Đức Maria là Mẹ và là thầy dạy đức tin

Thứ Bảy, 18-02-2017 | 08:47:09

Lạy Mẹ Maria, Đấng bầu cử cho chúng con, chúng con xin chúc tụng Mẹ vì những hồng ân cao cả mà Thiên Chúa đã ban cho Mẹ. Xin Mẹ hãy đoái thương đến chúng con là những người con yếu đuối, tội lỗi. Xin Mẹ hãy dùng quyền năng cao cả và lòng yêu thương từ mẫu của Mẹ mà hoán cải tâm hồn chúng con, giúp chúng con biết quay về với Thiên Chúa, biết tin tưởng, cậy trông và phó thác như Mẹ

Me hang cuu giup (2) Kính thưa cộng đoàn, một tuần lễ nữa lại trôi qua với biết bao niềm vui – nỗi buồn, thành công – thất bại, đoàn tụ – chia ly, đau khổ và hạnh phúc xảy ra trong cuộc sống của chúng ta. Hôm nay, chúng ta lại được họp mặt trong nơi Thánh Đường này để cùng hiệp lòng, hiệp ý với nhau và với Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Hằng Cứu Giúp, dâng lên Thiên Chúa lời ngợi khen, chúc tụng và cảm tạ vì biết bao hồng ân Thiên Chúa đã thương ban xuống trên cuộc đời và trong gia đình của chúng ta. Đồng thời cùng khẩn cầu lên Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, những ước nguyện, những ưu tư, lo lắng, buồn sầu, đau khổ và thất vọng của mỗi người chúng ta. Vậy chúng ta hãy chạy đến bên Mẹ để nhờ Mẹ chuyển cầu cho chúng ta, như Mẹ đã kêu cầu khi tiệc cưới đã hết rượu…

Tin Mừng theo Thánh Gioan thuật lại cho chúng ta “Khi thấy thiếu rượu, thân mẫu Ðức Giêsu nói với Người: “Họ hết rượu rồi”. Ðức Giêsu đáp: “Thưa bà, chuyện đó can gì đến bà và con? Giờ của con chưa đến”. Thân mẫu Người nói với gia nhân: “Người bảo gì, các anh cứ việc làm theo”, Đức Giêsu đã thực hiện phép lạ đầu tiên do lời khẩn nài của Đức Maria. Tại đây Mẹ Maria đã thể hiện hình ảnh của người phụ nữ rất nhạy cảm trước những khó khăn của con người, và là một người đầy lòng yêu thương khi đứng trước nỗi khốn quẫn của con cái mình. Những cử chỉ và hành động của Mẹ Maria trong buổi tiệc cưới hôm đó tuy nhẹ nhàng, âm thầm nhưng nó lại chất chứa cả một sự lo âu và quan tâm rất đặc biệt đối với đôi tân lang và nhà gia đình nhà tiệc. Mẹ đã thể hiện vai trò của một người quản lý âm thầm, lặng lẽ, sắp xếp và giải quyết những khó khăn cho đôi tân lang. Mẹ là người trung gian thầm kín đã đại diện cho đôi tân lang cũng như gia đình nhà tiệc đến với Đức Giêsu, để ngỏ lời với Ngài, và cầu xin Ngài.

Lạy Mẹ Maria, Đấng bầu cử cho chúng con, chúng con xin chúc tụng Mẹ vì những hồng ân cao cả mà Thiên Chúa đã ban cho Mẹ. Xin Mẹ hãy đoái thương đến chúng con là những người con yếu đuối, tội lỗi. Xin Mẹ hãy dùng quyền năng cao cả và lòng yêu thương từ mẫu của Mẹ mà hoán cải tâm hồn chúng con, giúp chúng con biết quay về với Thiên Chúa, biết tin tưởng, cậy trông và phó thác như Mẹ. Xin Mẹ hãy dẫn đưa chúng con đến với Đức Giêsu, con Mẹ để chúng con được kết hợp với Ngài, được sống trong tình yêu của Ngài, tình yêu mà Chúa Cha hằng mong ước nơi mỗi người chúng con. Amen.

Lạy Cha là Thiên Chúa toàn năng và đầy lòng thương xót, chúng con xin ngợi khen Cha vì Cha là Đấng Sáng Tạo và đầy quyền năng đã dựng nên loài người chúng con cùng sinh linh vạn vật. Chúng con xin chúc tụng và cảm tạ Cha vì tình yêu vô biên mà Cha đã dành cho chúng con qua Thánh Tử Giêsu, Con Chí Ai của Cha, để nhờ sự chết và sự phục sinh của Ngài chúng con được phục hồi ơn nghĩa tử, được khơi nguồn sự sống mới trong tình phụ tử với Cha, là Thiên Chúa của chúng con.

Lạy Cha, xin Cha đoái thương đến chúng con là những người con đang trên đường lữ hành, với biết bao gian nan, khốn khó, đau thương và cay đắng của cuộc đời. Xin Cha thêm sức, ban ơn và gìn giữ chúng con để cho dù cuộc đời chúng con có ra sao, có khốn khó và cay đắng đến đâu, chúng con vẫn tin tưởng, phó thác, trông cậy vào quyền năng và sự yêu thương của Cha. Hiệp cùng với Mẹ Maria chúng con cầu xin Cha nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con. Amen.

Anphong Hoc

Tin mới

Một nhóm cực bảo thủ cực hữu của Công giáo Hoa Kỳ đã thúc đẩy một cuộc đảo chính chống lại ĐTC Phanxicô (Ảnh: ALESSANDRA TARANTINO/AP)

youcat

1565867280

Ảnh: Eliott Reyna/ Unsplash

HK_Prayer_meeting-_Carlos_Cheung

Ảnh: Helen Blakesley/CRS

Hình ảnh tập các giáo sĩ  dự tang lễ của người đứng đầu Giáo hội Công giáo hầm trú ở Thượng Hải, Đức Cha Joseph Fan Zhongliang vào ngày 22/3/2014. Một số tín hữu Công giáo thuộc cộng đồng Giáo hội hầm trú Thượng Hải cho biết Đức Giám mục tự phongZhang Tongli được cho rằng sẽ trở thành người kế vị Đức Cha Fan. (Ảnh: Peter Parks/AFP)

16080_nam_thanh_10

Đức Giám mục Sergio Buenanueva, Địa phận San Francisco, Cordoba, Argentina (Twitter)

Người biểu tình cầm áp phích trong một cuộc biểu tình tại Chartered Garden hôm 16/8/2019 tại Hồng Kông, Trung Quốc. Ảnh: Anthony Kwan/Getty Images

HongKongAirport-848x400

images

Người dân thắp nến trong buổi canh thức cầu nguyện hôm 20/8 để phản đối vấn đề lạm dụng tình dục trong Giáo hội Công giáo Chile bên ngoài Nhà thờ Chánh Tòa Santiago. (Ảnh CNS/Ivan Alvarado, Reuters).

ĐHY Charles Maung Bo, Tổng Giám mục Yangon, Myanmar

fullsizeoutput_4bd

Cina-_Mindong_training_-_2

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

_DSC1478

image

20190801visctorcodina