Sứ vụ dấn thân của giới trẻ thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế Tỉnh Dòng Thánh Clêmentê

Thứ Tư, 04-09-2019 | 02:25:34

NhờSứ vụ dấn thân của giới trẻ thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế, các tình nguyện viên sẽ được trải nghiệm đời sống thực tiễn trên toàn cầuvốnkết nốicác bạn trẻvớicác cộng đồng Dòng Chúa Cứu Thếtrên toàn thế giớivà đồng thờitạo cơ hộicho việc tham gia đoàn thể trong mộtmôi trường Kitô giáo.

DSC_0970-768x512

(Bonn, Đức) – Thánh lễ cầu nguyện cho các tình nguyện viên sắp lên đường được cử hành tại Nhà thờ Tu viện Thánh Giuse tại Bonn hôm 23 tháng 8 năm 2019.

Cha Jürgen Langer và các tình nguyện viên thuộc dự án giới trẻ thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế đã chuẩn bị Thánh lễ này. Cha Johannes Römelt, Điều phối viên vùng Châu âu, đã được mời đến chủ tế Thánh lễ. Ngoài ra, còn có các thành viên gia đình của các tình nguyện viên và các thành phần kì cựu của giới trẻ thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế tham dự Thánh lễ.

DSC_0966

Trong vòng 11 tháng, tổng cộng 13 tình nguyện viên được chọn sẽ phục vụ tại các trường học của Dòng Chúa Cứu Thế và các cộng đồng xã hội trên toàn thế giới. Cụ thể các tình nguyện viên sẽ được phân bổ làm việc tại Pada Dita/Sumba (2 người), Homba Karipit/Sumba (1 người ), Lima/Peru (2 người), Córdoba/Argentina (1 người), Cork/Ireland (2 người), Belfast/North Ireland (1 người), Paraguay (1 người), Bronx/Mỹ (2 người) và Philadelphia \Mỹ (1 người). Hầu hết các tình nguyện viên – tổng cộng 6 người – đều đã tốt nghiệp tại trường Collegium Josephinum Bonn, trường trung học Dòng Chúa Cứu Thế tại Bonn.

DSC_0963

Nhờ Sứ vụ dấn thân của giới trẻ thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế, các tình nguyện viên sẽ được trải nghiệm đời sống thực tiễn trên toàn cầu vốn kết nối các bạn trẻ với các cộng đồng Dòng Chúa Cứu Thế trên toàn thế giới và đồng thời tạo cơ hội cho việc tham gia đoàn thể trong một môi trường Kitô giáo.

 Cầu chúc các tình nguyện viên Dòng Chúa Cứu Thế có một sự khởi đầu tốt đẹp và nhiều thành công trong sứ vụ của mình.

Carlos Sanabria

Hoàng Việt(theo Scala News)

Tin mới

thai

Mặt tiền của Nhà thờ lớn Manila được tắm trong ánh sáng đỏ để làm nổi bật cảnh ngộ của các Kitô hữu bị đàn áp trong thời gian 'Thứ tư đỏ' năm 2018. (Ảnh: Angie de Silva)

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đến để cử hành Thánh lễ tại Nhà thờ Thánh Phêrô tại Vatican, Chủ nhật, ngày 17 tháng 11 năm 2019. (Ảnh: AP Photo / Alessandra Tarantino.)

Các sinh viên tổ chức buổi tổng duyệt tại một trường học ở Bangkok vào ngày 13 tháng 11 nhằm chuẩn bị cho chuyến viếng thăm của ĐTC Phanxicô tới Thái Lan. Những người dân tộc thiểu số từ các ngôi làng miền núi xa xôi và trẻ em Phật tử sẽ nằm trong số hàng chục ngàn người xuống thủ đô Thái Lan để có cơ hội gặp gỡ ĐTC Phanxicô trong tuần này (Ảnh: Chalinee Thirasupa / AFP)

IMG_6237

maxresdefault

Bolivia

original_1415273714


GMVNGHCGTG_Full_550561

Đức Hồng Y Krajewski cho thấy trung tâm tị nạn mới dành cho người vô gia cư mà Đức Giáo hoàng Phanxicô đã khánh thành vào ngày 11 tháng 11 năm 2019. (Tín dụng: Paulina Gudzik.)

9Z2A3845

thai

Nhà thờ Đức Mẹ bị  đốt phá hôm 12/11

Giáo hoàng Francis dự kiến sẽ đến thăm Nagasaki và Hiroshima trong chuyến thăm Nhật Bản. (ANSA)

11-16-2019-dai-phuc

CINA-VATICANO-_Guo_Xijin_-_1

youcat

THAILANDIA-VATICANO_-_1112_-_Papa

Bữa trưa của Giáo hoàng với người nghèo