Đức Maria trong Mầu Nhiệm Cứu Độ

Thứ Bảy, 14-01-2017 | 08:37:31

Nơi Đức Maria, mầu nhiệm tuyển chọn của Thiên Chúa được khai mở, Mẹ được mời gọi cộng tác vào chương trình cứu độ trong vai trò làm Mẹ Ngôi Lời Nhập Thể

Duc Maria Nhiem Cuc Cuu DoThánh sử Luca ghi lại: (Lc 1, 26-28) 26 Bà Ê-li-sa-bét có thai được sáu tháng, thì Thiên Chúa sai sứ thần Gáp-ri-en đến một thành miền Ga-li-lê, gọi là Na-da-rét,27 gặp một trinh nữ đã thành hôn với một người tên là Giu-se, thuộc dòng dõi vua Đa-vít. Trinh nữ ấy tên là Ma-ri-a.28 Sứ thần vào nhà trinh nữ và nói: “Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà.”

“Vui lên” là lời đầu tiên sứ thần chào Đức Maria. Đây là sứ điệp tình thương, là tin vui cho toàn thể nhân loại qua biến cố thụ thai và sinh hạ của Đấng Cứu Thế. Qua lời sứ thần, Thiên Chúa đã gọi Đức Mẹ là Đấng đầy ơn phúc. Thiên Chúa đã chủ động đổ tràn ân phúc trên Đức Maria không phải là một ưu đãi cá nhân, nhưng là để biến Mẹ trở nên như máng thông ơn cho nhiều người. Nơi Đức Maria, mầu nhiệm tuyển chọn của Thiên Chúa được khai mở, Mẹ được mời gọi cộng tác vào chương trình cứu độ trong vai trò làm Mẹ Ngôi Lời Nhập Thể. Đây là một ơn ban của Thiên Chúa trên Mẹ Maria, và qua Mẹ, Thiên Chúa cũng đổ tràn ân phúc trên toàn thể nhân loại trong Người Con mà Mẹ cưu mang trong lòng.

Trong lời chúc của mình, sứ thần còn nói: Đức Chúa ở cùng Bà. Đây quả là một bảo đảm cho Mẹ Maria trước một công cuộc vĩ đại mà Mẹ sắp bước vào. Chính lời hứa Chúa luôn ở cùng Mẹ đã giúp Mẹ can đảm thưa lên lời xin vâng, cùng Mẹ vững tâm vượt qua bao khó khăn trở ngại. Có Chúa ở cùng, Mẹ can đảm bước tới, trở nên một cộng sự viên trọn hảo của công cuộc cứu độ.

Xin Mẹ giúp mỗi người chúng con luôn sống mầu nhiệm Nhập Thể, sống Mầu Nhiệm Chúa ở cùng, hầu chúng con can đảm vượt qua khó khăn, thử thách, thất vọng mà chúng con gặp phải trên đường đời.

Lạy Cha là Thiên Chúa toàn năng và đầy lòng nhân hậu, Cha đã chọn Đức Trinh Nữ Maria trổi vượt trên các người hèn mọn và khó nghèo là Mẹ Đấng Cứu Thế. Chúng con nài xin Cha cho chúng con biết noi gương Mẹ Maria mà có tấm lòng tin thật và tôn thờ Cha cùng đặt trọn niềm trông cậy nơi Cha. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con. Amen.

Pet Hạnh

Tin mới

Một nhóm cực bảo thủ cực hữu của Công giáo Hoa Kỳ đã thúc đẩy một cuộc đảo chính chống lại ĐTC Phanxicô (Ảnh: ALESSANDRA TARANTINO/AP)

youcat

1565867280

Ảnh: Eliott Reyna/ Unsplash

HK_Prayer_meeting-_Carlos_Cheung

Ảnh: Helen Blakesley/CRS

Hình ảnh tập các giáo sĩ  dự tang lễ của người đứng đầu Giáo hội Công giáo hầm trú ở Thượng Hải, Đức Cha Joseph Fan Zhongliang vào ngày 22/3/2014. Một số tín hữu Công giáo thuộc cộng đồng Giáo hội hầm trú Thượng Hải cho biết Đức Giám mục tự phongZhang Tongli được cho rằng sẽ trở thành người kế vị Đức Cha Fan. (Ảnh: Peter Parks/AFP)

16080_nam_thanh_10

Đức Giám mục Sergio Buenanueva, Địa phận San Francisco, Cordoba, Argentina (Twitter)

Người biểu tình cầm áp phích trong một cuộc biểu tình tại Chartered Garden hôm 16/8/2019 tại Hồng Kông, Trung Quốc. Ảnh: Anthony Kwan/Getty Images

HongKongAirport-848x400

images

Người dân thắp nến trong buổi canh thức cầu nguyện hôm 20/8 để phản đối vấn đề lạm dụng tình dục trong Giáo hội Công giáo Chile bên ngoài Nhà thờ Chánh Tòa Santiago. (Ảnh CNS/Ivan Alvarado, Reuters).

ĐHY Charles Maung Bo, Tổng Giám mục Yangon, Myanmar

fullsizeoutput_4bd

Cina-_Mindong_training_-_2

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

_DSC1478

image

20190801visctorcodina