Cùng nhau chống lại nạn buôn người

Thứ Sáu, 08-02-2019 | 16:21:28

“Cùng nhau chống lại nạn buôn người” là chủ đề của Ngày Thế giới Cầu nguyện và Suy tư chống lại Nạn buôn người lần thứ năm, được tổ chức vào ngày 8 tháng 2, nhân ngày chúng ta kính nhớ Thánh Josephine Bakhita, một nữ tu Canossian gốc Sudan, người đã trở thành một biểu tượng toàn cầu về cam kết của Giáo hội trong việc chống lại nạn buôn người.

primopiano_7468

Nạn buôn người hiện vẫn còn lan rộng ở tất cả các quốc gia trên thế giới và trên khắp tất cả mọi châu lục. Lợi nhuận bất hợp pháp được tạo ra từ việc khai thác tình dục tương ứng với hai phần ba lợi nhuận bất hợp pháp do nạn buôn người gây ra.

Theo dữ liệu từ Tổ chức Lao động Quốc tế, có gần 25 triệu người hiện đang trong tình trạng lao động cưỡng bức trên thế giới, 70% trong số đó sống ở châu Á. Phần lớn là bị cưỡng bức lao động tại đất nước của họ, trong đó có đến 168 triệu trẻ em. Chế độ nô lệ trẻ em thường được liên kết với một hình thức bóc lột khác, kết hôn sớm. Trong số 15,4 triệu phụ nữ trên thế giới phải sống trong tình trạng hôn nhân cưỡng ép, 37% dưới 18 tuổi.

Nhân dịp ngày 8 tháng 2, Ủy ban Quốc tế, phối hợp với các cơ quan Giáo hội và các cơ quan khác, đã tổ chức hai cuộc họp, sẽ diễn ra tại Roma vào ngày 8 và 10 tháng 2. Vào ngày thứ Sáu 8/2, sẽ có một buổi canh thức cầu nguyện tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Anthony (via Merulana 124/B) vào lúc 6 giờ chiều, do Linh mục Michael Czerny và Linh mục Fabio Baggio, Phụ trách Ủy ban Di dân và Tị nạn trực thuộc Thánh Bộ Cổ võ Sự phát triển Con người Toàn diện, chủ sự. Trong buổi canh thức cầu nguyện, được sinh động nhờ các bạn trẻ và các Tu sĩ sống đời tận hiến, sẽ có những khoảnh khắc dành cho việc cam kết chung chống lại nạn buôn bán người. Vào Chúa nhật ngày 10 tháng 2, một cuộc tuần hành đầy xúc động sẽ diễn ra, bắt đầu lúc 10 giờ sáng từ Lâu Đài Thiên Thần (Castel Sant’Angelo) và sẽ kết thúc tại Quảng trường Thánh Phêrô vào lúc 12 giờ, để cùng tham dự giờ kinh Truyền Tin cùng với ĐTC Phanxicô.

Minh Tuệ (theo Fides)

Tin mới

Ảnh: Eliott Reyna/ Unsplash

HK_Prayer_meeting-_Carlos_Cheung

Ảnh: Helen Blakesley/CRS

Hình ảnh tập các giáo sĩ  dự tang lễ của người đứng đầu Giáo hội Công giáo hầm trú ở Thượng Hải, Đức Cha Joseph Fan Zhongliang vào ngày 22/3/2014. Một số tín hữu Công giáo thuộc cộng đồng Giáo hội hầm trú Thượng Hải cho biết Đức Giám mục tự phongZhang Tongli được cho rằng sẽ trở thành người kế vị Đức Cha Fan. (Ảnh: Peter Parks/AFP)

16080_nam_thanh_10

Đức Giám mục Sergio Buenanueva, Địa phận San Francisco, Cordoba, Argentina (Twitter)

Người biểu tình cầm áp phích trong một cuộc biểu tình tại Chartered Garden hôm 16/8/2019 tại Hồng Kông, Trung Quốc. Ảnh: Anthony Kwan/Getty Images

HongKongAirport-848x400

images

Người dân thắp nến trong buổi canh thức cầu nguyện hôm 20/8 để phản đối vấn đề lạm dụng tình dục trong Giáo hội Công giáo Chile bên ngoài Nhà thờ Chánh Tòa Santiago. (Ảnh CNS/Ivan Alvarado, Reuters).

ĐHY Charles Maung Bo, Tổng Giám mục Yangon, Myanmar

fullsizeoutput_4bd

Cina-_Mindong_training_-_2

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

_DSC1478

image

20190801visctorcodina

Đức TGM Salvatore Cordileone (Ảnh CNS / Debra Greenblat, Văn phòng Sự Sống & Phẩm giá Con người TGP San Francisco)

IMG_4187

48528877216_4b49192794_z