Đức Giám mục Kihara: ‘Vấn nạn lạm dụng trẻ em là một thực tế mà Giáo hội phải đối mặt’

Thứ Sáu, 12-07-2019 | 15:40:35

Đức Giám mục Địa phận Marsabit của Kenya cho biết Giáo hội cam kết đảm bảo rằng trẻ em trong xã hội cần phải được che chở và bảo vệ khỏi vấn nạn lạm dụng.

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

Phó Chủ tịch Hội đồng Giám mục Kenya (KCCB) – Ủy ban Truyền thông Xã hội, Đức Giám mục Peter Kihara, I.M.C., cho biết rằng vấn nạn lạm dụng trẻ em là một thực tế mà Giáo hội phải đối mặt. Đức Cha Kihara nhấn mạnh rằng Giáo hội phải phản ứng với tất cả các trường hợp lạm dụng trẻ em và không thể trốn tránh trách nhiệm của mình trong việc đảm bảo rằng trẻ em phải được bảo vệ an toàn.

Người ta không thể bảo vệ Giáo hội bằng cách che giấu sự thật

“Chúng ta phải chấp nhận thực tế của vấn đề lạm dụng trẻ em”, Đức Giám mục Kihara nói. “Chúng ta không thể né tránh các vụ lạm dụng trẻ em”. Chúng ta phải đối mặt với thực tế này. Nếu bất kỳ nhân viên nào trong Giáo hội của chúng ta có liên quan, điều đó có nghĩa là Giáo hội cần phải phản ứng lại một cách tương ứng. Chúng ta không thể bảo vệ Giáo hội bằng cách che giấu”, Đức Cha Kihara nhấn mạnh.

Đức Giám mục Kihara đã kêu gọi việc thành lập các cơ quan bảo vệ trẻ em tại mỗi Giáo phận.

Tất cả các Giáo phận nên có các chính sách bảo vệ trẻ em

Đức Giám mục Kihara nhắc lại tầm quan trọng của việc thực hiện các chính sách bảo vệ trẻ em tại các Giáo phận, đồng thời cho biết rằng điều này hiện đã trở thành một phần của tất cả các thủ tục thực hiện dự án.

“Các chính sách bảo vệ trẻ em hiện nay là một phần của các yêu cầu tài trợ của nhà tài trợ”, Đức Cha Kihara nói. “Các Giáo phận không có các chính sách bảo vệ trẻ em của riêng họ nên sử dụng chính sách của Hội đồng Giám mục Kenya. Tôi rất vui mừng vì giờ đây chúng ta cũng có các Tiêu chuẩn và Nguyên tắc Bảo vệ Trẻ em của Hiệp hội các Hội đồng Giám mục thành viên tại Đông Phi (AMECEA)”, Đức Cha Kihara nói, đồng thời cũng cho biết thêm rằng: “Tất cả những người có liên quan đến trẻ em cần được giới thiệu về chính sách bảo vệ trẻ em để có thể nhận thức và hiểu được trách nhiệm của họ đối với trẻ em dưới sự chăm sóc của họ”, Đức Cha Kihara nói.

Không giới hạn các cuộc hội thảo chỉ riêng đối với các thành phố

Đức Giám mục Kihara cho biết cần phải tiến hành công việc đào tạo ở cấp Giáo phận địa phương, đặc biệt là đối với những người đang điều trị trẻ em.

Tuy nhiên, Đức Cha Kihara cảnh báo: “Không nên giới hạn các cuộc hội thảo về việc bảo vệ trẻ em đối với các thành phố. Chúng ta nên đi đến cấp cơ sở, tại các Giáo phận – tổ chức các buổi huấn luyện đào tạo ở đó để chúng ta có thể có một cuộc thảo luận cởi mở trên con đường hướng về phía trước”, Đức Giám mục Kihara khuyến cáo.

Đức Giám mục Kihara gần đây đã có bài phát biểu với các điều phối viên truyền thông Giáo phận của Kenya, các nhà quản lý đài phát thanh, các nhân viên truyền thông truyền giáo cũng như các giám đốc truyền thông Công giáo tham dự khóa đào tạo huấn luyện được tổ chức tại Trung tâm Mục vụ Đức Mẹ Phi Châu ở Mombasa, Kenya.

Minh Tuệ (theo Vatican News)

Tin mới

Các tôn giáo lớn trên thế giới

Đức Tổng Giám mục Paul Gallagher. Ảnh: CNA

8-25-2019-le-chua-nhat-20h

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422 (1)

Một người lính cứu hỏa Rio Branco đang chiến đấu với ngọn lửa tại Amazon thuộc lãnh thổ Brazil (ANSA)

Sơ Enedina thuộc Dòng Nữ Tử Bác Ái dạo bước cùng với dân làng sau khi chia tay. Vị Nữ tu người Tây Ban Nha rời Ấn Độ vào ngày 20/8 sau khi chính phủ từ chối gia hạn visa. (Ảnh được cung cấp)

Công giáo Trung Quốc bị chia rẽ giữa Hiệp hội Yêu nước Công giáo Trung Quốc do nhà nước giám sát và Giáo hội hầm trú tuyên thệ trung thành với Vatican. Ảnh: AFP

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

Candles_Credit_Unsplash_3_CNA

69104073_382776525981870_4267080249440731136_n

Những người ủng hộ việc bảo vệ sự sống tập trung tay cầm biểu ngữ bên ngoài Tòa nhà Quốc hội New South Wales, Sydney hôm 1/8/2019. (Ảnh: Giovanni Portelli/Right To Life NSW)

68876293_2372295022846265_7997901224584151040_o

Sông Amazon. Ảnh:  Eduardo Berdejo/ACI Prensa

hong-kong-proteste-cattolici.jpg.pagespeed.ce._13Gje1rQ-

Sự kiện ‘Corridori Umanitari’ tại sân bay Fiumicinio ở Rome, Ý, nơi 70 người tị nạn được chào đón vào ngày 24/10/2016. Ảnh: Lucia Ballester/CNA.

wind-farm-1200-800

IMG_0582

Một nhóm cực bảo thủ cực hữu của Công giáo Hoa Kỳ đã thúc đẩy một cuộc đảo chính chống lại ĐTC Phanxicô (Ảnh: ALESSANDRA TARANTINO/AP)

youcat

1565867280