Cha Tổng Quyền DCCT gửi thư chúc Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019

Thứ Hai, 04-02-2019 | 13:32:22

“Năm Mới Kỷ Hợi là một cơ hội tuyệt vời để chúng tôi dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cám ơn anh chị em vì sự hợp tác chuyên tâm với chúng tôi” – Cha Bề Trên Tổng Quyền DCCT Michael Brehl viết từ Rôma trong lá thư đề ngày 2/2/2019, chúc Tết các linh mục, tu sĩ, nữ tu, anh chị em cộng tác viên và bạn hữu DCCT người Việt Nam.

Michael-Brehl-C.Ss_.R-web

Sau đây là bản dịch lá thư:

NHỮNG CHỨNG NHÂN CỦA CHÚA CỨU THẾ:

Trong Liên Đới Vì Sứ Vụ

Cho Một Thế Giới Bị Tổn Thương

Anh em, các Sơ, các Cộng tác viên và các Bạn hữu Dòng Chúa Cứu Thế thân mến,

Khi anh chị em mừng Năm Mới Kỷ Hợi trong cộng đoàn vào ngày 5 tháng 2, thì Lễ Dâng Chúa Giêsu trong Đền thánh gợi chúng ta nhớ rằng việc dâng Chúa Cứu Thế diễn ra ở giữa dân Người! Cũng như ông Simêon và bà Anna đã nhận ra Người và ông Simêon vừa bồng Người vừa tin tưởng cầu nguyện:

“Chính mắt con được thấy ơn cứu độ Chúa đã dành sẵn cho muôn dân: Đó là ánh sáng soi đường cho dân ngoại, là vinh quang của Israel Dân Ngài” (Lc 2,30-32).

Hôm nay, hơn bao giờ hết, chúng ta ý thức về những thương tích hằn sâu gây đau đớn cho thế giới chúng ta đang sống. Chúng ta thấy chúng trên các bản tin tức và chúng ta cũng thường cảm nghiệm những điều này trong đời sống hằng ngày của chúng ta. Đây là thế giới mà Chúa Giêsu Cứu Thế đã đến như một Người Anh. Đây là thế giới Người kêu gọi chúng ta phục vụ, đặc biệt nơi những con người bị bỏ rơi và người nghèo ở giữa chúng ta. Các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế nhận ra rằng chúng ta không thể tiếp tục sứ vụ này một mình. Chúng ta cần ân sủng của Chúa Thánh Thần, sự liên đới với nhau, sự hợp tác và cộng tác của các anh chị em khác.

Năm Mới Kỷ Hợi là một cơ hội tuyệt vời để chúng tôi dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cám ơn anh chị em vì sự hợp tác chuyên tâm với chúng tôi. Chúng tôi biết ơn quý vị Ân Nhân, nếu không có sự giúp đỡ của anh chị em thì chúng tôi không thể hoàn tất mọi sứ vụ của mình, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Nhờ những đóng góp của anh chị em cho Quỹ Liên Đới và cho công việc của các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế ở Việt Nam, anh em đã hỗ trợ sứ vụ của Chúa Cứu Thế để đem sự chữa lành đến cho thế giới bị thương tích của chúng ta.

Nhân danh toàn thể Nhà Dòng, tôi cám ơn các Sơ, các Cộng tác viên, Giáo lý viên, Thừa tác viên Giáo dân cũng như tất cả những ai chung vai sát cánh với chúng tôi để phục vụ những người nhỏ bé nhất trong số những anh chị em của Chúa Cứu Thế. Sứ mạng và sự phục vụ của anh chị em đã đem Tin Mừng Ơn Cứu Chuộc Chứa Chan đến với hàng trăm ngàn người. Ước gì chúng ta trở thành những chứng nhân của niềm vui và hy vọng của Chúa Cứu Thế cho tất cả những ai chúng ta gặp gỡ.

Với tất cả tình huynh đệ nồng ấm và niềm tri ân cảm mến, tôi chào tất cả quý anh em Dòng Chúa Cứu Thế, các sinh viên Học Viện và các thầy. Xin cám ơn anh em vì sự hiến mình cho Sứ vụ Chúa Cứu Thế hôm nay. Tỉnh Dòng Việt Nam tiếp tục hỗ trợ Sứ vụ này ở nhiều nước và nơi chốn xa xôi. Sự dấn thân của anh em để lớn lên trong sự thánh thiện và làm chứng cho Chúa Giêsu là một sự hứng khởi cho tất cả chúng tôi. Tôi tự hào gọi anh em là “anh em tôi”!

Khi anh em bắt đầu một năm mới và tiếp tục sứ vụ, nhờ lời cầu nguyện của Mẹ Hằng Cứu Giúp và Thánh Anphongsô, xin Chúa ban phúc lành cho anh em + nhân danh Cha, và Con, và Thánh Thần. Amen.a

Roma, 2.2.2019

Lễ Dâng Chúa Giêsu trong Đền thánh.

Người anh em trong Chúa Cứu Thế,

Michael Brehl, C.Ss.R

Bề Trên Tổng Quyền.

Chuyển ngữ: Lm. JM. Hà Ngọc Phú, C.Ss.R.

Tin mới

ivory-coast-26939_960_720

1560420793

©PHOTOPQR/VOIX DU NORD - Les participants ont d'abord echange par petits groupes. 
Lomme, le 02.05.2019. Le diocese de Lille et son archeveque Mgr LaurentUlrich ont organise une rencontre inedite sur le theme des abus sexuels dans l'Eglise, a laquelle ont participe plus de deux cents responsables religieux et laics (pretres, diacres, scouts, etudiants, etc). PHOTO FLORENT MOREAU LA VOIX DU NORD (MaxPPP TagID: maxnewsspecial320370.jpg) [Photo via MaxPPP]

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422


cq5dam.thumbnail.cropped.750.422 (1)

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

USCCB_6_11_Wide_shot_of_front_table_DiNardo_2

SRI_LANKA_-_0613_-_Santuario_3

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

IRAQ_-_VATICANO_-_papa_in_iraq

157

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

Notre_Dame_Cathedral_Credit_DBond_Shutterstock_CNA

Central_American_migrants_in_Mexico_Credit_Peter_Haden_via_Flickr_CC_BY_20_CNA_1_8_16

USCCB_6_11_Gomez_at_press_conference_2

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

dsc_91251229645

bishops

WIKI-Papa