Hướng tới ngày Hội ngộ Giới trẻ thừa sai Chúa Cứu Thế Việt Nam

Thứ Tư, 11-09-2019 | 22:41:49

Trong tinh thần của Liên hiệp vùng Á-Úc từ ngày 20-25/07/2019 đã có cuộc họp của các nhà mục vụ Giới trẻ thừa sai Chúa Cứu Thế tại Indonesia. Các bạn trẻ, quý cha, quý thầy, quý Sơ đến từ Việt Nam, Malaysia – Singapore, Nhật Bản, Nam Hàn, Philippines, Australia, Ấn Độ, New Zealand (Samoa), Ba Lan và Indonesia (nước chủ nhà) đã gặp gỡ nhau để chia sẻ về sứ mạng của Giới trẻ thừa sai Chúa Cứu Thế. Một trong những ước mơ lớn của những ngày họp mặt đó chính là việc Giới trẻ thừa sai vùng Á-Úc được trở “nên một” trong định hướng và hoạt động theo linh đạo Dòng Chúa Cứu Thế.

Trên tinh thần đó, Giới trẻ thừa sai Chúa Cứu Thế Việt Nam sẽ có cuộc hội ngộ ba miền tại Huế từ ngày 28-29/09/2019. Chủ đề của cuộc Hội Ngộ là: “Giới trẻ thừa sai Chúa Cứu Thế sống trong Đức Kitô”. Những ngày chuẩn bị cận kề, các bạn trẻ cả ba miền đều tích cực chuẩn bị cho cuộc hội ngộ lần đầu tiên này và hôm nay (ngày 11 tháng 09) Ban giới trẻ thừa sai giới thiệu với toàn thể các bạn trẻ logo của ngày họp mặt, trong đó nói lên ý nghĩa căn bản mà ngày hội ngộ hướng tới.

Logo-File-Full-Color_min

Ý nghĩa của Logo

  1. Trung tâm của logo là Thánh giá Chúa Kitô – Đấng đã chết, phục sinh và đang sống giữa chúng ta. Hai dụng cụ trong cuộc khổ hình của Chúa, cây lưỡi đòng và cây sậy mang miếng bọt biển, cùng với thánh giá là những điểm chính yếu trong Huy hiệu Dòng Chúa Cứu Thế. Từ tâm điểm này, Giới trẻ Thừa sai Chúa Cứu Thế Việt Nam tham dự vào chính linh đạo và sứ vụ của Dòng Chúa Cứu Thế.
  1. Thánh giá được cách điệu từ cây tre xanh diễn tả tính Nhập thế của Chúa Kitô trong bản sắc văn hóa Việt Nam và cả trong khu vực Châu Á.
  1. Dòng chữ vòng cung được viết bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh có ý diễn tả sự liên kết mật thiết giữa các Bạn trẻ Thừa sai Chúa Cứu Thế Việt Nam với các Bạn trẻ Thừa sai Chúa Cứu Thế trong Vùng Á – Úc, và cùng quy tụ quanh Chúa Kitô để sống và thi hành sứ vụ Dòng Chúa Cứu Thế.
  1. Ba giải màu xanh, vàng, đỏ được cách điệu nhằm chuyển tải ý nghĩa những người trẻ trong tinh thần liên kết nên một và cùng hướng về Chúa Kitô là trung tâm của cuộc sống. Hơn nữa, ba giải màu này còn tượng trưng cho những con sông của ba miền đất nước Bắc Trung Nam giờ đây như hoà chung thành một giòng chảy của sự sống bắt nguồn từ Chúa Kitô và từ linh đạo cũng như sứ vụ Dòng Chúa Cứu Thế.
  1. Dòng chữ RYM LIVES IN CHRIST là chủ để của cuộc hội ngộ và có nghĩa là GIỚI TRẺ THỪA SAI DÒNG CHÚA CỨU THẾ SỐNG TRONG CHÚA KITÔ, được gợi hứng từ Thư gửi tín hữu Rôma 6,11b, và từ Tông huấn Christus vivit – Chúa Kitô hằng sống, một Tông huấn đặc biệt dành cho các bản trẻ của thế giới hôm nay.
  1. Tổng thể logo mang màu sắc trẻ trung nói lên tinh thần hăng say dấn thân và cống hiến của Giới trẻ, như Tông huấn Christus vivit – Đức Kitô Hằng Sống, số 108 nhấn mạnh: “Tuổi trẻ, đó không có nghĩa là chạy theo những thú vui nhất thời và những thành công hời hợt. Nếu muốn cho những năm tháng tuổi trẻ của các con đạt được ý nghĩa của nó trong đời, thì đó phải là một thời gian của quảng đại dấn thân, hết lòng cống hiến, một thời gian của những hy sinh không hề dễ dàng nhưng đem lại đầy hoa quả.”
  1. Tính sinh động và năng động của logo còn muốn diễn tả những hoa trái thiêng liêng mà Giới trẻ Thừa sai Chúa Cứu Thế sẽ mang lại nhờ sống trong Chúa Kitô, vì “Nơi Ngài, Ơn Cứu Độ Chứa Chan – Copiosa Apud Eum Redemptio”.

