Ngô Sơn khánh thành "ngôi nhà mơ ước"

Thứ Tư, 14-08-2019 | 22:26:05

Vào lúc 9:00 sáng thứ Tư 14/08/2019, linh mục Tổng Đại diện Giáo phận Kontum Phêrô Nguyễn Văn Đông đã long trọng làm phép khánh thành ngôi nhà mục vụ mới được xây dựng của giáo xứ Ngô Sơn, do các linh mục Dòng Chúa Cứu Thế phụ trách.

IMG_4189

Hiệp với lời nguyện cũng như cầu chúc và nhắn nhủ của Cha Tổng : “Ngô Sơn sống tốt hơn, đạo đức hơn” trước khi bắt đầu nghi thức làm phép Nhà. Xin Chúa chúc lành cho Cha Chính Xứ Ngô Sơn cũng như cộng đoàn dân Chúa Ngô Sơn và gìn giữ tất cả trên mọi nẻo đường đời.

Với những Giáo Xứ lớn hay ở vùng kinh tế ổn định thì việc xây dựng cơ sở phụv vụ cho cộng đoàn dân Chúa xem ra “nhẹ thở” hơn so với những giáo xứ vùng sâu và xa. Đơn giản là đời sống của giáo dân ở những vùng xa thì bữa no bữa đói và thiếu trướt hụt sau thì việc xây dựng quả là điều ngoài tầm tay với cho Cha quản xứ.

Vậy đó ! Ngô Sơn là một xứ đạo nhỏ thuộc Giáo Phận Kontum. Từ lâu lắm rồi, với biết bao nhiêu công khó, Cha Tôma Nguyễn Văn Thượng thời còn coi Ngô Sơn cùng vùng Hà Bầu – Tiên Sơn đã cố gắng cùng với giáo dân xây được ngôi Thánh Đường khang trang hơn một chút thì đến nay ngôi nhà Mục Vụ vẫn chưa có vì … nghèo.

Cha Quản Xứ Hà Bầu kiêm Ngô Sơn là Cha Giêrônimô Nguyễn Đình Thuật, CSsR đã ủ ấp trong lòng giấc mộng xây ngôi nhà Mục Vụ cho Ngô Sơn và rồi nhờ ơn Chúa, với ơn Chúa, trong ơn Chúa sau 5 tháng thi công, “ngôi nhà mơ ước” của Ngô Sơn đã hoàn thành cách tốt đẹp.

Hôm qua, 14 tháng 8, ngày Giáo Hội mừng Lễ Thánh Maximilianô Kônbê cũng là áp Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên trời, Ngô Sơn hân hoan mừng ngày khánh thành “ngôi nhà mơ ước”.

Hiện diện trong nghi thức làm phép “ngôi nhà mơ ước” của Ngô Sơn có sự hiện diện của Cha Tổng Đại Diện Giáo Phận Kontum Nguyễn Vân Đông. Tuổi không còn trẻ và sức cũng không khá lắm nhưng vì lòng thương anh chị em giáo hữu và cách đặc biệt với anh em Dòng Chúa Cứu Thế nên Cha Phêrô đã đến với Ngô Sơn trong buổi sáng hôm nay.

Thật dí dỏm như ngày nào, Cha Phêrô ngỏ lời tạ ơn Chúa vì biết bao nhiêu ơn lành Chúa đã ban cho Ngô Sơn. Cha Phêrô ghi nhận công khó của Cha Giêrônimô Nguyễn Đình Thuật.

Trước khi cử hành nghi thức, Cha Phêrô “điểm mặt” quý Cha Triều hiện diện trong Thánh Lễ hôm nay, đặc biệt có Cha Luy Nguyễn Quang Hoa – Thư Ký Tòa Giám Mục Kontum. Cạnh đó, quý Cha dòng Chúa Cứu Thế phục vụ vùng Tây Nguyên hiện diện khá đông đảo, có Cha Giuse Trần Minh Chính Bề Trên chánh xứ Plei Chuet cũng là Bề Trên nhà Pleiku.

Cha Phêrô “điểm mặt” từng anh em hiện diện trong Thánh Lễ này cũng như ngỏ với cộng đoàn rằng hiện tại có 29 linh mục Dòng Chúa Cứu Thế đang phục vụ cho anh chị em dân tộc thiểu số tại giáo phận Kontum.

Cha Tổng không quên hôm nay là Lễ Thánh Maximilianô Kônbê nên Cha Tổng nhắc lại cho cộng đoàn một chút về cuộc đời của Thánh Nhân để xin Thánh Maximilianô Kônbê cầu thay nguyện giúp cho cộng đoàn để mỗi người biết hy sinh, xả thân mình phục vụ cho Tin Mừng, cho Ơn Cứu Độ.

Sau nghi thức làm phép Nhà Mục Vụ, 9 g 15, Thánh Lễ tạ ơn được cử hành cách trang nghiêm và sốt sắng. Cha Phêrô chủ tế Thánh Lễ cùng với quý Cha Dòng Chúa Cứu Thế, Cha Thư ký, Quý Cha trong Giáo Phận và quý Cha Dòng Phanxicô.

