ĐTC Phanxicô kêu gọi Giáo hội Á châu thúc đẩy tinh thần hiệp nhất và tính toàn vẹn của đức tin

Thứ Tư, 16-01-2019 | 05:31:05

ĐTC Phanxicô đã gửi một thông điệp tới các vị Chủ tịch các Ủy ban Giáo lý của các Hội đồng Giám mục Châu Á đang nhóm họp tại Thái Lan.

ĐTC Phanxicô đã kêu gọi các vị Mục tử của Giáo hội châu Á tăng cường tinh thần hợp tác và trao đổi huynh đệ và đồng thời tái khẳng định trách nhiệm chung của họ trong việc thúc đẩy tinh thần hiệp nhất và tính toàn vẹn của đức tin Công giáo tại lục địa rộng lớn của họ.

Những lời khích lệ của ĐTC Phanxicô được đưa ra trong một thông điệp được gửi tới các tham dự viên tham dự cuộc họp của các vị Chủ tịch Ủy ban Giáo lý của Hội đồng Giám mục Châu Á, diễn ra từ ngày 15 đến 18 tháng 1 tại Bangkok, Thái Lan.

ĐTC Phanxicô đã chào đón các tham dự viên tham gia cuộc họp và đồng thời ghi nhận những thách thức mà họ gặp phải ở châu Á, mà theo Ngài, “đó chính là một lục địa rộng lớn và đa dạng” – một lục địa “được đánh dấu bởi sự đa dạng về tôn giáo, ngôn ngữ và văn hóa, nhằm mục đích tái khẳng định trách nhiệm chung của chúng ta đối với sự hiệp nhất và toàn vẹn của đức tin Công giáo”.

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422-2ĐTC Phanxicô cũng khuyến khích họ khám phá các phương tiện và phương pháp mới để làm chứng cho Tin Mừng giữa bối cảnh của những thách đố của thế giới đương đại của chúng ta.

Trong thông điệp của mình, ĐTC Phanxicô đã phản ánh về việc, trong Tông Huấn ‘Evangelii Gaudium’, Ngài đã mời gọi toàn thể Giáo hội ‘đi ra’ bên ngoài.

“Tôi rất vui mừng”, ĐTC Phanxicô nói, “khi biết rằng Bộ Giáo lý Đức tin, có tính đến tầm quan trọng của các Hội đồng Giám mục và đặc biệt là các Ủy ban Giáo lý của họ, đã tiếp cận với các vị Mục tử của Giáo hội tại Châu Á để thúc đẩy sự hợp tác và sự trao đổi huynh đệ hiệu quả”.

ĐTC Phanxicô kết luận bằng cách đảm bảo với họ những lời cầu nguyện của Ngài cho cuộc họp được thành công tốt đẹp, để nó có thể tạo ra một cơ hội để giải quyết một số mối bận tâm liên quan đến Tin Mừng của Chúa Giêsu Kitô vốn hết sức cụ thể và phù hợp với Châu Á.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Tin mới

Ảnh: Eliott Reyna/ Unsplash

HK_Prayer_meeting-_Carlos_Cheung

Ảnh: Helen Blakesley/CRS

Hình ảnh tập các giáo sĩ  dự tang lễ của người đứng đầu Giáo hội Công giáo hầm trú ở Thượng Hải, Đức Cha Joseph Fan Zhongliang vào ngày 22/3/2014. Một số tín hữu Công giáo thuộc cộng đồng Giáo hội hầm trú Thượng Hải cho biết Đức Giám mục tự phongZhang Tongli được cho rằng sẽ trở thành người kế vị Đức Cha Fan. (Ảnh: Peter Parks/AFP)

16080_nam_thanh_10

Đức Giám mục Sergio Buenanueva, Địa phận San Francisco, Cordoba, Argentina (Twitter)

Người biểu tình cầm áp phích trong một cuộc biểu tình tại Chartered Garden hôm 16/8/2019 tại Hồng Kông, Trung Quốc. Ảnh: Anthony Kwan/Getty Images

HongKongAirport-848x400

images

Người dân thắp nến trong buổi canh thức cầu nguyện hôm 20/8 để phản đối vấn đề lạm dụng tình dục trong Giáo hội Công giáo Chile bên ngoài Nhà thờ Chánh Tòa Santiago. (Ảnh CNS/Ivan Alvarado, Reuters).

ĐHY Charles Maung Bo, Tổng Giám mục Yangon, Myanmar

fullsizeoutput_4bd

Cina-_Mindong_training_-_2

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

_DSC1478

image

20190801visctorcodina

Đức TGM Salvatore Cordileone (Ảnh CNS / Debra Greenblat, Văn phòng Sự Sống & Phẩm giá Con người TGP San Francisco)

IMG_4187

48528877216_4b49192794_z