 Sài Gòn, ngày 11/09/2019

Thiết kế: Phan Văn Quyền

Giải thích ý nghĩa: Lm. Anphongsô Trần Ngọc Hướng, C.Ss.R

 

Tin mới

ĐTC Phanxicô tại buổi Tiếp kiến chung hàng tuần của mình, tại Vatican, Thứ Tư, ngày 11 tháng 9 năm 2019. (Ảnh: AP/Andrew Medichini)

Đức Tổng Giám mục Fridolin Ambongo Besungu Địa phận Kinshasa, người Congo, là một trong 13 tân Hồng y đã được ĐTC Phanxicô bổ nhiệm hôm 1 tháng Chín. (Ảnh: CNS/Baz Ratner, Reuters)


spain

Bức ảnh chụp ngày 15 tháng 9 năm 2009 này cho thấy một khu vực bị tàn phá rừng gần Novo Progresso tại bang Para phía bắc Brazil. Imazon - một nhóm phi chính phủ theo dõi rừng nhiệt đới Amazon, cho biết hôm thứ Hai, ngày 27 tháng 5 năm 2019 rằng tốc độ phá rừng tại khu rừng nhiệt đới đã tăng 20% kể từ cùng kỳ từ tháng 8 đến tháng 4 năm 2018. (Ảnh: AP/Andre Penner)

INDIA_-_091_-_Machado

ĐTC Phanxicô ôm chầm lấy Linh mục  Arturo Sosa Abascal, Bề trên Tổng quyền Dòng Tên, tại một hội nghị với các biên tập viên và nhân viên của tờ ‘La Civilta Cattolica’, tạp chí Dòng Tên, tại Vatican ngày 9 tháng 2 năm 2017. (Ảnh: CNS/ bản tin L'Osservatore Romano)

god-1772560_1280-690x450

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

tasswitz-gruppe-2019--768x512

Nữ tu Mary Ann Spanjers O.S.F với các học sinh tại trường trung học Lasallian San Miguel Cristo Rey

Hình 10~1

ĐTC Phanxicô cầu nguyện trong buổi tiếp kiến chung hàng tuần của mình, tại Vatican, Thứ Tư, ngày 11 tháng 9 năm 2019. (Ảnh: AP/Andrew Medichini)

9ecc90cde1447d71780f2c15f4ddf9dd-690x450

9-15-2019-le-chua-nhat-20h

9-15-2019-le-chua-nhat-8h

Đức Hồng y Peter Turkson, Tổng Trưởng Thánh Bộ Cổ võ sự Phát triển Con người Toàn diện

IRAQ_-_futuro_cristiani_piana

HK-Demo-21_june

duc-cha-daminh-nguyen-van-manh