Các Giám mục Ba Lan đề xuất phương pháp tiếp cận mang tính hệ thống đối với vấn đề lạm dụng tính dục

Thứ Sáu, 24-05-2019 | 18:52:38

“Vấn đề là xem xét tính hiệu quả đối với các thủ tục sớm nhất có thể”, theo Đức Tổng Giám mục Wojciech Polak, Đại biểu về việc Bảo vệ Trẻ em và Thanh thiếu niên của Hội đồng Giám mục Ba Lan.

 Photo-Polish-Bishops-Conference

Phản ứng có hệ thống đối với vấn đề lạm dụng trẻ em và thanh thiếu niên gây ra bởi một số giáo sĩ chính là chủ đề chính của Hội nghị Thường trực Hội đồng Giám mục Ba Lan do Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ba Lan, Đức Tổng Giám mục Stanisław Gądecki, triệu tập vào ngày 22 tháng 5 năm 2019.

“Vấn đề đó chính là xem xét tính hiệu quả đối với các thủ tục sớm nhất có thể. Vì vậy, những thiếu sót đã xuất hiện, sớm nhất có thể – thông qua việc đào tạo các đại biểu và việc giới thiệu các chiến lược – đã được cải thiện. Chúng ta cần phải cải thiện chúng một cách có hệ thống do sự ngờ nghệch của các nạn nhân”, theo Đức Tổng Giám mục Wojciech Polak, Đại biểu về việc Bảo vệ Trẻ em và Thanh thiếu niên của Hội đồng Giám mục Ba Lan.

Linh mục Piotr Studnicki cho biết rằng có một sự cấp thiết cần phải xây dựng một hệ thống phòng ngừa mang tính chuyên nghiệp: “Trong dự án này, chúng tôi cũng dự đoán vấn đề mà Trung tâm đã giải quyết trong nhiều năm, cụ thể là vấn đề phòng ngừa, toàn bộ hệ thống đào tạo được gửi đến các chủng viện, các Dòng tu, các linh mục, tới toàn thể mọi người trong Giáo hội, nhằm tạo ra thông qua việc thay đổi ý thức, những môi trường giáo dục và thông tin ngày càng an toàn cho trẻ em và thanh thiếu niên”.

Đức Tổng Giám mục Polak lưu ý rằng việc huấn luyện các vị Tổng Giám mục, diễn ra sau phiên họp của Hội nghị Thường trực, liên quan đến việc nghiên cứu về việc các vụ án liên quan đến tội ác gây ra bởi các giáo sĩ được tiến hành thế nào. “Ở đây cũng vậy, chúng ta đang nói về trách nhiệm. Nhưng trong dự án này, chúng tôi cũng cung cấp sự trợ giúp cho các vị Tổng Giám mục: một nhóm bao gồm các chuyên gia nhằm giúp đánh giá rõ ràng về những trường hợp này”, Đức TGM Polak nói.

Đức Tổng Giám mục Polak cũng cho biết rằng một nhóm làm việc đã được lên kế hoạch để được thành lập, vốn sẽ phục vụ cho việc thực hiện Tự sắc mới của ĐTC Phanxicô.

Minh Tuệ (theo Zenit)

Tin mới

_DSC5550

World_Youth_Day_Panama_Danny_Ibanez_CNA_size

Rogelio_Cabrera_AMLO_Lopez_Obrador_CEM_180619

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

D9hRAyTX4AAR7gt.jpg-large

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

phuong

VATICANO-ASIA_-_0618_-_Conferenza

Refugees_flee_the_Syrian_Civil_War_in_2015_Creditquetions123__Shutterstock__CNA

primopiano_8184

primopiano_8185

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

21430566_267413033760682_1084280619479728140_n

đơn

primopiano_8186

Hong kong

Christine-du-Coudray-and-Mgr.-Emery-Kibal.

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

Common Funeral Service for Easter Sunday Victims at  St. Sebastian’s Church in Katuwapitiya, Negombo (Sri Lanka) on 23.04.2019: Malcolm Cardinal Ranjith, the Archbishop of Colombo, presided over a funeral service for a group of victims at 10.00am at the church premises. The coffins were brought to the premises one at a time for the services amidst intense security. Funeral services and the burials took place in an atmosphere of heavy grief and sorrow with relatives and friends weeping and mourning for the unexpected loss of their loved ones.
Photo: Malcolm Cardinal Ranjith offered a message of consolation to the faithful gathered and invited the faithful to not give into violent retaliation

loveoneanother2