Trong bài chia sẻ, Cha Phêrô mời cộng đoàn cùng học bài học mà Chúa dạy cho các môn đệ hôm nay đó là bài học của sự tha thứ và lên đường loan báo Tin Mừng. Cách đơn giản và thiết thực, Cha Phêrô mời mọi người chia sẻ một ly nước, một bát cơm, một lời cầu nguyện …

Trước khi chia sẻ Tin Mừng, Cha Tổng có nhắc đến ngày mai là ngày sinh nhật của Đức Cha Aloisiô Nguyễn Hùng Vị – Giám Mục Giáo Phận Kontum và Cha  Tổng mời mọi người cầu nguyện cho Đức Cha.

Trước khi Thánh Lễ kết thúc, đại diện cộng đoàn dân Chúa Ngô Sơn ngỏ lời cảm ơn Cha Tổng Đại Diện, Cha Bề Trên cộng đoàn Tây Nguyên – Giuse Trần Minh Chính, Cha chính xứ Ngô Sơn – Giêrônimô Nguyễn Đình Thuật, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn.

Những lẵng hoa tươi thắm được cộng đoàn gửi đến Cha Tổng, Cha Bề Trên, Cha Xứ Ngô Sơn như tấm lòng của cộng đoàn gửi đến quý Cha.

Sau Thánh Lễ, bữa cơm đạm bạc được cộng đoàn Giáo Xứ khoản đãi và mọi người cùng hiệp thông với nhau.

Quý Cha Dòng Chúa Cứu Thế hiệp chung niềm vui với cộng đoàn qua nhạc phẩm “Màu Hồng Yêu Thương”.

Thánh Lễ tạ ơn cũng như bữa cơm huynh đệ đã khép lại và mọi người lại trở về nhà mình với công việc thường nhật. Hiệp với lời nguyện cũng như cầu chúc và nhắn nhủ của Cha Tổng : “Ngô Sơn sống tốt hơn, đạo đức hơn” trước khi bắt đầu nghi thức làm phép Nhà. Xin Chúa chúc lành cho Cha Chính Xứ Ngô Sơn cũng như cộng đoàn dân Chúa Ngô Sơn và gìn giữ tất cả trên mọi nẻo đường đời.

IMG_4178

IMG_4180

IMG_4187

IMG_4188

IMG_4198

IMG_4210

Antôn Maria

Tin mới

ĐTC Phanxicô tại buổi Tiếp kiến chung hàng tuần của mình, tại Vatican, Thứ Tư, ngày 11 tháng 9 năm 2019. (Ảnh: AP/Andrew Medichini)

Đức Tổng Giám mục Fridolin Ambongo Besungu Địa phận Kinshasa, người Congo, là một trong 13 tân Hồng y đã được ĐTC Phanxicô bổ nhiệm hôm 1 tháng Chín. (Ảnh: CNS/Baz Ratner, Reuters)


spain

Bức ảnh chụp ngày 15 tháng 9 năm 2009 này cho thấy một khu vực bị tàn phá rừng gần Novo Progresso tại bang Para phía bắc Brazil. Imazon - một nhóm phi chính phủ theo dõi rừng nhiệt đới Amazon, cho biết hôm thứ Hai, ngày 27 tháng 5 năm 2019 rằng tốc độ phá rừng tại khu rừng nhiệt đới đã tăng 20% kể từ cùng kỳ từ tháng 8 đến tháng 4 năm 2018. (Ảnh: AP/Andre Penner)

INDIA_-_091_-_Machado

ĐTC Phanxicô ôm chầm lấy Linh mục  Arturo Sosa Abascal, Bề trên Tổng quyền Dòng Tên, tại một hội nghị với các biên tập viên và nhân viên của tờ ‘La Civilta Cattolica’, tạp chí Dòng Tên, tại Vatican ngày 9 tháng 2 năm 2017. (Ảnh: CNS/ bản tin L'Osservatore Romano)

god-1772560_1280-690x450

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

tasswitz-gruppe-2019--768x512

Nữ tu Mary Ann Spanjers O.S.F với các học sinh tại trường trung học Lasallian San Miguel Cristo Rey

Hình 10~1

ĐTC Phanxicô cầu nguyện trong buổi tiếp kiến chung hàng tuần của mình, tại Vatican, Thứ Tư, ngày 11 tháng 9 năm 2019. (Ảnh: AP/Andrew Medichini)

9ecc90cde1447d71780f2c15f4ddf9dd-690x450

9-15-2019-le-chua-nhat-20h

9-15-2019-le-chua-nhat-8h

Đức Hồng y Peter Turkson, Tổng Trưởng Thánh Bộ Cổ võ sự Phát triển Con người Toàn diện

IRAQ_-_futuro_cristiani_piana

HK-Demo-21_june

duc-cha-daminh-nguyen-van-manh