BRAZIL – ĐHGT tại Panama, một cơ hội khiến cho Amazon và bộ mặt Amazon của giới trẻ Brazil được biết đến

Thứ Ba, 15-01-2019 | 14:19:49

Manaus (Agenzia Fides) – Panama sẽ tổ chức Đại hội Giới trẻ Thế giới (WYD) từ ngày 22 đến 27 tháng 1. Một trong các tham dự viên đó là Aylla Emanuele Silveira, một phụ nữ trẻ 21 tuổi, người sẽ đại diện cho tổ chức ‘Magis House’ của Manaus và đã tham gia vào các hoạt động trong khoảng hai năm. Silveira là sinh viên ngành kiến trúc và quy hoạch đô thị tại Đại học Liên bang Amazonia, và là cộng tác viên trong lĩnh vực môi trường xã hội của tổ chức Dòng Tên, và thực hiện các hoạt động nâng cao nhận thức, dựa trên ‘Laudato Si’ và Thượng Hội Đồng Giám Mục về Amazon, khi Silveira đã đích thân báo cáo với Agenzia Fides.

primopiano_7316Cùng với 30 bạn trẻ Brazil khác là thành viên của Magis Brazil, Silveira sẽ tham dự cuộc họp của tổ chức Magis House dự kiến sẽ diễn ra tại Guatemala, vài ngày trước khi Đại hội Giới trẻ Thế giới diễn ra, Aylla Silveira giải thích với Fides. Silveira đã tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới được tổ chức tại Rio de Janeiro năm 2013, đại diện cho Ủy ban Giới trẻ của Tổng Giáo phận Manaus. “Tôi hãy còn rất trẻ, nhưng đó quả là một tác động rất lớn, với số lượng lớn những người trẻ tuổi và những cách biểu lộ khác nhau”, Silveira  chia sẻ với Fides.

Kỳ vọng của chị về Đại hội Giới trẻ Thế giới 2019 thậm chí còn tuyệt vời hơn “do tác động về mặt văn hóa của việc làm quen với những con người khác nhau, để sống một trải nghiệm tuyệt vời hơn”, theo Aylla Silveira. Người phụ nữ trẻ mang bản sắc Amazon của mình đến với Đại hội Giới trẻ Thế giới, “với nỗ lực cho thấy khu vực Amazon sống trong chúng ta, để khiến những người khác khám phá ra nó”. Điều mà chị hy vọng tuyên bố đó chính là “tất cả những gì chị sẽ lắng nghe từ những người trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới và từ ĐTC Phanxicô, một nhân vật mang tính biểu tượng và hết sức phi thường đối với tôi, người đã mời gọi chúng tôi phải trở nên một Giáo hội đi ra, như Thánh Inhaxiô đã dạy chúng ta. Bên cạnh đó, Silveira mong đợi “nhìn thấy thực tế của những người khác, của các nền văn hóa khác, để tìm hiểu thêm về sự đa dạng và tôn trọng, một điều mà những người trẻ Brazil hiện đang thực sự rất cần”.

“Amazon dường như đã được biết đến – Silveira tiếp tục – nhưng cần phải có một tầm nhìn rõ hơn đối với tất cả mọi thứ xảy ra ở đây, để cho thấy rằng cần phải nói về Amazon, về việc nó bị đe dọa như thế nào, và về việc đối với mọi người thì cần phải có một di sản”. Theo Aylla Emanuele Silveira “chúng ta chỉ đề cập đến những gì chúng ta biết, và nhiều người chỉ biết đến Amazon như là một địa điểm du lịch tuyệt đẹp, như là lá phổi của thế giới, nhưng không có bất kì sự liên quan nào đến thực tế, hoặc với những người trẻ sống ở đây, những người dân bản địa. Brazil được biết đến với những dịp hội hè, các lễ hội, đến những địa điểm cụ thể, nhưng điều quan trọng là cần phải xem xét bộ mặt Amazon của các thanh thiếu niên địa phương khác nhau”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Tin mới

Ảnh: Eliott Reyna/ Unsplash

HK_Prayer_meeting-_Carlos_Cheung

Ảnh: Helen Blakesley/CRS

Hình ảnh tập các giáo sĩ  dự tang lễ của người đứng đầu Giáo hội Công giáo hầm trú ở Thượng Hải, Đức Cha Joseph Fan Zhongliang vào ngày 22/3/2014. Một số tín hữu Công giáo thuộc cộng đồng Giáo hội hầm trú Thượng Hải cho biết Đức Giám mục tự phongZhang Tongli được cho rằng sẽ trở thành người kế vị Đức Cha Fan. (Ảnh: Peter Parks/AFP)

16080_nam_thanh_10

Đức Giám mục Sergio Buenanueva, Địa phận San Francisco, Cordoba, Argentina (Twitter)

Người biểu tình cầm áp phích trong một cuộc biểu tình tại Chartered Garden hôm 16/8/2019 tại Hồng Kông, Trung Quốc. Ảnh: Anthony Kwan/Getty Images

HongKongAirport-848x400

images

Người dân thắp nến trong buổi canh thức cầu nguyện hôm 20/8 để phản đối vấn đề lạm dụng tình dục trong Giáo hội Công giáo Chile bên ngoài Nhà thờ Chánh Tòa Santiago. (Ảnh CNS/Ivan Alvarado, Reuters).

ĐHY Charles Maung Bo, Tổng Giám mục Yangon, Myanmar

fullsizeoutput_4bd

Cina-_Mindong_training_-_2

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

_DSC1478

image

20190801visctorcodina

Đức TGM Salvatore Cordileone (Ảnh CNS / Debra Greenblat, Văn phòng Sự Sống & Phẩm giá Con người TGP San Francisco)

IMG_4187

48528877216_4b49192794_z