Ông Nguyễn Thiện Nhân đến Nhà thờ và Dòng MTG Thủ Thiêm

Chúa Nhật, 03-02-2019 | 06:35:08

Giữ nguyên công trình tôn giáo mang giá trị văn hóa, lịch sử – đó là phát biểu của ông Nguyễn Thiện Nhân khi đến chúc Tết linh mục chánh xứ Thủ Thiêm và Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm. Cũng tại chuyến thăm này, ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, thành phố sẽ giữ nguyên tất cả các công trình mang tính lịch sử. Đối với Tu viện Dòng Mến Thánh giá và Nhà thờ Thủ Thiêm, ông Nhân cũng cho biết TP.HCM sẽ có phương án chống ngập để hỗ trợ tu viện và tổ chức kết nối giao thông trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ông Nhân thăm Nhà thờ Thủ Thiêm

Ông Nhân thăm Nhà thờ Thủ Thiêm

Báo Phụ Nữ đưa tin, sáng 2/2, ông Nguyễn Thiện Nhân – Bí thư Thành ủy TP.HCM – dẫn đầu đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đến thăm, chúc tết các cơ sở, chức sắc tôn giáo tại thành phố nhân dịp tết Kỷ Hợi 2019.

Ông Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm, chúc tết tại Nhà thờ Thủ Thiêm và Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm.

Sau khi đi tham quan nhà thờ và các công trình của nhà dòng, ông Nhân đã thăm hỏi sức khoẻ Linh mục Gioan Baotixita Lê Đăng Niêm – Chánh xứ Thủ Thiêm. Ông Nhân, như báo Phụ Nữ  tường thuật, đã bày tỏ sự trân trọng tâm nguyện của Linh mục Lê Đăng Niêm về việc chung sức, chung lòng chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, trong lúc tham quan, ông Nguyễn Thiện Nhân đã lưu ý về lịch sử 160 năm hiện diện, hình thành và phát triển của Tu viện và Giáo xứ Thủ Thiêm.

Nhà thờ Thủ Thiêm được xây dựng vào năm 1859, trải qua 3 lần tái thiết, lần cuối cùng vào năm 1950, hiện giáo đường vẫn ở trên nền hiện trạng xưa. Nhà xứ Thủ Thiêm được khánh thành từ năm 1874, hiện vẫn đang được sử dụng.

Nhà thờ có tháp chuông với 5 quả chuông đồng được đúc vào những năm 1889-1892 tại xưởng đúc tốt nhất của Pháp. Chuông được gióng bằng cách dùng cần đạp chân cổ xưa.

Cạnh bên nhà thờ là Tu viện Thủ Thiêm của Dòng Mến Thánh giá, đã có mặt từ năm 1840. Tu viện cùng nhà nguyện mang kiến trúc cổ kính hơn, được xây dựng từ thế kỷ 19, hiện vẫn còn nguyên trạng. Nữ tu Dòng Mến Thánh giá Thủ Thiêm dấn thân phục vụ lĩnh vực xã hội, luân lý, đức tin có liên hệ mật thiết đến y tế, giáo dục, văn hóa…

Cũng tại chuyến thăm này, ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, thành phố sẽ giữ nguyên tất cả các công trình mang tính lịch sử. Đối với Tu viện Dòng Mến Thánh giá và Nhà thờ Thủ Thiêm, ông Nhân cũng cho biết TP.HCM sẽ có phương án chống ngập để hỗ trợ tu viện và tổ chức kết nối giao thông trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Hoàng Tiến (theo Phụ Nữ)

Tin mới

thai

Mặt tiền của Nhà thờ lớn Manila được tắm trong ánh sáng đỏ để làm nổi bật cảnh ngộ của các Kitô hữu bị đàn áp trong thời gian 'Thứ tư đỏ' năm 2018. (Ảnh: Angie de Silva)

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đến để cử hành Thánh lễ tại Nhà thờ Thánh Phêrô tại Vatican, Chủ nhật, ngày 17 tháng 11 năm 2019. (Ảnh: AP Photo / Alessandra Tarantino.)

Các sinh viên tổ chức buổi tổng duyệt tại một trường học ở Bangkok vào ngày 13 tháng 11 nhằm chuẩn bị cho chuyến viếng thăm của ĐTC Phanxicô tới Thái Lan. Những người dân tộc thiểu số từ các ngôi làng miền núi xa xôi và trẻ em Phật tử sẽ nằm trong số hàng chục ngàn người xuống thủ đô Thái Lan để có cơ hội gặp gỡ ĐTC Phanxicô trong tuần này (Ảnh: Chalinee Thirasupa / AFP)

IMG_6237

maxresdefault

Bolivia

original_1415273714


GMVNGHCGTG_Full_550561

Đức Hồng Y Krajewski cho thấy trung tâm tị nạn mới dành cho người vô gia cư mà Đức Giáo hoàng Phanxicô đã khánh thành vào ngày 11 tháng 11 năm 2019. (Tín dụng: Paulina Gudzik.)

9Z2A3845

thai

Nhà thờ Đức Mẹ bị  đốt phá hôm 12/11

Giáo hoàng Francis dự kiến sẽ đến thăm Nagasaki và Hiroshima trong chuyến thăm Nhật Bản. (ANSA)

11-16-2019-dai-phuc

CINA-VATICANO-_Guo_Xijin_-_1

youcat

THAILANDIA-VATICANO_-_1112_-_Papa

Bữa trưa của Giáo hoàng với người nghèo