Bờ Biển Ngà - Tháng Truyền giáo Ngoại thường trở thành trọng tâm của Hội đồng Quốc gia PMS lần thứ 78

Thứ Ba, 25-06-2019 | 20:22:05

Tháng Truyền giáoNgoại thườnglà một trong những chủ đề trọng tâm của Hội đồng Quốc gia PMS lần thứ 78 (Hội Truyền giáo Giáo hoàng) của Bờ biển Ngà, được tổ chức từ ngày 11 đến 14 tháng 6 tại trung tâm tiếp nhận Giáo phận ở Daloa dưới sự chủ trì của Đức Cha Marcellin Yao Kouadio, Giám mục Địa phận Daloa, Chủ tịch Ủy ban Truyền giáo của các Giám mục và PMS, với sự hiện diện của 13 trong số 15 giám đốc Giáo phận.

primopiano_8211

Tháng Truyền giáo Ngoại thường là một trong những chủ đề trọng tâm của Hội đồng Quốc gia PMS lần thứ 78 (Hội Truyền giáo Giáo hoàng) của Bờ biển Ngà, được tổ chức từ ngày 11 đến 14 tháng 6 tại trung tâm tiếp nhận Giáo phận ở Daloa dưới sự chủ trì của Đức Cha Marcellin Yao Kouadio, Giám mục Địa phận Daloa, Chủ tịch Ủy ban Truyền giáo của các Giám mục và PMS, với sự hiện diện của 13 trong số 15 giám đốc Giáo phận.

Trong bài phát biểu khai mạc, Linh mục Jean Noel Gossou, tân Giám đốc Quốc gia của PMS của Bờ Biển Ngà, tập trung vào tầm quan trọng của Tháng Truyền giáo Ngoại thường theo các chỉ dẫn của Đức Thánh Cha Phanxicô có trong tài liệu hướng dẫn của Thánh Bộ Truyền giảng Phúc Âm cho các Dân tộc và các Hội Truyền giáo Giáo hoàng , với chủ đề “Được rửa tội và được sai đi, Giáo hội Chúa Kitô với sứ mạng truyền giáo trên thế giới, Tháng Truyền giáo Ngoại thường, tháng 10 năm 2019”.

Cha Gossou thừa nhận rằng truyền giáo không phải là một nhiệm vụ dễ dàng và do đó cần phải có sự chú ý của tất cả mọi người. Đến lượt mình, Đức Cha Kouadio đã thông báo với các giám đốc Giáo phận về tầm quan trọng của PMS như một công cụ cho động lực truyền giáo và việc gây quỹ để hỗ trợ sứ mạng truyền giáo.

Đức Giám mục Địa phận Daloa đã mô tả tình hình truyền giáo tại Quốc gia này sau sự ra đi của các nhà truyền giáo da trắng đầu tiên và nhấn mạnh những thách thức và vấn đề mà Giáo hội tại Bờ Biển Ngà sẽ phải đối mặt, và đồng thời nhân cơ hội này để làm rõ sự khác biệt giữa sứ mạng truyền giáo và việc chăm sóc mục vụ. Đức Cha Kouadio nhấn mạnh rằng việc chăm sóc mục vụ, vốn dành riêng cho các tín hữu, phải đi kèm với sứ mạng truyền giáo bằng việc hướng tới những người ngoài Kitô giáo.

Theo chương trình nghị sự cho chiến dịch 2019-2020, Hội đồng đã sử dụng Hướng dẫn của Tháng Truyền giáo Ngoại thường để triển khai một kế hoạch hành động nhằm thức tỉnh nhận thức truyền giáo của mỗi người đã được rửa tội.

Cuối cùng, đối với chiến dịch truyền giáo 2019-2020, Hội đồng đã khuyến nghị: việc tổ chức lễ khai mạc toàn quốc đối với Tháng Truyền giáo Ngoại thường vào ngày 5 và 6 tháng 10 năm 2019 tại Yamoussoukro; việc tổ chức lễ khai mạc tại mỗi Giáo phận; sự tham gia của các Linh mục, các Giáo lý viên và lãnh đạo của các Cộng đồng mới cho sự ra mắt chính thức; việc triển khai các chiến lược tại mỗi Giáo phận nhằm thức tỉnh lương tâm của các tín hữu đối với chủ đề truyền giáo năm nay.

Minh Tuệ (theo Fides)

Tin mới

Sự ra mắt của sáng kiến "Nhấp để cầu nguyện Mân côi".

Những người biểu tình tụ tập tại trung tâm Hồng Kông (ANSA)

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

_MG_4971

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo phát biểu tại Nashville, ngày 11 tháng 10 năm 2019. Tín dụng: Ảnh của Bộ Ngoại giao của Ron Przysucha / Tên miền công cộng.

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

IMG_2452

Celestina Fernandes da Silva, một nhà hoạt động Công giáo, tưới hoa trước nhà của cô tại ngôi làng bản địa Wapishana của Tabalascada, Brazil, vào ngày 3 tháng 4 năm 2019. (Ảnh CNS / Paul Jeffrey)

50-nam-Pleikly-8

50-nam-Pleikly-7

ocenia

Buổi họp báo về Thượng Hội đồng Giám mục tại Văn phòng Báo chí Vatican

50-nam-Pleikly-6

IMG_2119

_DSC4819

IMG_2016

50-nam-Pleikly-5

50-nam-Pleikly-3

Quang cảnh của Hội trường Thượng Hội đồng Giám mục về khu vực Amazon

IMG_1946