Các phụ nữ học hỏi Kinh Thánh sẽ kiên nhẫn hơn và ít căng thẳng hơn

Chúa Nhật, 26-05-2019 | 06:27:01

Khi được hỏi về những cách thức mà sự tham gia của họ vào việc nghiên cứu Kinh Thánh đã ảnh hưởng đến cuộc sống của họ, 91% phụ nữ cho biết họ có khả năng kiểm soát căng thẳng tốt hơn hoặc đáng kể, và 94% cho thấy họ kiên nhẫn hơn hoặc đáng kể hơn so với những người khác.

 20190523T1126-26974-CNS-SURVEY-WOMEN-BIBLE-STUDY-690x450

Những người phụ nữ tham gia chương trình nghiên cứu Kinh Thánh “Walking with Purpose”| tại các Giáo xứ Công giáo cho biết các khóa học đã có tác động tích cực đến thái độ và lối sống của họ, ngoài việc Kinh Thánh chính là nguồn cảm hứng và là công cụ đưa họ đến gần hơn với Thiên Chúa.

Họ đã viện dẫn sự kiên nhẫn gia tăng, giảm sự căng thẳng và đồng thời cải thiện các mối quan hệ với gia đình và bạn bè như là những lợi ích của chương trình, theo kết quả của một cuộc khảo sát được thực hiện bởi “Walking with Purpose”, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Greenwich.

Khi được hỏi về những cách thức mà sự tham gia của họ vào việc nghiên cứu Kinh Thánh đã ảnh hưởng đến cuộc sống của họ, 91% phụ nữ cho biết họ có khả năng kiểm soát căng thẳng tốt hơn hoặc đáng kể, và 94% cho thấy họ kiên nhẫn hơn hoặc đáng kể hơn so với những người khác.

“Chương trình nghiên cứu Kinh Thánh ‘Walking with Purpose’ đã dạy tôi rằng Thiên Chúa muốn tôi sống một cuộc sống vui vẻ, sống mạnh mẽ, không bị căng thẳng”, một người trả lời khảo sát cho biết. “Điều đó đã ảnh hưởng lớn đến cuộc sống cá nhân của tôi; Tôi là một người hạnh phúc hơn, biết ơn nhiều hơn và tôi có thể kiềm chế được sự căng thẳng trong cuộc sống của mình”.

Một người khác nhận xét rằng, “tình bằng hữu và các mối liên hệ được tạo ra giữa những người phụ nữ trong cộng đồng của chúng ta có liên quan trực tiếp đến Walking with Purpose”, trong khi một người khác viết, “giờ đây tôi hiểu rõ giá trị của gia đình và bạn bè hơn trước đây”.

90% người tham gia khảo sát cho hay rằng mối quan hệ của họ với các thành viên gia đình đã được cải thiện nhờ nhóm nghiên cứu Kinh Thánh; 93% cho biết tình thân hữu đã phát triển hoặc cải thiện.

“Walking with Purpose” được bà Lisa Brenninkmeyer thành lập vào năm 2002. Trở lại đạo Công giáo, bà Brenninkmeyer đã “nhận thấy việc thiếu các nghiên cứu Kinh Thánh mới và thích hợp có thể trợ giúp cho các bà mẹ trẻ để tự họ tạo ra một nghiên cứu với sự hỗ trợ của Giáo xứ Maryland của bà”, theo một thông cáo báo chí.

Chỉ riêng trong năm ngoái, tổ chức này đã giúp hơn 35.000 phụ nữ “làm sâu sắc thêm mối tương quan của họ với Chúa Giêsu Kitô”.

“Tôi đã nói chuyện với vô số phụ nữ tại hàng chục Giáo xứ trong nhiều năm qua và tôi luôn cảm thấy ấm lòng khi nghe về việc cuộc sống của họ được biến đổi như thế nào nhờ ‘Walking with Purpose’, theo nhiều cách thức khác nhau. Khi bạn đặt Chúa Kitô lên hàng đầu trong cuộc sống của bạn, tất cả sẽ được lo liệu đâu vào đấy”, bà Brenninkmeyer nói.

“Đây là năm thứ 10 chúng tôi đã khảo sát những người tham gia các chương trình ‘Walking with Purpose’ tại Giáo xứ của chúng tôi”, theo ông Julie Ricciardi, Giám đốc điều hành của tổ chức. “Năm này qua năm khác, chúng ta nhận thấy rằng bằng chứng cho thấy tình trạng hạnh phúc nói chung của phụ nữ có xu hướng gia tăng do kết quả của việc học hỏi Kinh Thánh theo nhóm cùng với những người chị em của họ trong Chúa Kitô”.

Cuộc khảo sát bao gồm 7.880 phụ nữ tham gia ẩn danh thông qua ‘SurveyMonkey’ trong khung thời gian từ tháng 3 đến tháng 4. Đã có tỷ lệ phản hồi là 41%.

Minh Tuệ (theo Crux)

Tin mới

"La Preghiera. Il respiro della vita nuova", cuốn sách mới của Giáo hoàng Francis, được xuất bản bởi LEV

HK-Msgr_Ha_talking_to_youth

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

©-Vatican-Media

IMG_2486

Đức Hồng Y Oswald Gracias

Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle của Manila dẫn đầu Lễ kỷ niệm Tháng truyền giáo phi thường tại Cuneta Astrodome ở thành phố Pasay vào ngày 18 tháng 10

10-20-2019-thanh-le-chua-nhat-20h

10-20-2019-thanh-le-chua-nhat-8h

images

Nuestra-Madre-la-Tierra-libro-del-Papa-Francisco

wwwP-IMG_4616-e1571325418825

SS Francesco

warda_0556-696x462

Người đứng đầu nhóm dân tộc Mac lửa ở bang Roraima phía bắc Brazil phát biểu trong một hội nghị về Thượng hội đồng Amazon (AFP hoặc người cấp phép)

Sự ra mắt của sáng kiến "Nhấp để cầu nguyện Mân côi".

Những người biểu tình tụ tập tại trung tâm Hồng Kông (ANSA)

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

_MG_4971

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo phát biểu tại Nashville, ngày 11 tháng 10 năm 2019. Tín dụng: Ảnh của Bộ Ngoại giao của Ron Przysucha / Tên miền công cộng.