Con đường của Lòng Thương Xót

Thứ Bảy, 13-04-2019 | 13:39:25

 

Chúa Giêsu trao cho chúng ta ân sủng, sự chữa lành và sức mạnh của Ngài để chúng ta có thể yêu thương giống như Ngài đã yêu.

fullsizeoutput_41b

Ngài mong muốn chúng ta có những mối quan hệ đúng đắn và yêu thương, đặc biệt là trong gia đình chúng ta. Chúa muốn chúng ta tha thứ cho những ai làm tổn thương chúng ta, nếu được là đến bảy mươi lần bảy.

Chúa kêu gọi chúng ta không nên lên án, không giận dữ với mọi người, nhưng thay vào đó là tình yêu thương. Một cách ngắn gọn, Ngài mời gọi chúng ta yêu thương người khác như chính Ngài đã yêu thương chúng ta. (Ga 15,12)

Nếu chúng ta so sánh những yêu cầu này với kinh nghiệm sống thực tế, có lẽ chúng ta sẽ đi đến kết luận rằng điều đó là không thể. Bản chất yếu đuối của con người thuyết phục chúng ta rằng chúng ta không thể sống hết mình cho lời mời gọi đó bằng sức mạnh bản thân. Những mối quan hệ đổ vỡ và ký ức kinh hãi cần rất nhiều thời gian để được chữa lành. Đó là lý do tại sao chúng ta phải nương nhờ Chúa Giêsu và khẩn cầu Ngài ban cho chúng ta ân sủng, sự chữa lành và sức mạnh. Trong mùa chay này, mọi người nên thử phương pháp này. Cầu mong Chúa ban ơn giúp chúng ta dễ dàng tha thứ, mở lòng ra cho Thánh Linh chữa lành những vết thương.

Cách cầu nguyện này thực sự hiệu quả. Có một người bị tổn thương sâu sắc từ những người bạn thân và hàng xóm của anh ta. Anh ấy muốn những cay đắng ấy qua đi, nhưng nỗi đau trong anh ấy vẫn còn quá lớn. Thậm chí anh ấy còn biến những nỗi đau tinh thần ấy thành nỗi đau thể xác. Khi anh ta cùng với bạn bè cầu nguyện xin ơn chữa lành, anh ấy được ban ơn, được thoát khỏi nỗi đau thể xác lẫn tinh thần. Chúng ta có thể bị cám dỗ bỏ qua câu chuyện này bởi công trình kỳ diệu của Chúa đều vượt ra ngoài sự mong đợi của chúng ta. Nhưng Ngài mong chúng ta biết rằng Ngài đã chuẩn bị mọi thứ cho cuộc đời của mỗi người.

Chúa Giêsu muốn chữa lành những mối quan hệ bị tổn thương trong quá khứ, đặc biệt là trong mối tương quan hôn nhân và gia đình. Ngài muốn bao bọc lấy tất cả những sự ngược đãi, tổn thương, và tội lỗi bằng máu thánh của Ngài. Ngài muốn tất cả chúng ta tiến lên phía trước, bằng Thần Khi thúc đẩy, lời mời gọi trở nên giống Ngài và chia sớt lòng từ bi, lòng thương xót của Ngài cho thế giới này.

Trong một thế giới đầy tội lỗi, chúng ta sẽ vẫn bị tổn thương bởi người khác, thậm chí là chính ta làm tổn thương họ. Những ký ức về mối quan hệ và tình trạng bị tổn thương vẫn sẽ tồn tại trong chúng ta, nhưng Chúa Giêsu muốn chữa lành để những điều đó không làm chúng ta đau đớn thêm nữa. Khi chúng ta càng được giải thoát khỏi ách tù túng của quá khứ, chúng ta càng được nên một với Chúa, và chúng ta càng có thể tỏ lòng thương xót với những người đã làm tổn thương chúng ta.

Nguyện xin Thiên Chúa đến trong tâm trí bạn và cầu xin Ngài chữa lành bạn. Hãy để Ngài giải thoát bạn khỏi kìm kẹp của tâm trí cũ và đưa bạn chạm lấy lòng thương xót và sự hiện hữu của Ngài.

Nguồn: The Word Among Us

Chuyển ngữ: English Team – Giới trẻ thừa sai Chúa Cứu Thế Miền Nam.

Tin mới

Công giáo Trung Quốc bị chia rẽ giữa Hiệp hội Yêu nước Công giáo Trung Quốc do nhà nước giám sát và Giáo hội hầm trú tuyên thệ trung thành với Vatican. Ảnh: AFP

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

Candles_Credit_Unsplash_3_CNA

69104073_382776525981870_4267080249440731136_n

Những người ủng hộ việc bảo vệ sự sống tập trung tay cầm biểu ngữ bên ngoài Tòa nhà Quốc hội New South Wales, Sydney hôm 1/8/2019. (Ảnh: Giovanni Portelli/Right To Life NSW)

68876293_2372295022846265_7997901224584151040_o

Sông Amazon. Ảnh:  Eduardo Berdejo/ACI Prensa

hong-kong-proteste-cattolici.jpg.pagespeed.ce._13Gje1rQ-

Sự kiện ‘Corridori Umanitari’ tại sân bay Fiumicinio ở Rome, Ý, nơi 70 người tị nạn được chào đón vào ngày 24/10/2016. Ảnh: Lucia Ballester/CNA.

wind-farm-1200-800

IMG_0582

Một nhóm cực bảo thủ cực hữu của Công giáo Hoa Kỳ đã thúc đẩy một cuộc đảo chính chống lại ĐTC Phanxicô (Ảnh: ALESSANDRA TARANTINO/AP)

youcat

1565867280

Ảnh: Eliott Reyna/ Unsplash

HK_Prayer_meeting-_Carlos_Cheung

Ảnh: Helen Blakesley/CRS

Hình ảnh tập các giáo sĩ  dự tang lễ của người đứng đầu Giáo hội Công giáo hầm trú ở Thượng Hải, Đức Cha Joseph Fan Zhongliang vào ngày 22/3/2014. Một số tín hữu Công giáo thuộc cộng đồng Giáo hội hầm trú Thượng Hải cho biết Đức Giám mục tự phongZhang Tongli được cho rằng sẽ trở thành người kế vị Đức Cha Fan. (Ảnh: Peter Parks/AFP)

16080_nam_thanh_10

Đức Giám mục Sergio Buenanueva, Địa phận San Francisco, Cordoba, Argentina (Twitter)