Caritas Kyrgyzstan gia nhập gia đình Caritas Quốc tế: "Truyền giáo chính là phục vụ những người nghèo khổ"

Thứ Năm, 13-06-2019 | 12:53:13

“Chúng tôi có những mục tiêu lớn cho tương lai. Đầu tiên đó chính là xây dựng một cơ cấu tổ chức vững mạnh: chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực làm việc để gia tăng năng lực và tiềm năng của mình, đồng thời cải thiện các tiêu chuẩn quản lý. Thứ hai đó chính là cung cấp dịch vụ tốt hơn cho tất cả mọi người, đặc biệt là người nghèo, đồng thời thúc đẩy sự công bằng xã hội và bảo vệ Trái đất của chúng ta”, theo Sher Abdugapirov, Phó giám đốc Tổ chức Caritas tại trụ sở Jalal-Abad.

 157Biskek – “Sự công nhận chính thức của Caritas Kyrgyzstan trong Caritas Quốc tế có ý nghĩa rất lớn đối với chúng tôi, bởi vì nó khiến chúng tôi cảm thấy như là một phần của một đại gia đình và đồng thời cung cấp cho chúng ta nhiều cơ hội hơn để phục vụ những người túng thiếu nhất ở đất nước chúng ta. Chúng tôi đã bắt đầu quá trình sát nhập vào năm 2015, tham gia vào nhiều cuộc hội thảo và các khóa đào tạo do Caritas Châu Á tổ chức và đồng thời tạo động lực cho các hình thức hợp tác với các cơ quan ở các quốc gia khác. Song song, chúng tôi đã chuẩn bị tất cả các tài liệu cần thiết và gửi chúng cho Tổng thư ký. Yêu cầu đã được đưa ra để bỏ phiếu và hầu hết các thành viên bày tỏ sự ủng hộ đối với chúng tôi”. Trên đây là báo cáo được gửi cho Agenzia Fides bởi Sher Abdugapirov, Phó giám đốc Tổ chức Caritas tại trụ sở Jalal-Abad, xác nhận sự sát nhập gần đây của tổ chức Caritas Kyrgyzstan với Caritas Quốc tế.

Sự chấp thuận, vốn đã diễn ra vào tháng 1 năm 2019, đã được công bố vào ngày 24 tháng 5 tại Rome trong Phiên họp toàn thể của tổ chức Caritas Quốc tế lần thứ XXI. Ông Abdugapirov giải thích: “Con đường của việc sát nhập có vẻ như đơn giản, nhưng đó chính là sự tổng hợp của công việc lâu dài và vất vả. Nếu không có sự giúp đỡ của một số tổ chức, nhiệm vụ này sẽ không thể hoàn thành.  Chúng tôi xin cảm ơn Đức Hồng Y Tagle, hai ông Michel Roy và Aloysius John, lần lượt là Chủ tịch, cựu và Tổng thư ký đương nhiệm, Đức Tổng Giám mục Isao Kikuchi và ông  Zar Gomez, cựu chủ tịch và điều phối viên khu vực đương nhiệm của Caritas Châu Á. Chúng tôi sẽ cố gắng đáp lại sự tin tưởng của tất cả những người đã bỏ phiếu cho tư cách thành viên của chúng tôi “.

“Chúng tôi có những mục tiêu lớn cho tương lai. Đầu tiên đó chính là xây dựng một cơ cấu tổ chức vững mạnh: chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực làm việc để gia tăng năng lực và tiềm năng của mình, đồng thời cải thiện các tiêu chuẩn quản lý. Thứ hai đó chính là cung cấp dịch vụ tốt hơn cho tất cả mọi người, đặc biệt là người nghèo, đồng thời thúc đẩy sự công bằng xã hội và bảo vệ Trái đất của chúng ta”, ông Sher Abdugapirov kết luận.

Caritas Kyrgyzstan có nguồn gốc thành lập từ Tổ chức phi chính phủ mang tên “Ánh sang Tình yêu” (Light of Love) vào năm 2011. Tại Kyrgyzstan hiện có ba Giáo xứ ở các thành phố Bishkek, Jalal-Abad và Talas, nhưng nhiều cộng đồng nhỏ bé nằm rải rác ở các khu vực nông thôn của đất nước. Các tín hữu Công giáo địa phương có thể tin tưởng vào sự trợ giúp về mặt tinh thần của bảy Linh mục, một Tu sĩ và năm Nữ tu Dòng Phanxicô.

Minh Tuệ (theo Fides)

Tin mới

primopiano_8185

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

21430566_267413033760682_1084280619479728140_n

đơn

primopiano_8186

Hong kong

Christine-du-Coudray-and-Mgr.-Emery-Kibal.

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

Common Funeral Service for Easter Sunday Victims at  St. Sebastian’s Church in Katuwapitiya, Negombo (Sri Lanka) on 23.04.2019: Malcolm Cardinal Ranjith, the Archbishop of Colombo, presided over a funeral service for a group of victims at 10.00am at the church premises. The coffins were brought to the premises one at a time for the services amidst intense security. Funeral services and the burials took place in an atmosphere of heavy grief and sorrow with relatives and friends weeping and mourning for the unexpected loss of their loved ones.
Photo: Malcolm Cardinal Ranjith offered a message of consolation to the faithful gathered and invited the faithful to not give into violent retaliation

loveoneanother2

Thái Hà 3

China-_Guo_Xijin-Talk

The_flag_of_Scotland_Credit_By_Lynx_Aqua_Shutterstock

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

2000-1-2-690x450

20180119T1211-13896-CNS-POPE-AMAZON

korea

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422


acn