Các Giám mục Hoa Kỳ kêu gọi viện trợ nhân đạo cho Venezuela

Chúa Nhật, 10-02-2019 | 19:52:09

Các Giám mục Hoa Kỳ đã bày tỏ tinh thần liên đới với các Giám mục Venezuela

Archbishop of the Military Services visits ROK

Đức Tổng Giám mục Timothy P. Broglio, Tuyên úy Quân đội Hoa Kỳ và Chủ tịch Ủy ban Giám mục Hoa Kỳ về Công lý và Hòa bình Quốc tế đã ban hành tuyên bố sau đây bày tỏ tỏ tinh thần liên đới với các Giám mục Venezuela.

 

Tuyên bố của Đức Tổng Giám mục Timothy P. Broglio:

 

Thay mặt Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ, tôi bày tỏ tinh thần liên đới với các Giám mục Venezuela, cũng như với tất cả những người hiện đang nỗ lực làm việc vì một giải pháp hòa bình và chính đáng cho cuộc khủng hoảng ở đó. Tình hình nhân đạo quả thực vô cùng thảm khốc. Tình trạng suy dinh dưỡng nghiêm trọng và cái chết do những căn bệnh có thể chữa được ngày càng ảnh hưởng đến nhiều người dân Venezuela.

“Tôi rất biết ơn vì cam kết của Chính phủ Hoa Kỳ trong việc cung cấp hỗ trợ nhân đạo hết sức cần thiết cho người dân Venezuela. Tôi kêu gọi chính quyền giúp tạo điều kiện cho việc cung cấp hỗ trợ nhân đạo, và, khi cần thiết, giúp phối hợp các lựa chọn di cư an toàn, để tránh gây ra thêm nhiều đau khổ. Giáo hội tại Venezuela, như các Giám mục đã tuyên bố hôm 4 tháng 2 vừa qua, hành động ‘theo các nguyên tắc độc lập, không thiên vị và nhân đạo’, và sẵn sàng giúp đỡ việc phân phối viện trợ một cách công bằng.

“Chớ gì Đức Mẹ Coromoto, Quan Thầy của Venezuela, chở che hộ phù tất cả mọi con dân Venezuela khi họ nỗ lực tìm kiếm hòa bình và thịnh vượng nơi đất nước họ”.

Minh Tuệ (theo Zenit)

Tin mới

Ảnh: Eliott Reyna/ Unsplash

HK_Prayer_meeting-_Carlos_Cheung

Ảnh: Helen Blakesley/CRS

Hình ảnh tập các giáo sĩ  dự tang lễ của người đứng đầu Giáo hội Công giáo hầm trú ở Thượng Hải, Đức Cha Joseph Fan Zhongliang vào ngày 22/3/2014. Một số tín hữu Công giáo thuộc cộng đồng Giáo hội hầm trú Thượng Hải cho biết Đức Giám mục tự phongZhang Tongli được cho rằng sẽ trở thành người kế vị Đức Cha Fan. (Ảnh: Peter Parks/AFP)

16080_nam_thanh_10

Đức Giám mục Sergio Buenanueva, Địa phận San Francisco, Cordoba, Argentina (Twitter)

Người biểu tình cầm áp phích trong một cuộc biểu tình tại Chartered Garden hôm 16/8/2019 tại Hồng Kông, Trung Quốc. Ảnh: Anthony Kwan/Getty Images

HongKongAirport-848x400

images

Người dân thắp nến trong buổi canh thức cầu nguyện hôm 20/8 để phản đối vấn đề lạm dụng tình dục trong Giáo hội Công giáo Chile bên ngoài Nhà thờ Chánh Tòa Santiago. (Ảnh CNS/Ivan Alvarado, Reuters).

ĐHY Charles Maung Bo, Tổng Giám mục Yangon, Myanmar

fullsizeoutput_4bd

Cina-_Mindong_training_-_2

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

_DSC1478

image

20190801visctorcodina

Đức TGM Salvatore Cordileone (Ảnh CNS / Debra Greenblat, Văn phòng Sự Sống & Phẩm giá Con người TGP San Francisco)

IMG_4187

48528877216_4b49192794_z