Trắc nghiệm DOCAT chương 10 - 11 - 12: Môi trường - Hoà bình - Tình yêu

Thứ Ba, 03-01-2017 | 10:15:11

Với vốn liếng giáo lý hiện tại, bạn có thể tự tin chọn cách ứng xử “ĐÚNG chất Kitô hữu” trước các tình huống trong xã hội hiện nay chưa?

app-docat

Đức Thánh Cha Phanxicô giới thiệu: DOCAT chính là cuốn cẩm nang hành động cho Kitô hữu trẻ.

Tất cả các con là Giáo Hội. Vậy thì, hãy đoan chắc rằng Giáo Hội này được biến đổi, rằng Giáo Hội vẫn còn đang sống, bởi vì Giáo Hội cho phép mình bị thách thức bởi những tiếng kêu than của những người bị tước đoạt, bởi tiếng kêu xin của những người khốn cùng, và bởi những người chẳng có ai đoái hoài quan tâm.

Bản thân các con cũng hãy tích cực chủ động nữa. Khi nhiều người làm điều đó với nhau, thì sẽ có những cải thiện trong thế giới này và mọi người sẽ cảm nhận được Thần Khí của Thiên Chúa đang làm việc qua các con. Và có lẽ rồi đây các con sẽ như các ngọn đuốc làm cho đường dẫn đến Thiên Chúa sáng tỏ hơn cho những người này.

Và vì vậy cha tặng các con quyển sách nhỏ tuyệt vời này, hy vọng rằng nó có thể đốt lên ngọn lửa trong các con. Cha cầu nguyện mỗi ngày cho các con. Xin hãy cầu nguyện cho cha nữa!

Thân ái,

chu ky

Phanxicô, ngày 6 tháng 11 năm 2015

Trích Lời dẫn nhập quyển DOCAT 

***

Có thể các bạn chưa có dịp đọc toàn bộ DOCAT, tuy nhiên chúng ta từng học giáo lý nơi này nơi khác, dịp này dịp khác; vậy xin mời các bạn tự kiểm tra “mức độ ứng dụng giáo lý” của mình bằng các bài trắc nghiệm. 

Bài hôm nay là bài cuối cùng trong ứng dụng trắc nghiệm DOCAT; gồm 3 chương:

  • Chương 10: nói về Môi trường
  • Chương 11: vấn đề Hoà bình
  • Chương 12: cách Thực hiện tình thương.

Mời bấm vào đây. 

Bản ứng dụng trắc nghiệm tiếng Việt này do LM Giuse Nguyễn Trung Điểm chuyển ngữ —– Xin chân thành cám ơn LM Giuse Nguyễn Trung Điểm.

Thuận Kiệt

Có thể bạn quan tâm

Tin mới

Sự ra mắt của sáng kiến "Nhấp để cầu nguyện Mân côi".

Những người biểu tình tụ tập tại trung tâm Hồng Kông (ANSA)

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

_MG_4971

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo phát biểu tại Nashville, ngày 11 tháng 10 năm 2019. Tín dụng: Ảnh của Bộ Ngoại giao của Ron Przysucha / Tên miền công cộng.

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

IMG_2452

Celestina Fernandes da Silva, một nhà hoạt động Công giáo, tưới hoa trước nhà của cô tại ngôi làng bản địa Wapishana của Tabalascada, Brazil, vào ngày 3 tháng 4 năm 2019. (Ảnh CNS / Paul Jeffrey)

50-nam-Pleikly-8

50-nam-Pleikly-7

ocenia

Buổi họp báo về Thượng Hội đồng Giám mục tại Văn phòng Báo chí Vatican

50-nam-Pleikly-6

IMG_2119

_DSC4819

IMG_2016

50-nam-Pleikly-5

50-nam-Pleikly-3

Quang cảnh của Hội trường Thượng Hội đồng Giám mục về khu vực Amazon

IMG_1946