Đức Cha Yu: ‘Ngôi Thánh đường tại biên giới nội Triều là biểu tượng của niềm hy vọng và cầu nguyện’

Chúa Nhật, 08-09-2019 | 06:32:11

Vị Giám mục của Hạt Đại diện quân đội Hàn Quốc đã chủ sự Thánh lễ đầu tiên tại Nhà thờ Công giáo La Mã tại Khu vực An ninh chung (JSA), ngôi nhà thờ Công giáo gần nhất với Bắc Triều Tiên. Đối với vị Giám chức, ngôi Thánh đường này chính là “một phép màu của tình yêu từ Thiên Chúa”. Nó sẽ phục vụ các sĩ quan Hàn Quốc và Hoa Kỳ đóng quân trong khu vực.

COREA_-_0906_-_Chiesa_-_Foto_1

Seoul (AsiaNews) – Ngôi Thánh đường Công giáo nhỏ bé được xây dựng gần biên giới giữa Nam và Bắc Triều Tiên chính là biểu tượng của niềm hy vọng và cầu nguyện cho sự thống nhất hòa bình của hai miền Triều Tiên, theo Đức Cha Phanxicô Xavie Yu Soo-il, Giám mục của Hạt Đại diện quân đội tại Hàn Quốc.

Vừa mới được hoàn thành, Nhà thờ Công giáo La Mã JSA tại doanh trại Bonifas, Paju, thuộc tỉnh Gyeonggi của Hàn Quốc, đã thay thế một tòa nhà có từ những năm 1950, được xây dựng ngay sau khi Chiến tranh Triều Tiên kết thúc (1950-1953).

COREA_-_0906_-_Chiesa_-_Foto_3

Vào ngày 21 tháng 8, Đức Cha Yu đã chủ sự Thánh lễ đầu tiên trong ngôi Thánh đường mới với đại diện của Lực lượng Vũ trang Hàn Quốc và Giáo hội tham dự, trong đó có cả Sứ thần Tòa Thánh, Đức Cha Alfred Xuereb.

COREA_-_0906_-_Chiesa_-_Foto_4

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Korea Times, vị Giám chức của Hạt Đại diện quân đội Hàn Quốc đã lưu ý rằng ngôi Thánh đường mới có một ý nghĩa đặc biệt bởi vì nó là ngôi nhà thờ gần nhất với Bắc Triều Tiên.

“Tôi thực sự hết sức vui mừng về ngôi Thánh đường này  và đồng thời cũng muốn cảm ơn những người đã giúp đỡ trong việc xây dựng ngôi Thánh đường “, Đức Cha Yu nói. “Nằm cách lãnh thổ Bắc Triều Tiên chỉ 4 km, nó là ngôi Thánh đường nằm gần Bắc Triều Tiên nhất trong số tất cả các nhà thờ Công giáo ở Hàn Quốc”.

COREA_-_0906_-_Chiesa_-_Foto_2

“Chúng tôi hy vọng nó sẽ đóng vai trò như là cái nôi tôn giáo cho các tín đồ trong số các sĩ quan Hàn Quốc và Hoa Kỳ phục vụ trong Khu vực An ninh chung (JSA)” cũng như là “một nơi nghỉ ngơi và thinh lặng cầu nguyện cho du khách đến Bàn Môn Điếm bất kể nền tảng tôn giáo của họ. ngôi Thánh đường này cũng vinh danh 22 quốc gia đã chiến đấu với chúng tôi hoặc cung cấp viện trợ trong Chiến tranh Triều Tiên”.

Đức Cha Yu giải thích rằng ngôi Thánh đường này được mô phỏng theo một ngôi Thánh đường khác, Nhà thờ Santa Maria degli Angeli, tại Assisi, Ý.

“Tôi quả thực hết sức cảm động”, Đức Cha Yu nói, “chúng tôi đã xây dựng mô hình ngôi Thánh đường này theo kiến trúc ngôi nhà thờ tại Assisi bởi vì tôi thuộc về Hội Dòng mà Thánh nhân sáng lập. “Tôi tin rằng ngôi Thánh đường này được xây dựng chính là một phép màu của tình yêu từ Thiên Chúa và hy vọng du khách đến tham quan ngôi Thánh đường sẽ cảm nghiệm được ân sủng của Ngài, đặc biệt là sự bình an nội tâm và sự chúc lành”.

Minh Tuệ(theo Asia News)

Tin mới

ĐTC Phanxicô tại buổi Tiếp kiến chung hàng tuần của mình, tại Vatican, Thứ Tư, ngày 11 tháng 9 năm 2019. (Ảnh: AP/Andrew Medichini)

Đức Tổng Giám mục Fridolin Ambongo Besungu Địa phận Kinshasa, người Congo, là một trong 13 tân Hồng y đã được ĐTC Phanxicô bổ nhiệm hôm 1 tháng Chín. (Ảnh: CNS/Baz Ratner, Reuters)


spain

Bức ảnh chụp ngày 15 tháng 9 năm 2009 này cho thấy một khu vực bị tàn phá rừng gần Novo Progresso tại bang Para phía bắc Brazil. Imazon - một nhóm phi chính phủ theo dõi rừng nhiệt đới Amazon, cho biết hôm thứ Hai, ngày 27 tháng 5 năm 2019 rằng tốc độ phá rừng tại khu rừng nhiệt đới đã tăng 20% kể từ cùng kỳ từ tháng 8 đến tháng 4 năm 2018. (Ảnh: AP/Andre Penner)

INDIA_-_091_-_Machado

ĐTC Phanxicô ôm chầm lấy Linh mục  Arturo Sosa Abascal, Bề trên Tổng quyền Dòng Tên, tại một hội nghị với các biên tập viên và nhân viên của tờ ‘La Civilta Cattolica’, tạp chí Dòng Tên, tại Vatican ngày 9 tháng 2 năm 2017. (Ảnh: CNS/ bản tin L'Osservatore Romano)

god-1772560_1280-690x450

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

tasswitz-gruppe-2019--768x512

Nữ tu Mary Ann Spanjers O.S.F với các học sinh tại trường trung học Lasallian San Miguel Cristo Rey

Hình 10~1

ĐTC Phanxicô cầu nguyện trong buổi tiếp kiến chung hàng tuần của mình, tại Vatican, Thứ Tư, ngày 11 tháng 9 năm 2019. (Ảnh: AP/Andrew Medichini)

9ecc90cde1447d71780f2c15f4ddf9dd-690x450

9-15-2019-le-chua-nhat-20h

9-15-2019-le-chua-nhat-8h

Đức Hồng y Peter Turkson, Tổng Trưởng Thánh Bộ Cổ võ sự Phát triển Con người Toàn diện

IRAQ_-_futuro_cristiani_piana

HK-Demo-21_june

duc-cha-daminh-nguyen-van-manh