Đức Maria là Mẹ và là thầy dạy đức tin

Thứ Bảy, 18-02-2017 | 08:47:09

Lạy Mẹ Maria, Đấng bầu cử cho chúng con, chúng con xin chúc tụng Mẹ vì những hồng ân cao cả mà Thiên Chúa đã ban cho Mẹ. Xin Mẹ hãy đoái thương đến chúng con là những người con yếu đuối, tội lỗi. Xin Mẹ hãy dùng quyền năng cao cả và lòng yêu thương từ mẫu của Mẹ mà hoán cải tâm hồn chúng con, giúp chúng con biết quay về với Thiên Chúa, biết tin tưởng, cậy trông và phó thác như Mẹ

Me hang cuu giup (2) Kính thưa cộng đoàn, một tuần lễ nữa lại trôi qua với biết bao niềm vui – nỗi buồn, thành công – thất bại, đoàn tụ – chia ly, đau khổ và hạnh phúc xảy ra trong cuộc sống của chúng ta. Hôm nay, chúng ta lại được họp mặt trong nơi Thánh Đường này để cùng hiệp lòng, hiệp ý với nhau và với Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Hằng Cứu Giúp, dâng lên Thiên Chúa lời ngợi khen, chúc tụng và cảm tạ vì biết bao hồng ân Thiên Chúa đã thương ban xuống trên cuộc đời và trong gia đình của chúng ta. Đồng thời cùng khẩn cầu lên Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, những ước nguyện, những ưu tư, lo lắng, buồn sầu, đau khổ và thất vọng của mỗi người chúng ta. Vậy chúng ta hãy chạy đến bên Mẹ để nhờ Mẹ chuyển cầu cho chúng ta, như Mẹ đã kêu cầu khi tiệc cưới đã hết rượu…

Tin Mừng theo Thánh Gioan thuật lại cho chúng ta “Khi thấy thiếu rượu, thân mẫu Ðức Giêsu nói với Người: “Họ hết rượu rồi”. Ðức Giêsu đáp: “Thưa bà, chuyện đó can gì đến bà và con? Giờ của con chưa đến”. Thân mẫu Người nói với gia nhân: “Người bảo gì, các anh cứ việc làm theo”, Đức Giêsu đã thực hiện phép lạ đầu tiên do lời khẩn nài của Đức Maria. Tại đây Mẹ Maria đã thể hiện hình ảnh của người phụ nữ rất nhạy cảm trước những khó khăn của con người, và là một người đầy lòng yêu thương khi đứng trước nỗi khốn quẫn của con cái mình. Những cử chỉ và hành động của Mẹ Maria trong buổi tiệc cưới hôm đó tuy nhẹ nhàng, âm thầm nhưng nó lại chất chứa cả một sự lo âu và quan tâm rất đặc biệt đối với đôi tân lang và nhà gia đình nhà tiệc. Mẹ đã thể hiện vai trò của một người quản lý âm thầm, lặng lẽ, sắp xếp và giải quyết những khó khăn cho đôi tân lang. Mẹ là người trung gian thầm kín đã đại diện cho đôi tân lang cũng như gia đình nhà tiệc đến với Đức Giêsu, để ngỏ lời với Ngài, và cầu xin Ngài.

Lạy Mẹ Maria, Đấng bầu cử cho chúng con, chúng con xin chúc tụng Mẹ vì những hồng ân cao cả mà Thiên Chúa đã ban cho Mẹ. Xin Mẹ hãy đoái thương đến chúng con là những người con yếu đuối, tội lỗi. Xin Mẹ hãy dùng quyền năng cao cả và lòng yêu thương từ mẫu của Mẹ mà hoán cải tâm hồn chúng con, giúp chúng con biết quay về với Thiên Chúa, biết tin tưởng, cậy trông và phó thác như Mẹ. Xin Mẹ hãy dẫn đưa chúng con đến với Đức Giêsu, con Mẹ để chúng con được kết hợp với Ngài, được sống trong tình yêu của Ngài, tình yêu mà Chúa Cha hằng mong ước nơi mỗi người chúng con. Amen.

Lạy Cha là Thiên Chúa toàn năng và đầy lòng thương xót, chúng con xin ngợi khen Cha vì Cha là Đấng Sáng Tạo và đầy quyền năng đã dựng nên loài người chúng con cùng sinh linh vạn vật. Chúng con xin chúc tụng và cảm tạ Cha vì tình yêu vô biên mà Cha đã dành cho chúng con qua Thánh Tử Giêsu, Con Chí Ai của Cha, để nhờ sự chết và sự phục sinh của Ngài chúng con được phục hồi ơn nghĩa tử, được khơi nguồn sự sống mới trong tình phụ tử với Cha, là Thiên Chúa của chúng con.

Lạy Cha, xin Cha đoái thương đến chúng con là những người con đang trên đường lữ hành, với biết bao gian nan, khốn khó, đau thương và cay đắng của cuộc đời. Xin Cha thêm sức, ban ơn và gìn giữ chúng con để cho dù cuộc đời chúng con có ra sao, có khốn khó và cay đắng đến đâu, chúng con vẫn tin tưởng, phó thác, trông cậy vào quyền năng và sự yêu thương của Cha. Hiệp cùng với Mẹ Maria chúng con cầu xin Cha nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con. Amen.

Anphong Hoc

Tin mới

_DSC5550

World_Youth_Day_Panama_Danny_Ibanez_CNA_size

Rogelio_Cabrera_AMLO_Lopez_Obrador_CEM_180619

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

D9hRAyTX4AAR7gt.jpg-large

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

phuong

VATICANO-ASIA_-_0618_-_Conferenza

Refugees_flee_the_Syrian_Civil_War_in_2015_Creditquetions123__Shutterstock__CNA

primopiano_8184

primopiano_8185

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

21430566_267413033760682_1084280619479728140_n

đơn

primopiano_8186

Hong kong

Christine-du-Coudray-and-Mgr.-Emery-Kibal.

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

Common Funeral Service for Easter Sunday Victims at  St. Sebastian’s Church in Katuwapitiya, Negombo (Sri Lanka) on 23.04.2019: Malcolm Cardinal Ranjith, the Archbishop of Colombo, presided over a funeral service for a group of victims at 10.00am at the church premises. The coffins were brought to the premises one at a time for the services amidst intense security. Funeral services and the burials took place in an atmosphere of heavy grief and sorrow with relatives and friends weeping and mourning for the unexpected loss of their loved ones.
Photo: Malcolm Cardinal Ranjith offered a message of consolation to the faithful gathered and invited the faithful to not give into violent retaliation

loveoneanother2