Hướng tới ngày Hội ngộ Giới trẻ thừa sai Chúa Cứu Thế Việt Nam

Thứ Tư, 11-09-2019 | 22:41:49

Trong tinh thần của Liên hiệp vùng Á-Úc từ ngày 20-25/07/2019 đã có cuộc họp của các nhà mục vụ Giới trẻ thừa sai Chúa Cứu Thế tại Indonesia. Các bạn trẻ, quý cha, quý thầy, quý Sơ đến từ Việt Nam, Malaysia – Singapore, Nhật Bản, Nam Hàn, Philippines, Australia, Ấn Độ, New Zealand (Samoa), Ba Lan và Indonesia (nước chủ nhà) đã gặp gỡ nhau để chia sẻ về sứ mạng của Giới trẻ thừa sai Chúa Cứu Thế. Một trong những ước mơ lớn của những ngày họp mặt đó chính là việc Giới trẻ thừa sai vùng Á-Úc được trở “nên một” trong định hướng và hoạt động theo linh đạo Dòng Chúa Cứu Thế.

Trên tinh thần đó, Giới trẻ thừa sai Chúa Cứu Thế Việt Nam sẽ có cuộc hội ngộ ba miền tại Huế từ ngày 28-29/09/2019. Chủ đề của cuộc Hội Ngộ là: “Giới trẻ thừa sai Chúa Cứu Thế sống trong Đức Kitô”. Những ngày chuẩn bị cận kề, các bạn trẻ cả ba miền đều tích cực chuẩn bị cho cuộc hội ngộ lần đầu tiên này và hôm nay (ngày 11 tháng 09) Ban giới trẻ thừa sai giới thiệu với toàn thể các bạn trẻ logo của ngày họp mặt, trong đó nói lên ý nghĩa căn bản mà ngày hội ngộ hướng tới.

Logo-File-Full-Color_min

Ý nghĩa của Logo

  1. Trung tâm của logo là Thánh giá Chúa Kitô – Đấng đã chết, phục sinh và đang sống giữa chúng ta. Hai dụng cụ trong cuộc khổ hình của Chúa, cây lưỡi đòng và cây sậy mang miếng bọt biển, cùng với thánh giá là những điểm chính yếu trong Huy hiệu Dòng Chúa Cứu Thế. Từ tâm điểm này, Giới trẻ Thừa sai Chúa Cứu Thế Việt Nam tham dự vào chính linh đạo và sứ vụ của Dòng Chúa Cứu Thế.
  1. Thánh giá được cách điệu từ cây tre xanh diễn tả tính Nhập thế của Chúa Kitô trong bản sắc văn hóa Việt Nam và cả trong khu vực Châu Á.
  1. Dòng chữ vòng cung được viết bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh có ý diễn tả sự liên kết mật thiết giữa các Bạn trẻ Thừa sai Chúa Cứu Thế Việt Nam với các Bạn trẻ Thừa sai Chúa Cứu Thế trong Vùng Á – Úc, và cùng quy tụ quanh Chúa Kitô để sống và thi hành sứ vụ Dòng Chúa Cứu Thế.
  1. Ba giải màu xanh, vàng, đỏ được cách điệu nhằm chuyển tải ý nghĩa những người trẻ trong tinh thần liên kết nên một và cùng hướng về Chúa Kitô là trung tâm của cuộc sống. Hơn nữa, ba giải màu này còn tượng trưng cho những con sông của ba miền đất nước Bắc Trung Nam giờ đây như hoà chung thành một giòng chảy của sự sống bắt nguồn từ Chúa Kitô và từ linh đạo cũng như sứ vụ Dòng Chúa Cứu Thế.
  1. Dòng chữ RYM LIVES IN CHRIST là chủ để của cuộc hội ngộ và có nghĩa là GIỚI TRẺ THỪA SAI DÒNG CHÚA CỨU THẾ SỐNG TRONG CHÚA KITÔ, được gợi hứng từ Thư gửi tín hữu Rôma 6,11b, và từ Tông huấn Christus vivit – Chúa Kitô hằng sống, một Tông huấn đặc biệt dành cho các bản trẻ của thế giới hôm nay.
  1. Tổng thể logo mang màu sắc trẻ trung nói lên tinh thần hăng say dấn thân và cống hiến của Giới trẻ, như Tông huấn Christus vivit – Đức Kitô Hằng Sống, số 108 nhấn mạnh: “Tuổi trẻ, đó không có nghĩa là chạy theo những thú vui nhất thời và những thành công hời hợt. Nếu muốn cho những năm tháng tuổi trẻ của các con đạt được ý nghĩa của nó trong đời, thì đó phải là một thời gian của quảng đại dấn thân, hết lòng cống hiến, một thời gian của những hy sinh không hề dễ dàng nhưng đem lại đầy hoa quả.”
  1. Tính sinh động và năng động của logo còn muốn diễn tả những hoa trái thiêng liêng mà Giới trẻ Thừa sai Chúa Cứu Thế sẽ mang lại nhờ sống trong Chúa Kitô, vì “Nơi Ngài, Ơn Cứu Độ Chứa Chan – Copiosa Apud Eum Redemptio”.

 Sài Gòn, ngày 11/09/2019

Thiết kế: Phan Văn Quyền

Giải thích ý nghĩa: Lm. Anphongsô Trần Ngọc Hướng, C.Ss.R

 

Tin mới

thai

Mặt tiền của Nhà thờ lớn Manila được tắm trong ánh sáng đỏ để làm nổi bật cảnh ngộ của các Kitô hữu bị đàn áp trong thời gian 'Thứ tư đỏ' năm 2018. (Ảnh: Angie de Silva)

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đến để cử hành Thánh lễ tại Nhà thờ Thánh Phêrô tại Vatican, Chủ nhật, ngày 17 tháng 11 năm 2019. (Ảnh: AP Photo / Alessandra Tarantino.)

Các sinh viên tổ chức buổi tổng duyệt tại một trường học ở Bangkok vào ngày 13 tháng 11 nhằm chuẩn bị cho chuyến viếng thăm của ĐTC Phanxicô tới Thái Lan. Những người dân tộc thiểu số từ các ngôi làng miền núi xa xôi và trẻ em Phật tử sẽ nằm trong số hàng chục ngàn người xuống thủ đô Thái Lan để có cơ hội gặp gỡ ĐTC Phanxicô trong tuần này (Ảnh: Chalinee Thirasupa / AFP)

IMG_6237

maxresdefault

Bolivia

original_1415273714


GMVNGHCGTG_Full_550561

Đức Hồng Y Krajewski cho thấy trung tâm tị nạn mới dành cho người vô gia cư mà Đức Giáo hoàng Phanxicô đã khánh thành vào ngày 11 tháng 11 năm 2019. (Tín dụng: Paulina Gudzik.)

9Z2A3845

thai

Nhà thờ Đức Mẹ bị  đốt phá hôm 12/11

Giáo hoàng Francis dự kiến sẽ đến thăm Nagasaki và Hiroshima trong chuyến thăm Nhật Bản. (ANSA)

11-16-2019-dai-phuc

CINA-VATICANO-_Guo_Xijin_-_1

youcat

THAILANDIA-VATICANO_-_1112_-_Papa

Bữa trưa của Giáo hoàng với người nghèo