‘YOUCAT for Kids’: Cuốn sách Giáo lý lý tưởng dành cho các bậc Phụ huynh và Giáo viên

Thứ Năm, 22-08-2019 | 06:02:23

ĐứcThánh Cha Phanxicôkhuyến khích trẻ em‘khám phá tình yêu Thiên Chúamỗi ngày một hơn

youcat

Với phần lời tựa, ĐTC Phanxicô kêu gọi các bậc phụ huynh “chớ bao giờ mệt mỏi với việc đặt câu hỏi và chia sẻ với con cái về đức tin của anh chị em”, ‘YOUCAT for Kids’ là một tài liệu được Bộ Giáo lý Đức tin chấp thuận để thu hút trẻ em trong đời sống đức tin của chúng.

‘YOUCAT for Kids’ là phần giới thiệu về đức tin Công giáo dành cho trẻ em độ tuổi từ từ 8-12 tuổi, tràn ngập màu sắc và những hình vẽ tươi sáng, và câu trả lời dễ hiểu cho những câu hỏi hóc búa, chẳng hạn như: “Tại sao tôi tồn tại?” và “Tại sao một số người không tin vào Thiên Chúa?”. Các tác giả của ‘YOUCAT for Kids’ đã khảo thí các câu trả lời với các nhóm trẻ em để đảm bảo rằng họ hiểu được những gì đang được giải thích.

Cuốn sách không chỉ mời gọi trẻ em và các bậc phụ huynh mở ra những cuộc trò chuyện về các khía cạnh khác nhau trong đời sống đức tin, chẳng hạn như việc cầu nguyện, công trình sáng tạo và cuộc đời của Chúa Giêsu, mà nó còn có một số trích dẫn và thông tin cơ bản về mỗi câu hỏi được đặt ra trong ‘YOUCAT for Kids’ để giúp các bậc phụ huynh giao tiếp tốt hơn về đời sống đức tin hoặc khuyến khích con cái của họ suy nghĩ sâu sắc hơn một chút.

Mặc dù ‘YOUCAT for Kids’ có tất cả các đặc điểm được nhiều người yêu thích của loạt sách ‘YOUCAT’ bán chạy nhất – bao gồm đồ họa vui nhộn, trích dẫn những câu nói nổi tiếng của các Thánh và những hình ảnh kích thích tư duy – chúng đã được điều chỉnh để phù hợp với đối tượng trẻ tuổi hơn.

“Thông qua ‘YOUCAT for Kids’, tôi bắt gặp những câu hỏi mà trẻ em thường đặt ra với các bậc phụ huynh và các anh chị em Giáo lý viên hàng triệu lần”, ĐTC Phanxicô viết trong phần lời tựa. “Đó chính là lý do tại sao tôi nghĩ nó cũng hữu ích như cuốn Sách Giáo lý đồ sộ, nơi mà chúng ta có thể tìm thấy câu trả lời cho những vấn đề quan trọng nhất trong cuộc sống… ‘YOUCAT for Kids’ là một cuốn sách Giáo lý rất khác với cuốn sách mà tôi đã sử dụng. Nó hết sức thích hợp cho trẻ em và các bậc phụ huynh để cùng dành thời gian bên nhau để cùng nhau khám phá tình yêu của Thiên Chúa mỗi ngày một hơn”.

Minh Tuệ (theo Zenit)

Tin mới

ĐTC Phanxicô tại buổi Tiếp kiến chung hàng tuần của mình, tại Vatican, Thứ Tư, ngày 11 tháng 9 năm 2019. (Ảnh: AP/Andrew Medichini)

Đức Tổng Giám mục Fridolin Ambongo Besungu Địa phận Kinshasa, người Congo, là một trong 13 tân Hồng y đã được ĐTC Phanxicô bổ nhiệm hôm 1 tháng Chín. (Ảnh: CNS/Baz Ratner, Reuters)


spain

Bức ảnh chụp ngày 15 tháng 9 năm 2009 này cho thấy một khu vực bị tàn phá rừng gần Novo Progresso tại bang Para phía bắc Brazil. Imazon - một nhóm phi chính phủ theo dõi rừng nhiệt đới Amazon, cho biết hôm thứ Hai, ngày 27 tháng 5 năm 2019 rằng tốc độ phá rừng tại khu rừng nhiệt đới đã tăng 20% kể từ cùng kỳ từ tháng 8 đến tháng 4 năm 2018. (Ảnh: AP/Andre Penner)

INDIA_-_091_-_Machado

ĐTC Phanxicô ôm chầm lấy Linh mục  Arturo Sosa Abascal, Bề trên Tổng quyền Dòng Tên, tại một hội nghị với các biên tập viên và nhân viên của tờ ‘La Civilta Cattolica’, tạp chí Dòng Tên, tại Vatican ngày 9 tháng 2 năm 2017. (Ảnh: CNS/ bản tin L'Osservatore Romano)

god-1772560_1280-690x450

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

tasswitz-gruppe-2019--768x512

Nữ tu Mary Ann Spanjers O.S.F với các học sinh tại trường trung học Lasallian San Miguel Cristo Rey

Hình 10~1

ĐTC Phanxicô cầu nguyện trong buổi tiếp kiến chung hàng tuần của mình, tại Vatican, Thứ Tư, ngày 11 tháng 9 năm 2019. (Ảnh: AP/Andrew Medichini)

9ecc90cde1447d71780f2c15f4ddf9dd-690x450

9-15-2019-le-chua-nhat-20h

9-15-2019-le-chua-nhat-8h

Đức Hồng y Peter Turkson, Tổng Trưởng Thánh Bộ Cổ võ sự Phát triển Con người Toàn diện

IRAQ_-_futuro_cristiani_piana

HK-Demo-21_june

duc-cha-daminh-nguyen-van-manh