Nhóm Công giáo Guam phản đối việc tuyển dụng các bác sĩ phá thai

Thứ Ba, 18-06-2019 | 16:00:35

Một nhóm Công giáo đã biểu tình phản đối kế hoạch của Thống đốc Guam về việc tuyển dụng các nhà cung cấp dịch vụ phá thai cho lãnh thổ Hoa Kỳ nơi mà không có bác sĩ nào sẵn sàng thực hiện việc chấm dứt thai kỳ.

2000-1-2-690x450

HAGATNA, Guam – Một nhóm Công giáo đã biểu tình phản đối kế hoạch của Thống đốc Guam về việc tuyển dụng các nhà cung cấp dịch vụ phá thai cho lãnh thổ Hoa Kỳ nơi mà không có bác sĩ nào sẵn sàng thực hiện việc chấm dứt thai kỳ.

Ý tưởng tuyển dụng  của Thống đốc Lou Leon Guerrero đã gặp phải sự chỉ trích cũng như sự ủng hộ từ phía người dân, Pacific Daily News đưa tin hôm thứ Sáu 14/6.

Thống đốc đảng Dân chủ phát biểu với tờ Associated Press rằng bà lo ngại phụ nữ có thể bị buộc phải tìm kiếm các thủ tục không an toàn và bất hợp pháp sau khi nhà cung cấp dịch vụ phá thai cuối cùng đã nghỉ hưu vào năm ngoái.

Một cư dân địa phương phát biểu với Pacific Daily News rằng việc tuyển dụng một bác sĩ phá thai sẽ làm cho đảo Guam trở thành một nơi tốt hơn.

“Nếu như thống đốc làm cho điều đó xảy ra, thì nó sẽ thực sự cho thấy rằng bà ấy có ý nói rằng bà sẽ khiến cho đảo Guinea trở thành một nơi tốt hơn”, Kimmi Yee, 20 tuổi, người sinh ra và lớn lên ở đảo Guam, cho biết. “Tôi rất vui khi biết rằng phụ nữ có khả năng lựa chọn và sẽ có thể làm điều đó một cách an toàn”.

Một nhóm Công giáo ủng hộ việc bảo vệ sự sống đã phản đối ý tưởng tuyển dụng tại văn phòng thống đốc Guam hôm thứ Sáu 14/6 vừa qua.

Patricia Perry, đồng chủ tịch của nhóm, đã gửi lời mời khuyến khích mọi người tham dự một cuộc biểu tình cầu nguyện.

“Nếu như thống đốc Guam không bị thuyết phục, chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp khác để tiếp tục mục tiêu của mình”, bà Perry nói. “Chúng tôi sẽ không dừng lại cho đến khi tất cả các vụ phá thai phải bị coi là trái pháp luật và tất cả các luật chống lại sự sống sẽ bị bãi bỏ”.

“Hãy nói không với các bác sĩ sẽ giết hại những đứa trẻ chưa được sinh ra của chúng ta! Hãy ủng hộ việc tuyển dụng các bác sĩ, những người giúp chúng ta bảo vệ sự sống!”, một phần của lời mời gọi cho biết.

Jayne Flores, giám đốc Ủy ban về Phụ nữ, cho biết bà sẽ gặp gỡ các quan chức Y tế Công cộng để nói về kế hoạch tuyển dụng các bác sĩ cung cấp các dịch vụ phá thai. Chính quyền cũng đang nỗ lực làm việc để cung cấp việc tiếp cận rộng rãi hơn đối với việc kiểm soát sinh đẻ nhằm giảm việc mang thai ngoài ý muốn.

Tổng Giáo phận Agana trên hòn đảo chủ yếu là Công giáo cho biết trong một tuyên bố rằng Tổng Giáo phận đang kêu gọi thống đốc thay đổi quan điểm của mình.

“Thực tế là sự sống của con người bắt đầu kể từ lúc thụ thai và Giáo hội Công giáo La Mã khẳng định và thúc đẩy chân lý này. Không có quan điểm luân lý hay logic nào khác vạch ra giới hạn về vấn đề này”, Tổng Giáo phận Agana cho biết.

Ghi nhận của chính phủ cho thấy khoảng 250 ca phá thai mỗi năm đã được thực hiện trên đảo Guam từ năm 2007 đến 2017, Pacific Daily News cho biết. Không có phá thai nào được báo cáo trong 12 tháng qua.

Minh Tuệ (theo Crux)

Tin mới

mk-1

hk

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

IRAQ_-_VATICANO_-_visita_papa_rischio

shutterstock_479350555

Coptic_Christian_boy_lights_a_candle_at_a_church_in_Cairo_Credit_Christopher_Rose_via_Flickr_CC_BY_NC_20_CNA

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

5d2bf9e0e20ca_600

Prayer-Day-For-Victims-Of-Sexual-Abuse-In-Mexico-July-16-2019-©-CEM

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

chiesa-distrutta-cina-

Amazon-@-Jesuits.Global

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

Cardinal_DiNardo_addresses_the_USCCB_general_Assembly_Nov_12_2018_CNS_photo_Bob_Roller_CNA

1822855686176f493606

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422 (1)

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

fullsizeoutput_4b7

uk