Ý cầu nguyện tháng Năm của ĐTC Phanxicô: Cầu nguyện cho Giáo hội tại Châu Phi

Thứ Sáu, 03-05-2019 | 09:51:36

Hôm thứ Năm 2/5, ĐTC Phanxicô đã phát hành một thông điệp video kèm theo Ý cầu nguyện tháng Năm của mình, và ý cầu nguyện trong tháng này được dành cho Giáo hội tại Châu Phi.

 

 

Trong Ý cầu nguyện tháng 5 năm 2019, Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi chúng ta cầu nguyện để Giáo hội tại Châu Phi có thể trở thành hạt giống của sự hiệp nhất giữa các dân tộc cũng như dấu chỉ hy vọng cho lục địa.

Điều này đã trở thành thói quen của Đức Thánh Cha Phanxicô để phát hành một thông điệp video trình bày chi tiết ý cầu nguyện của mình cho mỗi tháng.

Dưới đây là nội dung Ý cầu nguyện tháng 5 của ĐTC Phanxicô:

Những sự chia rẽ sắc tộc, ngôn ngữ và bộ lạc ở Châu Phi có thể được khắc phục bằng cách thúc đẩy sự thống nhất trong sự đa dạng.

Tôi muốn ngỏ lời cảm ơn các chị em Nữ tu, các Linh mục, giáo dân và các nhà truyền giáo vì tất cả mọi công việc của họ nhằm tạo ra cuộc đối thoại và sự hòa giải giữa các thành phần khác nhau của xã hội châu Phi.

Chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện trong tháng này để Giáo hội tại Châu Phi, thông qua cam kết của các thành viên của mình, có thể trở nên hạt giống của sự hiệp nhất giữa các dân tộc cũng như dấu chỉ hy vọng cho lục địa này.

Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu của Giáo Hoàng thuộc phong trào Tông đồ Cầu nguyện đã triển khai sáng kiến “The Pope Video” (Video của Giáo Hoàng) để hỗ trợ trong việc phổ biến toàn cầu ý cầu nguyện hàng tháng của Đức Thánh Cha liên quan đến những thách thức mà nhân loại hiện đang phải đối mặt.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Tin mới

Sự ra mắt của sáng kiến "Nhấp để cầu nguyện Mân côi".

Những người biểu tình tụ tập tại trung tâm Hồng Kông (ANSA)

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

_MG_4971

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo phát biểu tại Nashville, ngày 11 tháng 10 năm 2019. Tín dụng: Ảnh của Bộ Ngoại giao của Ron Przysucha / Tên miền công cộng.

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

IMG_2452

Celestina Fernandes da Silva, một nhà hoạt động Công giáo, tưới hoa trước nhà của cô tại ngôi làng bản địa Wapishana của Tabalascada, Brazil, vào ngày 3 tháng 4 năm 2019. (Ảnh CNS / Paul Jeffrey)

50-nam-Pleikly-8

50-nam-Pleikly-7

ocenia

Buổi họp báo về Thượng Hội đồng Giám mục tại Văn phòng Báo chí Vatican

50-nam-Pleikly-6

IMG_2119

_DSC4819

IMG_2016

50-nam-Pleikly-5

50-nam-Pleikly-3

Quang cảnh của Hội trường Thượng Hội đồng Giám mục về khu vực Amazon

IMG_1946