Vatican khẳng định tiếp tục các mối quan hệ ngoại giao với Venezuela

Thứ Ba, 15-01-2019 | 14:26:04

“Tòa Thánh và các Giám mục của đất nước tiếp tục hợp tác để giúp đỡ người dân Venezuela”

The-Holy-Father-With-The-Venezuelan-Bishops-©-Osservatore-Romano

Trả lời câu hỏi của một số nhà báo, về sự hiện diện của đại diện Tòa Thánh tại lễ nhậm chức của Tổng thống tại Venezuela, Giám đốc Tạm thời của Văn phòng Báo chí Tòa Thánh, ông Alessandro Gisotti, cho biết:

“Tòa Thánh tiếp tục duy trì quan hệ ngoại giao với Nhà nước Venezuela. Hoạt động ngoại giao của hai bên cuối cùng cũng đã đi đến việc thúc đẩy công ích chung, bảo vệ hòa bình và bảo đảm việc tôn trọng phẩm giá con người. Do đó, Tòa Thánh đã quyết định cử đại diện của mình để cùng hiện diện trong buổi lễ nhậm chức Tổng thống, bởi Đại biện lâm thời (Charge d’Affaires ad interim) của Khâm Sứ Tòa Thánh tại Caracas. Tòa Thánh và các Giám mục nước này tiếp tục cùng nhau hợp tác để giúp đỡ người dân Venezuela, vốn đang phải chịu đựng những hệ lụy nhân đạo và xã hội đối với tình trạng nghiêm trọng mà Quốc gia này hiện đang phải trải qua”.

Vào tuần trước, ông Nicolas Maduro đã tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai với tư cách là tổng thống Venezuela. Các Giám mục Công giáo ở Venezuela đã đặt vấn đề về tính hợp pháp của cuộc bầu cử.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Tin mới

Ảnh: Eliott Reyna/ Unsplash

HK_Prayer_meeting-_Carlos_Cheung

Ảnh: Helen Blakesley/CRS

Hình ảnh tập các giáo sĩ  dự tang lễ của người đứng đầu Giáo hội Công giáo hầm trú ở Thượng Hải, Đức Cha Joseph Fan Zhongliang vào ngày 22/3/2014. Một số tín hữu Công giáo thuộc cộng đồng Giáo hội hầm trú Thượng Hải cho biết Đức Giám mục tự phongZhang Tongli được cho rằng sẽ trở thành người kế vị Đức Cha Fan. (Ảnh: Peter Parks/AFP)

16080_nam_thanh_10

Đức Giám mục Sergio Buenanueva, Địa phận San Francisco, Cordoba, Argentina (Twitter)

Người biểu tình cầm áp phích trong một cuộc biểu tình tại Chartered Garden hôm 16/8/2019 tại Hồng Kông, Trung Quốc. Ảnh: Anthony Kwan/Getty Images

HongKongAirport-848x400

images

Người dân thắp nến trong buổi canh thức cầu nguyện hôm 20/8 để phản đối vấn đề lạm dụng tình dục trong Giáo hội Công giáo Chile bên ngoài Nhà thờ Chánh Tòa Santiago. (Ảnh CNS/Ivan Alvarado, Reuters).

ĐHY Charles Maung Bo, Tổng Giám mục Yangon, Myanmar

fullsizeoutput_4bd

Cina-_Mindong_training_-_2

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

_DSC1478

image

20190801visctorcodina

Đức TGM Salvatore Cordileone (Ảnh CNS / Debra Greenblat, Văn phòng Sự Sống & Phẩm giá Con người TGP San Francisco)

IMG_4187

48528877216_4b49192794_z