Giáo hội Hồng Kông sẽ có thêm 2.800 tân tòng vào dịp Đại lễ Phục sinh sắp tới

Thứ Năm, 11-04-2019 | 10:33:59

Tám buổi cử hành nghi thức xét mình đã diễn ra vào ba ngày Chúa nhật Mùa Chay vừa qua. Phần lớn các tân tòng đều là những người trưởng thành. Đối với Bề trên miền thuộc Hội Giáo Hoàng Truyền giáo Hải ngoại (PIME), các dự tòng “sẽ tăng cường sức sống của Giáo hội địa phương.

HONG_KONG_-_0409_-_CatecumeniGiáo hội Hồng Kông đang chuẩn bị chào đón hơn 2.800 Kitô hữu mới, những người sẽ được lãnh nhận Bí tích Rửa tội vào dịp Đại lễ Phục sinh sắp tới.

Bắt đầu từ ngày 24 tháng 3 và trong ba Chúa nhật Mùa Chay vừa qua, Đức Giám mục đã xem xét cuộc hành trình đức tin của các tân tòng trong tám buổi cử hành nghi thức xét mình được cử hành trên toàn Giáo phận.

Vào ngày Chúa nhật đầu tiên, tổng cộng có 1.720 tân tòng, cha mẹ đỡ đầu và các giáo lý viên tham dự hai buổi cử hành nghi thức xét mình tại Nhà thờ Thánh Phanxicô Assisi, tại Shek Kip Mei.

Giám Quản Tông Tòa Địa phận Hồng Kông, ĐHY Gioan Thang Hán (John Tong Hon), chủ sự nghi thức cùng với ĐHY Giuse Trần Nhật Quân (Joseph Zen Ze-kiun), Giám mục Giáo phận cho đến năm 2009.

Các tân tòng đến từ các Giáo xứ trên hòn đảo Hồng Kông đã hiện diện trong các nghi thức xét mình ở Shek Kip Mei.

Nghi thức được cử hành tại Nhà thờ Thánh Biển Đức, ở Sha Tin, vào ngày 31 tháng 3, được dành riêng cho các tân tòng đến từ các Giáo xứ thuộc ‘Tân Giới’ (hay còn được gọi là ‘Lãnh thổ Mới’).

Các Kitô hữu tương lai đến từ các Giáo xứ thuojc thành phố Cửu Long đã cùng nhau tham dự các nghi thức được cử hành cách đây hai ngày tại Shek Kip Mei và tại Nhà thờ Thánh Anrê (Hang Hau).

Phát biểu với AsiaNews, Linh mục Giorgio Pasini, Bề trên miền thuộc Hội Giáo Hoàng Truyền giáo Hải ngoại (PIME) tại thuộc địa cũ của Anh, cho biết rằng các buổi cử hành nghi thức xét mình là “những khoảnh khắc đầy xúc động” đối với Giáo hội Hồng Kông.

“Rất nhiều người trong số họ đã hết sức tích cực trong đời sống cộng đoàn. Năm nay, số lượng lớn các tân tòng được rửa tội cũng sẽ tăng cường sức sống của Giáo hội địa phương”.

Những người sắp được lãnh nhận Bí tích Rửa tội hầu hết đều là những người trưởng thành gia nhập Giáo hội sau một thời gian chuẩn bị và học hỏi Giáo lý kéo dài một năm rưỡi, hoặc gần hai năm.

“Rất hiếm khi các Kitô hữu mới đến từ một kinh nghiệm đức tin liên quan đến Phật giáo. Thông thường, họ là những người mà trước đây không theo bất cứ tôn giáo nào hoặc có lẽ họ chỉ thờ cúng tổ tiên theo truyền thống nhưng không tìm thấy bất kỳ ý nghĩa nào cho cuộc sống của mình qua các thực hành như vậy”.

Đối với Linh mục Giorgio Pasini: “Đây chính là điểm khởi đầu cho một cuộc hành trình tìm kiếm cá nhân, và từ từ hướng dẫn họ tìm thấy ý nghĩa nơi đức tin Công giáo và thông điệp Kitô giáo”.

Nhìn chung, “Các tân tòng xuất phát từ mọi tầng lớp trong xã hội. Nhiều người trong số họ là những chuyên gia có học thức cao. Họ đến với Giáo hội thông qua bạn bè, gia đình, nhưng cũng có người biết đến Giáo hội qua những thông tin trên Internet. Trong một số trường hợp, họ biết đến Giáo hội qua những vấn đề chẳng hạn như nhân quyền”.

Minh Tuệ (theo AsiaNews)

Tin mới


ivory-coast-26939_960_720

1560420793

©PHOTOPQR/VOIX DU NORD - Les participants ont d'abord echange par petits groupes. 
Lomme, le 02.05.2019. Le diocese de Lille et son archeveque Mgr LaurentUlrich ont organise une rencontre inedite sur le theme des abus sexuels dans l'Eglise, a laquelle ont participe plus de deux cents responsables religieux et laics (pretres, diacres, scouts, etudiants, etc). PHOTO FLORENT MOREAU LA VOIX DU NORD (MaxPPP TagID: maxnewsspecial320370.jpg) [Photo via MaxPPP]

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422


cq5dam.thumbnail.cropped.750.422 (1)

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

USCCB_6_11_Wide_shot_of_front_table_DiNardo_2

SRI_LANKA_-_0613_-_Santuario_3

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

IRAQ_-_VATICANO_-_papa_in_iraq

157

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

Notre_Dame_Cathedral_Credit_DBond_Shutterstock_CNA

Central_American_migrants_in_Mexico_Credit_Peter_Haden_via_Flickr_CC_BY_20_CNA_1_8_16

USCCB_6_11_Gomez_at_press_conference_2

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

dsc_91251229645

bishops