ĐTC Phanxicô khuyến khích các nhà truyền giáo PIME khẩn trương truyền giáo

Thứ Ba, 21-05-2019 | 14:43:13

Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi các thành viên của Hội Giáo Hoàng Truyền giáo Hải ngoại loan báo Tin mừng với tinh thần nhiệt huyết và ý thức về sự cấp bách.

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

Hội Giáo Hoàng Truyền giáo Hải ngoại, hay PIME, được thành lập tại Ý vào năm 1850 với tư cách là một hiệp hội của các Linh mục Giáo phận và giáo dân cống hiến cuộc đời của họ cho các hoạt động truyền giáo.

Hôm thứ Hai 20/5, ĐTC Phanxicô đã gặp gỡ các tham dự viên tham dự Hội nghị toàn thể lần thứ 15 của Hội Giáo Hoàng Truyền giáo Hải ngoại, đồng thời nhắc nhở họ về “tinh thần đồng trách nhiệm của tất cả các Giáo phận trong công việc truyền bá Tin Mừng cho những người chưa nhận biết Chúa Giêsu Kitô”.

ĐTC Phanxicô cho biết rằng, tại thời điểm khi mà PIME được thành lập, đây là một ý tưởng mới, được thúc đẩy bởi Đức Giáo hoàng Piô IX. Trước đây, hầu hết các công việc truyền giáo đều được thực hiện bởi các Dòng tu. Các thành viên của Hội Giáo Hoàng Truyền giáo Hải ngoại cống hiến cuộc đời của họ cho công cuộc truyền giáo tại nước ngoài thông qua một lời hứa, thay vì lời khấn khó nghèo, khiết tịnh và vâng phục.

Gia đình Tông đồ

Đức Thánh Cha Phanxicô cho biết lịch sử của Hội Giáo Hoàng Truyền giáo Hải ngoại “được đánh dấu bằng tia sáng chói lọi của sự thánh thiện của nhiều thành viên của nó”, 19 người trong số họ đã hy sinh mạng sống của mình như những vị anh hùng tử đạo.

“Hiệp hội của anh chị em chính là ‘một gia đình Tông đồ’, một cộng đồng quốc tế bao gồm các linh mục và giáo dân sống trong sự hiệp thông trong đời sống và các hoạt động”, ĐTC Phanxicô nói.

ĐTC Phanxicô lưu ý rằng công việc truyền giáo là “một ân sủng và ơn gọi thích hợp của Hội Giáo Hoàng Truyền giáo Hải ngoại của anh chị em”. Và Ngài nhắc nhở các thành viên PIME rằng sứ mạng truyền giáo ‘ad gentes’ không phải là của họ, bởi vì sự thúc đẩy  truyền giáo xuất phát từ duy nhất một mình Thiên Chúa.

“Điều luôn luôn quan trọng là biết rằng lời đầu tiên, sáng kiến thực sự, hoạt động thực sự đến từ Thiên Chúa và chỉ khi chúng ta đưa mình vào trong sáng kiến của Thiên Chúa, chỉ khi nài xin sáng kiến này, chúng ta mới có thể, với Người và trong Người, trở thành những người loan báo Tin Mừng”, ĐTC Phanxicô trích dẫn Tông Huấn ‘Evangelii Gaudium’ (số 112).

Tinh thần nhiệt huyết và sự cấp bách

Đức Thánh Cha Phanxicô đã ca ngợi Hội nghị toàn thể của PIME vì đã tìm cách đặt sứ mạng truyền giáo vào trung tâm của đời sống cộng đoàn, và đồng thời khuyến khích tinh thần nhiệt huyết cũng như sự cấp bách đối với hoạt động truyền giáo.

“Chúng ta đừng sợ phải thực hiện – với sự tin tưởng phó thác vào Thiên Chúa và với tinh thần can đảm lớn lao – một lựa chọn truyền giáo có khả năng biến đổi mọi thứ, để những phong tục, cách thực hiện công việc, thời gian và lịch trình, ngôn ngữ và cấu trúc của Giáo hội có thể được truyền tải phù hợp đối với việc truyền giáo cho thế giới ngày hôm nay”.

Minh Tuệ (theo Vatican News)

Tin mới

_DSC5550

World_Youth_Day_Panama_Danny_Ibanez_CNA_size

Rogelio_Cabrera_AMLO_Lopez_Obrador_CEM_180619

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

D9hRAyTX4AAR7gt.jpg-large

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

phuong

VATICANO-ASIA_-_0618_-_Conferenza

Refugees_flee_the_Syrian_Civil_War_in_2015_Creditquetions123__Shutterstock__CNA

primopiano_8184

primopiano_8185

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

21430566_267413033760682_1084280619479728140_n

đơn

primopiano_8186

Hong kong

Christine-du-Coudray-and-Mgr.-Emery-Kibal.

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

Common Funeral Service for Easter Sunday Victims at  St. Sebastian’s Church in Katuwapitiya, Negombo (Sri Lanka) on 23.04.2019: Malcolm Cardinal Ranjith, the Archbishop of Colombo, presided over a funeral service for a group of victims at 10.00am at the church premises. The coffins were brought to the premises one at a time for the services amidst intense security. Funeral services and the burials took place in an atmosphere of heavy grief and sorrow with relatives and friends weeping and mourning for the unexpected loss of their loved ones.
Photo: Malcolm Cardinal Ranjith offered a message of consolation to the faithful gathered and invited the faithful to not give into violent retaliation

loveoneanother2