Nữ tình nguyện viên người Indonesia đầu tiên tại Tỉnh Dòng Thánh Clemente

Thứ Tư, 11-09-2019 | 21:55:57

Jelyn là phụ nữ đầu tiên đến Đức với tư cách là tình nguyện viên trong chương trình giao lưu trao đổi của Dòng Chúa Cứu Thế tại Kirchhellen.

matildae-768x512

(Kirchhellen, Đức) – Hôm 29/8/2019 các Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế đã chào đón Matilda Angelina Inna, đến từ đảo Sumba, Indonesia, đến với Tu viện Kirchhellen. Angelina, hay còn được gọi là “Jelyn”, sẽ thực hiện công tác tình nguyện cho các trẻ em và thanh thiếu niên trong vòng một năm. Trong thời gian này, Angelina sẽ sinh hoạt và làm việc tại cộng đoàn thuộc Tu viện giới trẻ thừa sai. Như vậy, Jelyn là phụ nữ đầu tiên đến Đức với tư cách là tình nguyện viên trong chương trình giao lưu trao đổi của Dòng Chúa Cứu Thế tại Kirchhellen.

Tương tự như chương trình tình nguyện “weltwärts” của Cộng hòa Liên bang Đức, chúng tôi muốn tăng cường việc trao đổi một cách công bằng giữa Miền Nam Toàn cầu (Global South) và Miền Bắc Toàn cầu (Global North) cũng như về những vấn đề liên quan đến mối quan hệ đối tác giữa chúng tôi và các Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế tại Indonesia. Một mặt, chúng tôi sẽ nỗ lực cho tiến trình học hỏi và hiểu biết giữa những người trẻ tuổi và chính chúng ta thông qua các cuộc gặp gỡ giữa các cá nhân, thông qua việc trao đổi liên văn hóa và liên tôn giáo cũng như việc chuyển giao kiến thức và kinh nghiệm vượt ra khỏi sự cam kết của Kitô giáo.

Mối quan hệ hơn 60 năm giữa các Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế Indonesia và Tỉnh Dòng Thánh Clemente đã được hưởng lợi từ hiệu ứng cấp số nhân và cam kết của các bạn trẻ nam nữ trở về từ Miền Nam Toàn cầu thông qua Ban Mục vụ Giới trẻ Thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế (RMV) tại Bonn và các tình nguyện viên trở về từ Miền Bắc Toàn cầu trong Dự án Tình Nguyện của Tu Viện giới trẻ thừa sai ở Kirchhellen.

student-287x300Từ tháng 3 năm 2019, Gabriel Hungameha, sinh viên giới trẻ thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế người Indonesia, đã sinh hoạt và làm việc với tư cách là tình nguyện viên tại Tu viện giới trẻ thừa sai trong khoảng thời gian 18 tháng với vai trò là cộng sự viên giữa Nhà đào tạo Wisma Sang Penebus và Tu viện giới trẻ thừa sai tại Kirchhellen.

Thông qua những trao đổi mang tầm cỡ quốc tế với các tình nguyện viên, chúng tôi hy vọng sẽ tiếp cận các nhóm mục tiêu mới để đương đầu với bối cảnh Kitô giáo toàn cầu luôn sinh sôi nảy nở lớn mạnh và đồng thời tạo động lực thúc đẩy trong Hội Dòng của chúng ta và hơn thế nữa.

Hildegard Kückelmann

Hoàng Việt(theo Scala News)

Tin mới

maxresdefault

Bolivia

original_1415273714


GMVNGHCGTG_Full_550561

Đức Hồng Y Krajewski cho thấy trung tâm tị nạn mới dành cho người vô gia cư mà Đức Giáo hoàng Phanxicô đã khánh thành vào ngày 11 tháng 11 năm 2019. (Tín dụng: Paulina Gudzik.)

9Z2A3845

thai

Nhà thờ Đức Mẹ bị  đốt phá hôm 12/11

Giáo hoàng Francis dự kiến sẽ đến thăm Nagasaki và Hiroshima trong chuyến thăm Nhật Bản. (ANSA)

11-16-2019-dai-phuc

CINA-VATICANO-_Guo_Xijin_-_1

youcat

THAILANDIA-VATICANO_-_1112_-_Papa

Bữa trưa của Giáo hoàng với người nghèo

Người Rohingya di cư trên một chiếc thuyền ngoài khơi đảo Koh Lipe phía nam Thái Lan ở biển Andaman vào ngày 14 tháng 5 năm 2015. Giáo hoàng Francis có thể sử dụng chuyến thăm Thái Lan để nhắc nhở thế giới về cuộc khủng hoảng Rohingya. (Ảnh: Christophe Archambault/AFP)

191114 - CÁO PHÓ ÔNG CỐ CHA ANTÔN ĐINH BÁ CẨN

tanz

Những người biểu tình tham gia một cuộc biểu tình ở Brussels, Bỉ, vào ngày 1 tháng 10, kỷ niệm 70 năm thành lập Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Cuộc biểu tình được tổ chức bởi Đại hội Uyghur Thế giới, Chiến dịch quốc tế hướng về Tây Tạng, Tổ chức các quốc gia và dân tộc chưa được đại diện, Hiệp hội Uyghur Bỉ và Cộng đồng Tây Tạng ở Bỉ (Ảnh: AFP)

denver 5