Ý cầu nguyện tháng Năm của ĐTC Phanxicô: Cầu nguyện cho Giáo hội tại Châu Phi

Thứ Sáu, 03-05-2019 | 09:51:36

Hôm thứ Năm 2/5, ĐTC Phanxicô đã phát hành một thông điệp video kèm theo Ý cầu nguyện tháng Năm của mình, và ý cầu nguyện trong tháng này được dành cho Giáo hội tại Châu Phi.

 

 

Trong Ý cầu nguyện tháng 5 năm 2019, Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi chúng ta cầu nguyện để Giáo hội tại Châu Phi có thể trở thành hạt giống của sự hiệp nhất giữa các dân tộc cũng như dấu chỉ hy vọng cho lục địa.

Điều này đã trở thành thói quen của Đức Thánh Cha Phanxicô để phát hành một thông điệp video trình bày chi tiết ý cầu nguyện của mình cho mỗi tháng.

Dưới đây là nội dung Ý cầu nguyện tháng 5 của ĐTC Phanxicô:

Những sự chia rẽ sắc tộc, ngôn ngữ và bộ lạc ở Châu Phi có thể được khắc phục bằng cách thúc đẩy sự thống nhất trong sự đa dạng.

Tôi muốn ngỏ lời cảm ơn các chị em Nữ tu, các Linh mục, giáo dân và các nhà truyền giáo vì tất cả mọi công việc của họ nhằm tạo ra cuộc đối thoại và sự hòa giải giữa các thành phần khác nhau của xã hội châu Phi.

Chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện trong tháng này để Giáo hội tại Châu Phi, thông qua cam kết của các thành viên của mình, có thể trở nên hạt giống của sự hiệp nhất giữa các dân tộc cũng như dấu chỉ hy vọng cho lục địa này.

Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu của Giáo Hoàng thuộc phong trào Tông đồ Cầu nguyện đã triển khai sáng kiến “The Pope Video” (Video của Giáo Hoàng) để hỗ trợ trong việc phổ biến toàn cầu ý cầu nguyện hàng tháng của Đức Thánh Cha liên quan đến những thách thức mà nhân loại hiện đang phải đối mặt.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Tin mới

Một nhóm cực bảo thủ cực hữu của Công giáo Hoa Kỳ đã thúc đẩy một cuộc đảo chính chống lại ĐTC Phanxicô (Ảnh: ALESSANDRA TARANTINO/AP)

youcat

1565867280

Ảnh: Eliott Reyna/ Unsplash

HK_Prayer_meeting-_Carlos_Cheung

Ảnh: Helen Blakesley/CRS

Hình ảnh tập các giáo sĩ  dự tang lễ của người đứng đầu Giáo hội Công giáo hầm trú ở Thượng Hải, Đức Cha Joseph Fan Zhongliang vào ngày 22/3/2014. Một số tín hữu Công giáo thuộc cộng đồng Giáo hội hầm trú Thượng Hải cho biết Đức Giám mục tự phongZhang Tongli được cho rằng sẽ trở thành người kế vị Đức Cha Fan. (Ảnh: Peter Parks/AFP)

16080_nam_thanh_10

Đức Giám mục Sergio Buenanueva, Địa phận San Francisco, Cordoba, Argentina (Twitter)

Người biểu tình cầm áp phích trong một cuộc biểu tình tại Chartered Garden hôm 16/8/2019 tại Hồng Kông, Trung Quốc. Ảnh: Anthony Kwan/Getty Images

HongKongAirport-848x400

images

Người dân thắp nến trong buổi canh thức cầu nguyện hôm 20/8 để phản đối vấn đề lạm dụng tình dục trong Giáo hội Công giáo Chile bên ngoài Nhà thờ Chánh Tòa Santiago. (Ảnh CNS/Ivan Alvarado, Reuters).

ĐHY Charles Maung Bo, Tổng Giám mục Yangon, Myanmar

fullsizeoutput_4bd

Cina-_Mindong_training_-_2

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

_DSC1478

image

20190801visctorcodina