ĐTC Phanxicô với các nhà truyền giáo kỹ thuật số: Hãy đề cập đến mọi vấn đề 'với sự gần gũi' và thể hiện sự nhân ái

Thứ Hai, 17-06-2019 | 17:41:19

Trong một thông điệp video nhân Ngày Đào tạo các nhà truyền giáo kỹ thuật số nói tiếng Tây Ban Nha, ĐTC Phanxicô mời gọi tất cả mọi người can đảm “đi trước”, đừng ngần ngại thể hiện sự nhân ái

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

“Vấn đề chúng ta gặp phải ngày hôm nay không phải là những gì bạn nói hay những gì bạn không nói”. Và điều quan trọng đó chính là “đề cập đến những vấn đề với một sự cẩn trọng và một sự gần gũi”, đồng thời bày tỏ “sự dịu nhân ái”, Đức Thánh Cha Phanxicô chia sẻ trong một thông điệp video ngắn gửi đến Ngày Đào tạo các nhà truyền giáo kỹ thuật số nói tiếng Tây Ban Nha.

Cuộc gặp gỡ, được tổ chức tại Madrid, đã chứng kiến sự hiện diện của “iMission”, một hiệp hội phi lợi nhuận quy tụ những người Công giáo và các tổ chức Công giáo đã cùng cộng tác với nhau về vấn đề này kể từ năm 2012 với mục đích tạo ra một mạng lưới các nhà truyền giáo trực tuyến và đồng thời cung cấp cho họ một sự huấn luyện mang tính hệ thống.

Trong thông điệp, được dành riêng cho các phương thức truyền thông, ĐTC Phanxicô đã thúc giục mọi người can đảm “đi trước”, đồng thời cho biết thêm rằng: “Và khi một người có thể đề cập đến các sự việc với một sự gần gũi và thái độ ‘quan tâm’, sự nhân ái được thể hiện. Sự nhân ái của một thái độ nhẹ nhàng âu yếm, sự nhân ái của một cái nhìn thanh thản và bình dị. Sự nhân ái của những lời lẽ mang tính khích lệ, sự nhân ái của việc đồng hành cùng với những người bị bỏ lại phía sau. Sự nhân ái đối với những người phải chịu những tác động của thứ văn minh lãng phí này. Đừng sợ việc thể hiện sự nhân ái! Sự nhân ái khiến chúng ta trở nên cao thượng, sự nhân ái chính là ngôn ngữ của Thiên Chúa”.

Trong thực tế, ĐTC Phanxicô lại, “Chúa Cha” được trình bày “với dân Israel, như là một người cha đang ẵm lấy đứa con của mình. Ngài tự thể hiện mình với một hình ảnh đầy nhân hậu”. “Đừng sợ việc thể hiện sự nhân ái – ĐTC Phanxicô kết luận – hãy tiếp tục như vậy! Hãy tạo ra một sự cam kết bằng cả trái tim của anh chị em, kế đến, anh chị em sẽ ra đi ‘để nói lên’ những vấn đề về sự thật, chứ không phải là những thứ vô bổ, không phải là những lời loan báo, hay những điều gây ra sự tổn thương, mà là những điều xây dựng tương lai”.

Minh Tuệ (theo Asia News)

Tin mới

Sự ra mắt của sáng kiến "Nhấp để cầu nguyện Mân côi".

Những người biểu tình tụ tập tại trung tâm Hồng Kông (ANSA)

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

_MG_4971

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo phát biểu tại Nashville, ngày 11 tháng 10 năm 2019. Tín dụng: Ảnh của Bộ Ngoại giao của Ron Przysucha / Tên miền công cộng.

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

IMG_2452

Celestina Fernandes da Silva, một nhà hoạt động Công giáo, tưới hoa trước nhà của cô tại ngôi làng bản địa Wapishana của Tabalascada, Brazil, vào ngày 3 tháng 4 năm 2019. (Ảnh CNS / Paul Jeffrey)

50-nam-Pleikly-8

50-nam-Pleikly-7

ocenia

Buổi họp báo về Thượng Hội đồng Giám mục tại Văn phòng Báo chí Vatican

50-nam-Pleikly-6

IMG_2119

_DSC4819

IMG_2016

50-nam-Pleikly-5

50-nam-Pleikly-3

Quang cảnh của Hội trường Thượng Hội đồng Giám mục về khu vực Amazon

IMG_1946