Con đường của Lòng Thương Xót

Thứ Bảy, 13-04-2019 | 13:39:25

 

Chúa Giêsu trao cho chúng ta ân sủng, sự chữa lành và sức mạnh của Ngài để chúng ta có thể yêu thương giống như Ngài đã yêu.

fullsizeoutput_41b

Ngài mong muốn chúng ta có những mối quan hệ đúng đắn và yêu thương, đặc biệt là trong gia đình chúng ta. Chúa muốn chúng ta tha thứ cho những ai làm tổn thương chúng ta, nếu được là đến bảy mươi lần bảy.

Chúa kêu gọi chúng ta không nên lên án, không giận dữ với mọi người, nhưng thay vào đó là tình yêu thương. Một cách ngắn gọn, Ngài mời gọi chúng ta yêu thương người khác như chính Ngài đã yêu thương chúng ta. (Ga 15,12)

Nếu chúng ta so sánh những yêu cầu này với kinh nghiệm sống thực tế, có lẽ chúng ta sẽ đi đến kết luận rằng điều đó là không thể. Bản chất yếu đuối của con người thuyết phục chúng ta rằng chúng ta không thể sống hết mình cho lời mời gọi đó bằng sức mạnh bản thân. Những mối quan hệ đổ vỡ và ký ức kinh hãi cần rất nhiều thời gian để được chữa lành. Đó là lý do tại sao chúng ta phải nương nhờ Chúa Giêsu và khẩn cầu Ngài ban cho chúng ta ân sủng, sự chữa lành và sức mạnh. Trong mùa chay này, mọi người nên thử phương pháp này. Cầu mong Chúa ban ơn giúp chúng ta dễ dàng tha thứ, mở lòng ra cho Thánh Linh chữa lành những vết thương.

Cách cầu nguyện này thực sự hiệu quả. Có một người bị tổn thương sâu sắc từ những người bạn thân và hàng xóm của anh ta. Anh ấy muốn những cay đắng ấy qua đi, nhưng nỗi đau trong anh ấy vẫn còn quá lớn. Thậm chí anh ấy còn biến những nỗi đau tinh thần ấy thành nỗi đau thể xác. Khi anh ta cùng với bạn bè cầu nguyện xin ơn chữa lành, anh ấy được ban ơn, được thoát khỏi nỗi đau thể xác lẫn tinh thần. Chúng ta có thể bị cám dỗ bỏ qua câu chuyện này bởi công trình kỳ diệu của Chúa đều vượt ra ngoài sự mong đợi của chúng ta. Nhưng Ngài mong chúng ta biết rằng Ngài đã chuẩn bị mọi thứ cho cuộc đời của mỗi người.

Chúa Giêsu muốn chữa lành những mối quan hệ bị tổn thương trong quá khứ, đặc biệt là trong mối tương quan hôn nhân và gia đình. Ngài muốn bao bọc lấy tất cả những sự ngược đãi, tổn thương, và tội lỗi bằng máu thánh của Ngài. Ngài muốn tất cả chúng ta tiến lên phía trước, bằng Thần Khi thúc đẩy, lời mời gọi trở nên giống Ngài và chia sớt lòng từ bi, lòng thương xót của Ngài cho thế giới này.

Trong một thế giới đầy tội lỗi, chúng ta sẽ vẫn bị tổn thương bởi người khác, thậm chí là chính ta làm tổn thương họ. Những ký ức về mối quan hệ và tình trạng bị tổn thương vẫn sẽ tồn tại trong chúng ta, nhưng Chúa Giêsu muốn chữa lành để những điều đó không làm chúng ta đau đớn thêm nữa. Khi chúng ta càng được giải thoát khỏi ách tù túng của quá khứ, chúng ta càng được nên một với Chúa, và chúng ta càng có thể tỏ lòng thương xót với những người đã làm tổn thương chúng ta.

Nguyện xin Thiên Chúa đến trong tâm trí bạn và cầu xin Ngài chữa lành bạn. Hãy để Ngài giải thoát bạn khỏi kìm kẹp của tâm trí cũ và đưa bạn chạm lấy lòng thương xót và sự hiện hữu của Ngài.

Nguồn: The Word Among Us

Chuyển ngữ: English Team – Giới trẻ thừa sai Chúa Cứu Thế Miền Nam.

Tin mới

primopiano_8185

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

21430566_267413033760682_1084280619479728140_n

đơn

primopiano_8186

Hong kong

Christine-du-Coudray-and-Mgr.-Emery-Kibal.

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

Common Funeral Service for Easter Sunday Victims at  St. Sebastian’s Church in Katuwapitiya, Negombo (Sri Lanka) on 23.04.2019: Malcolm Cardinal Ranjith, the Archbishop of Colombo, presided over a funeral service for a group of victims at 10.00am at the church premises. The coffins were brought to the premises one at a time for the services amidst intense security. Funeral services and the burials took place in an atmosphere of heavy grief and sorrow with relatives and friends weeping and mourning for the unexpected loss of their loved ones.
Photo: Malcolm Cardinal Ranjith offered a message of consolation to the faithful gathered and invited the faithful to not give into violent retaliation

loveoneanother2

Thái Hà 3

China-_Guo_Xijin-Talk

The_flag_of_Scotland_Credit_By_Lynx_Aqua_Shutterstock

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

2000-1-2-690x450

20180119T1211-13896-CNS-POPE-AMAZON

korea

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422


acn