Ca đoàn những người tị nạn hát trên BBC trong dịp lễ Thánh Gia

Thứ Hai, 31-12-2018 | 23:08:54

Chúa Nhật lễ Thánh Gia Thất, ca đoàn những người tị nạn đã có một buổi hát phát thanh trên đài BBC Radio 4 tại Anh.

Trình thuật Tin Mừng ngày 30/12 trong lễ Thánh Gia về việc Đức Mẹ, thánh Giuse và Chúa Giêsu trốn sang Ai Cập, có ý nghĩa đặc biệt đối với những người tị nạn, những người cũng phải trốn chạy khỏi quê hương xứ sở của mình.

A JRS Choir

A JRS Choir

Mỗi tuần, BBC phát sóng chương trình Sunday Worship – Thờ Phượng Chủ Nhật, với những giờ thờ phượng của các giáo hội khác nhau tại Anh. Chương trình hôm 30/12 được thu âm hôm 11/12 tại nhà thờ Mẹ Vô Nhiễm ở đường Farm Street, London, do các cha Dòng Tên coi sóc.

Cha Robinson, Dòng Tên, phụ trách chương trình, cho biết: “bằng việc phục vụ này, chúng ta nghĩ đến Chúa Kitô hiện diện nơi tất cả anh chị em tị nạn của chúng ta, vì chính Chúa Giêsu mới sinh cũng yếu đuối và trốn chạy như thế.”

Dòng Tên đang điều hành một tổ chức quốc tế phục vụ những người tị nạn tên là Jesuit Refugee Service, gọi tắt là JRS, được cha Pedro Arrupe thành lập từ tháng 11/1980 để trợ giúp những thuyền nhân Việt Nam vượt biên, lánh nạn tại Indonesia, Thái Lan và các nước lân cận. JRS cũng làm việc tại các nước tiếp cư để hỗ trợ những người tị nạn hội nhập vào môi trường mới.

Hiện nay, JRS hiện diện tại 51 quốc gia và phục vụ trong các lĩnh vực giáo dục, trợ giúp khẩn cấp, sức khoẻ, hỗ trợ tìm kiếm công ăn việc làm, các dịch vụ pháp lý và xã hội cho những người tị nạn và tìm nơi cư trú. (Crux 22/12/2018)

Văn Yên, SJ – Vatican

Tin mới

Một nhóm cực bảo thủ cực hữu của Công giáo Hoa Kỳ đã thúc đẩy một cuộc đảo chính chống lại ĐTC Phanxicô (Ảnh: ALESSANDRA TARANTINO/AP)

youcat

1565867280

Ảnh: Eliott Reyna/ Unsplash

HK_Prayer_meeting-_Carlos_Cheung

Ảnh: Helen Blakesley/CRS

Hình ảnh tập các giáo sĩ  dự tang lễ của người đứng đầu Giáo hội Công giáo hầm trú ở Thượng Hải, Đức Cha Joseph Fan Zhongliang vào ngày 22/3/2014. Một số tín hữu Công giáo thuộc cộng đồng Giáo hội hầm trú Thượng Hải cho biết Đức Giám mục tự phongZhang Tongli được cho rằng sẽ trở thành người kế vị Đức Cha Fan. (Ảnh: Peter Parks/AFP)

16080_nam_thanh_10

Đức Giám mục Sergio Buenanueva, Địa phận San Francisco, Cordoba, Argentina (Twitter)

Người biểu tình cầm áp phích trong một cuộc biểu tình tại Chartered Garden hôm 16/8/2019 tại Hồng Kông, Trung Quốc. Ảnh: Anthony Kwan/Getty Images

HongKongAirport-848x400

images

Người dân thắp nến trong buổi canh thức cầu nguyện hôm 20/8 để phản đối vấn đề lạm dụng tình dục trong Giáo hội Công giáo Chile bên ngoài Nhà thờ Chánh Tòa Santiago. (Ảnh CNS/Ivan Alvarado, Reuters).

ĐHY Charles Maung Bo, Tổng Giám mục Yangon, Myanmar

fullsizeoutput_4bd

Cina-_Mindong_training_-_2

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

_DSC1478

image

20190801visctorcodina