Caritas Kyrgyzstan gia nhập gia đình Caritas Quốc tế: "Truyền giáo chính là phục vụ những người nghèo khổ"

Thứ Năm, 13-06-2019 | 12:53:13

“Chúng tôi có những mục tiêu lớn cho tương lai. Đầu tiên đó chính là xây dựng một cơ cấu tổ chức vững mạnh: chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực làm việc để gia tăng năng lực và tiềm năng của mình, đồng thời cải thiện các tiêu chuẩn quản lý. Thứ hai đó chính là cung cấp dịch vụ tốt hơn cho tất cả mọi người, đặc biệt là người nghèo, đồng thời thúc đẩy sự công bằng xã hội và bảo vệ Trái đất của chúng ta”, theo Sher Abdugapirov, Phó giám đốc Tổ chức Caritas tại trụ sở Jalal-Abad.

 157Biskek – “Sự công nhận chính thức của Caritas Kyrgyzstan trong Caritas Quốc tế có ý nghĩa rất lớn đối với chúng tôi, bởi vì nó khiến chúng tôi cảm thấy như là một phần của một đại gia đình và đồng thời cung cấp cho chúng ta nhiều cơ hội hơn để phục vụ những người túng thiếu nhất ở đất nước chúng ta. Chúng tôi đã bắt đầu quá trình sát nhập vào năm 2015, tham gia vào nhiều cuộc hội thảo và các khóa đào tạo do Caritas Châu Á tổ chức và đồng thời tạo động lực cho các hình thức hợp tác với các cơ quan ở các quốc gia khác. Song song, chúng tôi đã chuẩn bị tất cả các tài liệu cần thiết và gửi chúng cho Tổng thư ký. Yêu cầu đã được đưa ra để bỏ phiếu và hầu hết các thành viên bày tỏ sự ủng hộ đối với chúng tôi”. Trên đây là báo cáo được gửi cho Agenzia Fides bởi Sher Abdugapirov, Phó giám đốc Tổ chức Caritas tại trụ sở Jalal-Abad, xác nhận sự sát nhập gần đây của tổ chức Caritas Kyrgyzstan với Caritas Quốc tế.

Sự chấp thuận, vốn đã diễn ra vào tháng 1 năm 2019, đã được công bố vào ngày 24 tháng 5 tại Rome trong Phiên họp toàn thể của tổ chức Caritas Quốc tế lần thứ XXI. Ông Abdugapirov giải thích: “Con đường của việc sát nhập có vẻ như đơn giản, nhưng đó chính là sự tổng hợp của công việc lâu dài và vất vả. Nếu không có sự giúp đỡ của một số tổ chức, nhiệm vụ này sẽ không thể hoàn thành.  Chúng tôi xin cảm ơn Đức Hồng Y Tagle, hai ông Michel Roy và Aloysius John, lần lượt là Chủ tịch, cựu và Tổng thư ký đương nhiệm, Đức Tổng Giám mục Isao Kikuchi và ông  Zar Gomez, cựu chủ tịch và điều phối viên khu vực đương nhiệm của Caritas Châu Á. Chúng tôi sẽ cố gắng đáp lại sự tin tưởng của tất cả những người đã bỏ phiếu cho tư cách thành viên của chúng tôi “.

“Chúng tôi có những mục tiêu lớn cho tương lai. Đầu tiên đó chính là xây dựng một cơ cấu tổ chức vững mạnh: chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực làm việc để gia tăng năng lực và tiềm năng của mình, đồng thời cải thiện các tiêu chuẩn quản lý. Thứ hai đó chính là cung cấp dịch vụ tốt hơn cho tất cả mọi người, đặc biệt là người nghèo, đồng thời thúc đẩy sự công bằng xã hội và bảo vệ Trái đất của chúng ta”, ông Sher Abdugapirov kết luận.

Caritas Kyrgyzstan có nguồn gốc thành lập từ Tổ chức phi chính phủ mang tên “Ánh sang Tình yêu” (Light of Love) vào năm 2011. Tại Kyrgyzstan hiện có ba Giáo xứ ở các thành phố Bishkek, Jalal-Abad và Talas, nhưng nhiều cộng đồng nhỏ bé nằm rải rác ở các khu vực nông thôn của đất nước. Các tín hữu Công giáo địa phương có thể tin tưởng vào sự trợ giúp về mặt tinh thần của bảy Linh mục, một Tu sĩ và năm Nữ tu Dòng Phanxicô.

Minh Tuệ (theo Fides)

Tin mới

Ảnh: Eliott Reyna/ Unsplash

HK_Prayer_meeting-_Carlos_Cheung

Ảnh: Helen Blakesley/CRS

Hình ảnh tập các giáo sĩ  dự tang lễ của người đứng đầu Giáo hội Công giáo hầm trú ở Thượng Hải, Đức Cha Joseph Fan Zhongliang vào ngày 22/3/2014. Một số tín hữu Công giáo thuộc cộng đồng Giáo hội hầm trú Thượng Hải cho biết Đức Giám mục tự phongZhang Tongli được cho rằng sẽ trở thành người kế vị Đức Cha Fan. (Ảnh: Peter Parks/AFP)

16080_nam_thanh_10

Đức Giám mục Sergio Buenanueva, Địa phận San Francisco, Cordoba, Argentina (Twitter)

Người biểu tình cầm áp phích trong một cuộc biểu tình tại Chartered Garden hôm 16/8/2019 tại Hồng Kông, Trung Quốc. Ảnh: Anthony Kwan/Getty Images

HongKongAirport-848x400

images

Người dân thắp nến trong buổi canh thức cầu nguyện hôm 20/8 để phản đối vấn đề lạm dụng tình dục trong Giáo hội Công giáo Chile bên ngoài Nhà thờ Chánh Tòa Santiago. (Ảnh CNS/Ivan Alvarado, Reuters).

ĐHY Charles Maung Bo, Tổng Giám mục Yangon, Myanmar

fullsizeoutput_4bd

Cina-_Mindong_training_-_2

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

_DSC1478

image

20190801visctorcodina

Đức TGM Salvatore Cordileone (Ảnh CNS / Debra Greenblat, Văn phòng Sự Sống & Phẩm giá Con người TGP San Francisco)

IMG_4187

48528877216_4b49192794_z