Các nhà truyền giáo Công giáo tại Châu Phi vào danh sách nhận giải thưởng 'Land for Life Award' của LHQ

Chúa Nhật, 16-06-2019 | 06:09:50

Liên Hợp Quốc cho biết rằng các nhà truyền giáo tại Châu Phi đã tạo ra một đóng góp đáng chú ý trong việc chống lại tai họa của tình trạng suy thoái đất đai

1560420793

Linh mục Maurice Henry thuộc Hiệp hội Các nhà truyền giáo Phi châu (SMA) sẽ nóng lòng chờ đợi buổi tối ngày 17 tháng 6 khi được Liên Hợp Quốc công bố là người giành chiến thắng giải thưởng ‘Land for Life Award’ năm 2019  tại Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngày này trùng với Ngày Thế giới chống Sa mạc hóa, tổ chức truyền giáo đưa tin trong bản tin trực tuyến của mình.

Giải thưởng được trao dưới sự bảo trợ của Công ước Liên Hợp Quốc về Chống sa mạc hóa (UNCCD).

Vào ngày 12 tháng 6, điều phối viên chương trình, Caroline Galipeau, đã thông báo với Linh mục Henry, thành viên của Hội đồng SMA thuộc Tỉnh Ireland, rằng những nỗ lực về môi trường của tổ chức đã được đưa vào danh sách lựa chọn.

Liên Hợp Quốc đã chọn tám người vào chung kết theo chủ đề ‘Những thập kỷ của những tác động’ của năm nay.

Tổ chức truyền giáo Công giáo tại Châu Phi đã có hơn 25 năm chiến đấu chống lại tình trạng suy thoái đất đai với những tác động tích cực về môi trường và xã hội đáng chú ý, Liên Hợp Quốc lưu ý.

“Một lần nữa, chúng tôi gửi lời chúc mừng đến Linh mục, cộng đoàn và các đối tác của quý vị, và chúng tôi mong muốn được truyền cảm hứng từ những nỗ lực không mệt mỏi cũng những hành động có ý nghĩa của quý vị trong những thập kỷ tiếp theo”, UNCCD tuyên bố.

Linh mục Henry chia sẻ rằng việc trở thành người lọt vào chung kết cho giải thưởng của Liên Hợp Quốc là một sự công nhận đặc biệt đối với các nhà truyền giáo, những người mà trong suốt một thế kỷ rưỡi, đã cống hiến cuộc đời của họ cho Châu Phi.

Các nhà truyền giáo đến từ Ireland và cộng đoàn SMA rộng lớn hơn, cùng với các đối tác từ Các Nữ tu Truyền giáo Nữ Vương Các Thánh Tông đồ (OLA), đã phát triển để yêu thương và trân trọng nhữn người dân châu Phi, Linh mục Henry nói.

“Chúng tôi biết rằng Châu Phi có rất nhiều tiềm năng giá mà được trao cơ hội”, linh mục Henry nói.

“Chúng tôi tin vào châu Phi và người dân châu Phi và tất cả chúng tôi, cho đến hơi thở cuối cùng, sẽ dành trọn cuộc đời của mình để hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của con người ở lục địa vĩ đại này và tấm thảm phong phú về văn hóa và truyền thống của nó”.

Hiệp hội Các Nhà truyền giáo Phi châu được thành lập vào năm 1856.

Minh Tuệ (theo La Croix)

Tin mới

Sự ra mắt của sáng kiến "Nhấp để cầu nguyện Mân côi".

Những người biểu tình tụ tập tại trung tâm Hồng Kông (ANSA)

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

_MG_4971

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo phát biểu tại Nashville, ngày 11 tháng 10 năm 2019. Tín dụng: Ảnh của Bộ Ngoại giao của Ron Przysucha / Tên miền công cộng.

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

IMG_2452

Celestina Fernandes da Silva, một nhà hoạt động Công giáo, tưới hoa trước nhà của cô tại ngôi làng bản địa Wapishana của Tabalascada, Brazil, vào ngày 3 tháng 4 năm 2019. (Ảnh CNS / Paul Jeffrey)

50-nam-Pleikly-8

50-nam-Pleikly-7

ocenia

Buổi họp báo về Thượng Hội đồng Giám mục tại Văn phòng Báo chí Vatican

50-nam-Pleikly-6

IMG_2119

_DSC4819

IMG_2016

50-nam-Pleikly-5

50-nam-Pleikly-3

Quang cảnh của Hội trường Thượng Hội đồng Giám mục về khu vực Amazon

IMG_1946