Hàn Quốc – Đức Hồng y Yeom: "Với việc phi hạt nhân hóa, một bước nhảy vọt hướng tới hòa bình"

Thứ Năm, 20-09-2018 | 22:04:08

Seoul (Agenzia Fides) – Hội nghị thượng đỉnh đang diễn ra ở Bình Nhưỡng và tuyên bố liên quan được đồng ký kết bởi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tạo ra niềm hy vọng và sự hăng hái giữa những người dân Hàn Quốc.

primopiano_6686Đức Hồng y Andrew Yeom Soo-jung, Tổng Giám mục Seoul và Giám Quản Tông Tòa Bình Nhưỡng, đã bình luận về những thành quả đạt được của hội nghị thượng đỉnh, ngài cho biết: “Tôi rất vui mừng và được truyền cảm hứng bởi tuyên bố chung đã được công bố ngày hôm nay, ngày 19 tháng 9, vốn có thể được tóm tắt chủ yếu qua việc vĩnh viễn phi hạt nhân hóa đối với bán đảo Triều Tiên. Tôi hy vọng rằng tin vui này có thể trở thành món quà tuyệt vời nhất đối với tất cả mọi người dân Hàn Quốc, hướng đến lễ hội Chuseok, lễ Tạ Ơn của Hàn Quốc, một trong lễ hội lớn nhất ở Hàn Quốc. Tôi chân thành cầu nguyện để Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên có thể tạo ra một bước nhảy vọt hướng tới hòa bình và đồng thời có được sự thăng tiến trong mối quan hệ song phương thông qua thỏa thuận hôm nay”.

Trong thời điểm cực kì khó khăn này, mà trong đó tình hình của mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên dường như đang tiến triển một cách tích cực, trong bầu khí đối thoại và tin tưởng, điều quan trọng đó chính là phải cùng đồng hành với toàn bộ quá trình bằng những lời cầu nguyện, Đức Tổng Giám mục Seoul nhấn mạnh: “ĐTC Phanxicô – ĐHY Yeom tiếp tục – bảo đảm những lời cầu nguyện của mình dành cho Hàn Quốc. Tôi không chỉ yêu cầu các tín hữu Hàn Quốc, mà là tất cả Dân Thiên Chúa trên thế giới cùng nhau tham gia cầu nguyện cho hòa bình và hòa giải đích thực trên bán đảo Triều Tiên. Nguyện xin Lòng thương xót của Thiên Chúa cùng đồng hành với tất cả những người tham gia hội nghị thượng đỉnh diễn ra tại Bình Nhưỡng”.

ĐHY Yeom kết luận: “Với tư cách là Giám Quản Tông Tòa của Giáo phận Bình Nhưỡng, tôi cũng cầu nguyện để có thể thấy được ngày khi mà tất cả các chị em của miền Bắc và miền Nam cùng hiệp nhất với nhau và cùng nhau cử hành Bí tích Thánh Thể”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Tin mới

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

_MG_4971

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo phát biểu tại Nashville, ngày 11 tháng 10 năm 2019. Tín dụng: Ảnh của Bộ Ngoại giao của Ron Przysucha / Tên miền công cộng.

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

IMG_2452

Celestina Fernandes da Silva, một nhà hoạt động Công giáo, tưới hoa trước nhà của cô tại ngôi làng bản địa Wapishana của Tabalascada, Brazil, vào ngày 3 tháng 4 năm 2019. (Ảnh CNS / Paul Jeffrey)

50-nam-Pleikly-8

50-nam-Pleikly-7

ocenia

Buổi họp báo về Thượng Hội đồng Giám mục tại Văn phòng Báo chí Vatican

50-nam-Pleikly-6

IMG_2119

_DSC4819

IMG_2016

50-nam-Pleikly-5

50-nam-Pleikly-3

Quang cảnh của Hội trường Thượng Hội đồng Giám mục về khu vực Amazon

IMG_1946

50-nam-Pleikly-3

50-nam-Pleikly-2