Việc Bảo vệ Trẻ vị Thành niên phải được đưa vào đời sống Giáo hội trên toàn cầu

Thứ Tư, 18-09-2019 | 08:19:07

Hội nghị toàn thể lần thứ 11 của Ủy ban Giáo hoàng về Bảo vệ trẻ vị thành niên đã bế mạc tại Rome, nhấn mạnh sự cần thiết cần phải kết hợp việc bảo vệ trẻ vị thành niên vào đời sống của Giáo hội ở cấp độ toàn cầu.

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

Hội nghị toàn thể bắt đầu phiên họp bằng cách lắng nghe một lời chứng mạnh mẽ từ một người đàn ông Brazil, người vừa là nạn nhân của vấn nạn giáo sĩ lạm dụng tình dục vừa là nạn nhân của việc bị bạo hành trong gia đình.

Xây dựng các mối tương quan

Trước khi bắt đầu công việc của Hội nghị toàn thể, các thành viên của Ủy ban đã tham gia các cuộc họp nhằm xây dựng mối tương quan với các ban và các văn phòng khác nhau của Vatican, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác Bảo vệ trẻ vị thành niên ở tất cả các cấp độ trong Giáo hội.

Theo thông cáo báo chí được đưa ra khi kết thúc Hội nghị toàn thể, vẫn cần phải tiếp tục văn hóa và sứ mạng của việc Bảo vệ trẻ vị thành niên để được đưa vào đời sống của Giáo hội trên toàn cầu một cách có hệ thống.

Về vấn đề này, Ủy ban Giáo hoàng tham gia vào ba Nhóm làm việc cụ thể: Làm việc với các nạn nhân sống sót, Công việc đào tạo và Giáo dục, và Các Nguyên tắc và Tiêu chuẩn Bảo vệ.

Làm việc với các nạn nhân sống sót

Công việc của Ủy ban với các nạn nhân sống sót tiếp tục, thông qua hàng loạt các chiến lược, triển khai các diễn đàn để Giáo hội lắng nghe tiếng nói của các nạn nhân bị lạm dụng, và đồng thời nỗ lực làm việc nhằm hòa nhập tiếng nói của các nạn nhân và những người sống sót vào cuộc sống và sứ mạng của Giáo hội.

Đào tạo và giáo dục

Các thành viên tiếp tục cung cấp việc đào tạo và giáo dục theo nhiều cách thức khác nhau và trên khắp thế giới để đáp ứng các yêu cầu từ các Hội đồng Giám mục, các Giáo phận riêng lẻ, Thánh Bộ Đời Sống Thánh Hiến Và Hiệp Hội Tông Đồ.

Những chỉ dẫn bảo vệ

Làm việc về các Nguyên tắc và Tiêu chuẩn Bảo vệ cho việc Thúc đẩy việc Bảo vệ Trẻ em đã dẫn đến một số sáng kiến khác nhau. Các sáng kiến bao gồm việc triển khai và hoàn thiện liên tục đối với công cụ giám sát. Ngoài ra, theo luật gần đây, sự chú ý đặc biệt đã được dành cho ý nghĩa và định nghĩa mới nổi lên về “những người trưởng thành dễ bị tổn thương”.

Một thế giới an toàn hơn cho trẻ em

Do thời điểm đặc biệt này trong lịch sử của Giáo hội và dịp kỷ niệm 30 năm Công ước Liên Hiệp Quốc về quyền trẻ em sắp tới, Ủy ban Giáo Hoàng về Bảo vệ trẻ vị thành niên đổi mới cam kết không ngừng của mình nhằm góp phần tạo ra một thế giới an toàn cho trẻ em và những người dễ bị tổn thương.

Minh Tuệ(theo Vatican News)

Tin mới

"La Preghiera. Il respiro della vita nuova", cuốn sách mới của Giáo hoàng Francis, được xuất bản bởi LEV

HK-Msgr_Ha_talking_to_youth

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

©-Vatican-Media

IMG_2486

Đức Hồng Y Oswald Gracias

Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle của Manila dẫn đầu Lễ kỷ niệm Tháng truyền giáo phi thường tại Cuneta Astrodome ở thành phố Pasay vào ngày 18 tháng 10

10-20-2019-thanh-le-chua-nhat-20h

10-20-2019-thanh-le-chua-nhat-8h

images

Nuestra-Madre-la-Tierra-libro-del-Papa-Francisco

wwwP-IMG_4616-e1571325418825

SS Francesco

warda_0556-696x462

Người đứng đầu nhóm dân tộc Mac lửa ở bang Roraima phía bắc Brazil phát biểu trong một hội nghị về Thượng hội đồng Amazon (AFP hoặc người cấp phép)

Sự ra mắt của sáng kiến "Nhấp để cầu nguyện Mân côi".

Những người biểu tình tụ tập tại trung tâm Hồng Kông (ANSA)

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

_MG_4971

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo phát biểu tại Nashville, ngày 11 tháng 10 năm 2019. Tín dụng: Ảnh của Bộ Ngoại giao của Ron Przysucha / Tên miền công cộng.