Cuộc hành hương quốc tế thường niên năm 2019 kính Thánh Clemente tại Tasswitz

Thứ Tư, 18-09-2019 | 08:18:47

Chớ gì chúng ta luôn luôn chiêm ngắmThánh Clementenhưkim chỉ nam vànhưmột người bạn đồng hành trêncuộchành trình của chúng ta

 tasswitz-gruppe-2019--768x512

(Tasswitz, Cộng Hòa Séc) – Ủy ban Thánh Clemente Hofbauer (Áo) đã đưa ra lời mời tham dự “Cuộc hành hương quốc tế kính Thánh Clemente” hằng năm tại Tasswitz. Vào ngày 31 tháng 8, rất nhiều khách hành hương từ Vienna, Styria, Tyrol, Đức, Tasswitz và các vùng lân cận đã di chuyển bằng xe buýt đến đây. Ngoài ra còn có một số khách hành hương đi bộ từ Retz đến đây, đoàn khách hành hương đi bộ do Cha N. Krasa, Tổng Đại Diện Vienna, dẫn đầu và cùng nhau quy tụ tại Nhà thờ Thánh Clemente tại Tasswitz. Có khoảng 100 khách hành hương đã đến để tôn kính Thánh Clemente. Cuộc hành hương đã diễn ra trước Năm Thánh 2020 (kỷ niệm 200 năm ngày mất của Thánh Klemens Maria Hofbauer).

Linh mục Tổng Đại diện, Cha Lorenz Voith CSsR, Chủ tịch Ủy ban Thánh Clemente, đã cử hành Thánh lễ trọng thể cùng với Cha Tổng Đại Diện N. Krasa; các Cha Dòng Chúa Cứu Thế: J. Newald, A. Kendöl, H. Neuwirth, D. O’Toole; Cha Giám Đốc J. Michalcik CSsR, người đứng đầu cộng đoàn Séc; hai thầy phó tế Josef Doppler CSsR và Thomas Röder.

Trong bài giảng Thánh lễ, Cha Lorenz Voith đã nói về “những cuộc hành hương”, “việc thực hiện một cuộc hành trình”, “việc trở thành một người khách lữ hành” và những thái độ căn bản của một con người – trong suốt cuộc đời của mỗi người. Khao khát được gần Chúa ở những nơi Thánh để tìm kiếm Ngài chính là động lực để đi hành hương. Trong suốt cuộc đời của mình, Thánh Clemente Maria Hofbauer cũng chính là một khách hành hương và một lữ khách như vậy. Ngài đã thường xuyên đến Tasswitz. Ngày hôm nay, chúng ta hiện diện nơi đây, ngay quê nhà của Ngài để tưởng nhớ về cuộc đời của Ngài như một người lữ khách.

Trong thời đại ngày nay, có lẽ Thánh Clemente cũng có 3 lời khuyên để chúng ta mang theo bên mình:

  1. Về phía Thiên Chúa. Hãy tin tưởng rằng Ngài vẫn luôn đồng hành với chúng ta và Ngài luôn hiện diện một cách đích thực nơi đây và ngay lúc này đây!
  2. Về phía cộng đồng toàn cầu của Giáo Hội lữ hành. Hãy ủng hộ Giáo Hội! Hãy cùng nhau quy tụ! Hãy cùng thực hiện cuộc hành trình với tư cách là một Giáo Hội. Thậm chí ngay cả khi nhiều người không thấu hiểu bạn, thậm chí là đe dọa bạn…Bạn cũng đừng để bản thân mình bị nản lòng trước “cuộc khủng hoảng” trong Giáo Hội.
  3. Về phía bản thân chúng ta, hãy có một cái nhìn tỉnh thức trước sự nghèo đói và khổ cực trong thế giới nhỏ nhen và đầy sự huyênh hoang tự đắc này. Hãy vui với những người vui, và hãy chia sẻ với những người đau khổ, những người bị bỏ rơi!

Chớ gì chúng ta luôn luôn chiêm ngắm Thánh Clemente như kim chỉ nam và như một người bạn đồng hành trên cuộc hành trình của chúng ta.

Cuộc hành hương kính Thánh Clemente sắp tới – trong Năm Thánh, sẽ diễn ra vào thứ Bảy ngày 5 tháng 9 năm 2020.

Lorenz Voith

Hoàng Việt(theo Scala News)

Tin mới

"La Preghiera. Il respiro della vita nuova", cuốn sách mới của Giáo hoàng Francis, được xuất bản bởi LEV

HK-Msgr_Ha_talking_to_youth

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

©-Vatican-Media

IMG_2486

Đức Hồng Y Oswald Gracias

Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle của Manila dẫn đầu Lễ kỷ niệm Tháng truyền giáo phi thường tại Cuneta Astrodome ở thành phố Pasay vào ngày 18 tháng 10

10-20-2019-thanh-le-chua-nhat-20h

10-20-2019-thanh-le-chua-nhat-8h

images

Nuestra-Madre-la-Tierra-libro-del-Papa-Francisco

wwwP-IMG_4616-e1571325418825

SS Francesco

warda_0556-696x462

Người đứng đầu nhóm dân tộc Mac lửa ở bang Roraima phía bắc Brazil phát biểu trong một hội nghị về Thượng hội đồng Amazon (AFP hoặc người cấp phép)

Sự ra mắt của sáng kiến "Nhấp để cầu nguyện Mân côi".

Những người biểu tình tụ tập tại trung tâm Hồng Kông (ANSA)

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

_MG_4971

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo phát biểu tại Nashville, ngày 11 tháng 10 năm 2019. Tín dụng: Ảnh của Bộ Ngoại giao của Ron Przysucha / Tên miền công cộng.