngôi và Truyền giáo”, và ‘Thế giới hiện nay, khung cảnh truyền giáo”. Sau đó sẽ có một cuộc thảo luận bàn tròn với các đại diện của các thực thể mới của Giáo Hội như: Giám hạt tòng nhân Opus Dei, Con đường Tân Dự Tòng, Cộng đồng Sant’Egidio, Phong trào Focolari.

Thứ Bảy ngày 21/09, cũng có 2 bài thuyết trình đã được dự kiến: “Giáo Hội địa phương nảy sinh từ sứ mạng truyền giáo và sống tin thần truyền giáo”, và “Ơn gọi truyền giáo cho dân ngoại và Truyền giáo trong cuộc sống”. Tiếp đến là cuộc thảo luận bàn tròn về đề tài: “Các nhà thừa sai dưới cái nhìn của xã hội chúng ta”. Trong hai ngày diễn ra hội nghị, một loạt các cuộc trao đổi cũng sẽ được trình bày về các khía cạnh khác nhau của sứ mạng truyền giáo.

Vào Chúa nhật ngày 22/9, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Tây Ban Nha, Đức Hồng y Ricardo Blázquez, sẽ chủ sự Thánh Lễ đồng tế được đài truyền hình TVE 2 phát sóng trực tiếp. Phần đúc kết của Đại hội sẽ do Giám đốc Quốc gia của PMS, Linh mục Jose Maria Calderon, và Đức Hồng y Tổng Giám mục Địa phận Madrid, Đức Cha Carlos Osoro, chịu trách nhiệm biên tập.

Minh Tuệ(theo Zenit)

Tin mới

"La Preghiera. Il respiro della vita nuova", cuốn sách mới của Giáo hoàng Francis, được xuất bản bởi LEV

HK-Msgr_Ha_talking_to_youth

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

©-Vatican-Media

IMG_2486

Đức Hồng Y Oswald Gracias

Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle của Manila dẫn đầu Lễ kỷ niệm Tháng truyền giáo phi thường tại Cuneta Astrodome ở thành phố Pasay vào ngày 18 tháng 10

10-20-2019-thanh-le-chua-nhat-20h

10-20-2019-thanh-le-chua-nhat-8h

images

Nuestra-Madre-la-Tierra-libro-del-Papa-Francisco

wwwP-IMG_4616-e1571325418825

SS Francesco

warda_0556-696x462

Người đứng đầu nhóm dân tộc Mac lửa ở bang Roraima phía bắc Brazil phát biểu trong một hội nghị về Thượng hội đồng Amazon (AFP hoặc người cấp phép)

Sự ra mắt của sáng kiến "Nhấp để cầu nguyện Mân côi".

Những người biểu tình tụ tập tại trung tâm Hồng Kông (ANSA)

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

_MG_4971

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo phát biểu tại Nashville, ngày 11 tháng 10 năm 2019. Tín dụng: Ảnh của Bộ Ngoại giao của Ron Przysucha / Tên miền công cộng.