ĐTC Phanxicô khuyến khích các tín hữu Công giáo tham gia chiến dịch cầu nguyện đại kết

Thứ Ba, 21-05-2019 | 14:42:53

Hôm 18 tháng 5 năm 2019, Đức Tổng Giám mục Justin Welby Địa phận Canterbury đã chia sẻ một thông điệp video đặc biệt trên phương tiện truyền thông xã hội từ ĐTC Phanxicô gửi đến các Kitô hữu trên khắp thế giới.

Pope-Francis-with-Archbishop-Welby

Trong thông điệp video, được quay trong chuyến viếng thăm gần đây của Đức Tổng Giám mục Justin Welby đến Vatican, ĐTC Phanxicô khuyến khích các Kitô hữu tham gia chiến dịch “Thy Kingdom Come” (Nước Cha Trị Đến) – phong trào cầu nguyện do Đức Tổng Giám mục Địa phận Canterbury và York phát động năm 2016.

Đức Tổng Giám mục Justin và ĐTC Phanxicô đã có mối quan hệ gắn bó kể từ khi hai nhà lãnh đạo nhậm chức vào năm 2013 – mặc dù đây chính là bước đột phá đầu tiên của họ vào sự hợp tác trên phương tiện truyền thông xã hội.

Thông điệp tự phát đã được ghi lại trên điện thoại của Đức Tổng Giám mục Justin bởi dịch giả của ĐTC Phanxicô. Video được ghi lại sau một cuộc trò chuyện đầy sôi nổi giữa hai nhà lãnh đạo, trong đó Đức Tổng Giám mục Justin nói với ĐTC Phanxicô về số lượng ngày cànggia tăng của các Kitô hữu trên khắp thế giới tham gia phong trào cầu nguyện.

Trong thông điệp video, ĐTC Phanxicô nói: “Tất cả chúng ta đều có một vấn đề và đó chính là tâm hồn của chúng ta có xu hướng co cụm lại, trở nên nhỏ bé hơn và khép kín. Chúng ta không thể tự mình giải quyết vấn đề đó”.

Chỉ tay lên trời, ĐTC Phanxicô chia sẻ thêm: “Chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể giải quyết vấn đề này. Lạy Chúa Thánh Thần, xin ngự đến. Và với Chúa Giêsu, xin cho Nước Cha trị đến – Triều đại Cha mau đến để được loan báo”.

Phát biểu trực tiếp với các khán giả, ĐTC Phanxicô nói: “Và tất cả các anh chị em của tôi, cùng với hiền huynh Justin Welby của tôi, chúng tôi muốn nói với tất cả anh chị em: chúng tôi cùng đồng hành với anh chị em với lời khẩn cầu này để Triều đại Cha mau đến”.

Đức Tổng Giám mục Justin Welby nói: “Mỗi lần tôi gặp ĐTC Phanxicô, tôi vô cùng xúc động bởi đức tin sâu sắc và tầm nhìn của Ngài về một thế giới phản chiếu tình yêu của Thiên Chúa dành cho mỗi người – tình yêu đến giữ chúng ta nhờ Chúa Giêsu, và luôn sẵn sàng cho tất cả chúng ta nhờ Chúa Thánh Thần”.

“Đó quả là một niềm vui và đặc ân to lớn khi ĐTC Phanxicô gửi đi thông điệp này – đến với không chỉ các tín hữu Anh giáo, mà còn đối với các Kitô hữu ngay phía bên kia Giáo hội khi chúng ta cùng nhau quy tụ để cầu nguyện cho nhiều người biết đến tình yêu của Chúa Kitô”.

Chris Russell, cố vấn về truyền giáo của Đức Tổng giám mục Địa phận Canterbury, cho biết: “Các anh chị em Công giáo của chúng ta tại Anh và xứ Wales đã trở thành một phần của chiến dịch cầu nguyện “Thy Kingdom Come” trong ba năm qua, đó quả là một sự vui mừng và một nguồn cảm hứng to lớn. Khi chúng ta một lần nữa chuẩn bị, trong năm nay, cầu nguyện cho việc tất cả mọi người được gặp gỡ Chúa Giêsu Kitô, thật là phi thường khi có được thông điệp của sự ủng hộ này từ ĐTC Phanxicô”.

“Nó nói về mối quan hệ hữu nghị giữa hai nhà lãnh đạo này – nhưng quan trọng hơn đó chính là nó nói về Thiên Chúa mà Thánh Thần của Người đang kết hợp chúng ta qua việc cầu nguyện trên khắp thế giới để mọi người cót hể nhận biết tình yêu có tính biến đổi cuộc sống của Chúa Giêsu Kitô”.

 

 

Minh Tuệ (theo Zenit)

Tin mới

Nữ tu Mary Ann Spanjers O.S.F với các học sinh tại trường trung học Lasallian San Miguel Cristo Rey

Hình 10~1

ĐTC Phanxicô cầu nguyện trong buổi tiếp kiến chung hàng tuần của mình, tại Vatican, Thứ Tư, ngày 11 tháng 9 năm 2019. (Ảnh: AP/Andrew Medichini)

9ecc90cde1447d71780f2c15f4ddf9dd-690x450

9-15-2019-le-chua-nhat-20h

9-15-2019-le-chua-nhat-8h

Đức Hồng y Peter Turkson, Tổng Trưởng Thánh Bộ Cổ võ sự Phát triển Con người Toàn diện

IRAQ_-_futuro_cristiani_piana

HK-Demo-21_june

duc-cha-daminh-nguyen-van-manh

9-14-2019-hanh-huong-14h

photo-gallery-shrine-front-night-696x458

5A2A0399-280x420

48679588957_28e2669909_k-696x464

unnamed-6

Hội nghị của Đại hội đồng SIGNIS Châu Phi tại Addis Ababa, Ethiopia từ ngày 3 - 7 tháng 9 đã đến thăm Liên minh Châu Phi

Pope-Francis1-web

01 hanh-huong-fatima

DD

giappone