Thánh lễ Tạ ơn họp mặt Ân nhân và Thân nhân của Gia Đình Dự Tập Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam

Thứ Hai, 31-12-2018 | 06:20:14

Vào ngày 29/12/2018 diễn ra Thánh lễ Tạ Ơn họp mặt: Ân nhân và Thân nhân của Gia Đình Dự Tập Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam.  Vào lúc 7 giờ 00 sáng, những tia nắng đầu ngày xuất hiện cũng là thời điểm một số  vị ân nhân, thân nhân đã có mặt tại nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Kỳ Đồng. Đúng  8h30’ khi tiếng ca nhập lễ vang lên, cha chủ tế cùng quý cha đồng tế tiến lên bàn thờ, cùng với sự hiệp dâng Thánh lễ của hơn 1500 quý vị ân nhân, thân nhân. Thánh lễ có sự hiện diện của quý cha đã và đang chăm sóc gia đình Dự tập trong nhiều thời kỳ khác nhau,  đặc biệt thánh lễ còn có sự hiện diện của cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích – Giám tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế.

29-12-2018 Ta On (1)

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế nói đến tầm quan trọng của quý vị ân nhân, thân nhân. Đó là những con người hy sinh một cách âm thầm để phục vụ cho sứ vụ truyền giáo trong cánh đồng Giáo Hội. Họ Phục vụ không phô trương, không lấy tiếng nhưng phục vụ cho Ơn Cứu Rỗi.

Trong bài giảng lễ, cha quản lý Tỉnh Dòng  Chúa Cứu Thế Việt Nam gợi cho cộng đoàn một số điểm suy tư trong những ngày hồng phúc Chúa xuống ở với nhân loại: Đức Giêsu Kitô là Thiên Chúa đã xuống thế để chia sẻ thân phận của con người. Từ đó con người nhận ra đặc sủng của mình là tham gia vào chương trình cứu độ của Thiên Chúa. Khi Đức Giêsu dâng mình vào Đền Thờ, ta thấy lễ vật của thánh Gia Thất thật khiêm tốn: một đôi chim gáy hay một cặp bồ câu, nhưng lễ vật của các Ngài dâng lên Chúa là cả một cuộc đời toàn tâm, toàn ý và thuận theo thánh ý Chúa để phục vụ Ơn Cứu Độ. Và mỗi người ngày hôm nay có mặt nơi đây cũng được mời gọi hãy dâng lễ vật cuộc đời của mỗi người lên Thiên Chúa để những việc làm nhỏ bé của chúng ta được Chúa chúc phúc và yêu thương.

Cũng trong bài giảng, cha chủ tế nói về cách thế nhận ra tiếng Chúa của mỗi người. Quý vị ân nhân đã nhận ra tiếng Chúa bằng cách đóng góp những khả năng có thể vào công cuộc loan báo Tin Mừng. Những anh em Dự tập hôm nay cũng nhận ra tiếng Chúa mời gọi mình chuẩn bị những hành trang cần thiết vào đời để loan báo tin vui Ơn Cứu Độ trong tư cách là tu sĩ của Dòng Chúa Cứu Thế. Cha Giám tỉnh, quý cha giáo hiện diện trong Thánh lễ cũng là những người nhận ra tiếng Chúa mời gọi qua công việc đào tạo và nói về Chúa cho muôn người.

Dẫu rằng cuộc sống ngày nay với biết bao nhọc nhằn, lo toan đủ thứ nhưng quý vị ân nhân vẫn quảng đại cho đi mà không đòi hỏi, quảng đại trao ban mà không tính toán. Và điều đặc biệt hơn nữa, quý vị ân nhân, thân nhân đã đến hiệp dâng Thánh lễ để tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho những mầm ơn gọi luôn triển nở và phát triển không ngừng. Chính những đóng góp và những lời cầu nguyện của quý vị ân nhân, thân nhân là cánh tay nối dài cho công cuộc loan báo Tin Mừng của Giáo Hội, cách riêng là Dòng Chúa Cứu Thế. Sự cộng tác của quý vị ân nhân đã và đang làm nên những sứ giả cho công cuộc loan báo Tin Mừng yêu thương, loan báo Tin Vui Cứu Độ. Trong tương lai, những anh em Dự tập sẽ trở nên những chiến sĩ  của Chúa Kitô sau khi được trang bị những kiến thức cần thiết, anh em sẽ tung cánh chim hòa bình vào đời để loan báo Tin Mừng để làm vinh danh Thiên Chúa. Và để cho những cách chim hòa bình được bay cao, bay xa, làm vinh danh Chúa thì chính những đóng góp và những lời cầu nguyện của các vị ân nhân, thân nhân chính là hậu phương vững chắc và đã chắp cánh ước mơ cho những cánh chim hòa bình.

Những anh em của Gia đình Dự tập  được mời gọi để nuôi ý chí Thừa sai, tâm nguyện trở thành thừa sai phải nung nấu ý chí đó. Trong tương lai sẽ trở thành những chiến sĩ loan báo Tin Mừng của Chúa Kitô nhưng hãy bắt đầu điều đó từ ngày hôm nay bằng cách biết ơn quý vị ân nhân, thân nhân không chỉ món quà vật chất, từng lời khích lệ, biết ơn từng lời động viên nhưng quan trọng hơn cả là biết ơn từng lời cầu nguyện. Biết ơn thể hiện qua nghĩa cử yêu thương, chu toàn bổn phận và dâng lên Chúa những lời cầu nguyện cho quý vị ân nhân.

Kết thúc Thánh lễ, cha Giám tỉnh đại diện cho Nhà Dòng tri ân quý vị ân nhân, thân nhân đã quảng đại cộng tác cùng với nhà Dòng trong công cuộc loan báo Tin Mừng. Chắc chắn rằng những hoa trái của quý vị ân nhân, thân nhân đã gieo xuống sẽ đơm bông, kết trái một cách dồi dào.

Dự Tập Chúa Cứu Thế

29-12-2018 Ta On (12)

29-12-2018 Ta On (5)

29-12-2018 Ta On (8)

29-12-2018 Ta On (4)

29-12-2018 Ta On (11)

29-12-2018 Ta On (9)

29-12-2018 Ta On (2)

Tin mới


ivory-coast-26939_960_720

1560420793

©PHOTOPQR/VOIX DU NORD - Les participants ont d'abord echange par petits groupes. 
Lomme, le 02.05.2019. Le diocese de Lille et son archeveque Mgr LaurentUlrich ont organise une rencontre inedite sur le theme des abus sexuels dans l'Eglise, a laquelle ont participe plus de deux cents responsables religieux et laics (pretres, diacres, scouts, etudiants, etc). PHOTO FLORENT MOREAU LA VOIX DU NORD (MaxPPP TagID: maxnewsspecial320370.jpg) [Photo via MaxPPP]

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422


cq5dam.thumbnail.cropped.750.422 (1)

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

USCCB_6_11_Wide_shot_of_front_table_DiNardo_2

SRI_LANKA_-_0613_-_Santuario_3

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

IRAQ_-_VATICANO_-_papa_in_iraq

157

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

Notre_Dame_Cathedral_Credit_DBond_Shutterstock_CNA

Central_American_migrants_in_Mexico_Credit_Peter_Haden_via_Flickr_CC_BY_20_CNA_1_8_16

USCCB_6_11_Gomez_at_press_conference_2

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

dsc_91251229645

bishops