Trắc nghiệm DOCAT chương 7-8-9: Kinh tế - Chính trị - Quốc tế

Thứ Bảy, 31-12-2016 | 07:33:18

Có hiểu biết đúng về hướng dẫn của Giáo hội thì mới hành động đúng như một Kitô hữu được

***

Chào các bạn, 

Các bạn đã nắm vững quan điểm, hướng dẫn của Giáo hội Công giáo về các vấn đề thuộc lãnh vực Kinh tế  (như  “thị trường tự do”. Loại hình kinh tế mà nhà nước Việt Nam đang cố thuyết phục các nước dân chủ công nhận cho nền kinh tế Việt Nam hiện nay ) – Chính trị (như vấn đề đảng phái, nên đa đảng hay độc đảng thì tốt? ) – về Quốc tế (như vấn đề “toàn cầu hoá”) chưa?

app-docat

Mời các bạn thứ sức với bài trắc nghiệm chương 7-8-9, để có câu trả lời chính xác về mức độ hiểu biết của mình. Vì có hiểu biết đúng về hướng dẫn của Giáo hội thì mới hành động đúng như một Kitô hữu được. Phải không các bạn?

Để thứ sức cùng bài trắc nghiệm MỜI BẤM VÀO ĐÂY.

Bài trắc nghiệm gồm 27 câu. Thí dụ:

“Tham nhũng là gì?” 

Hay: “Luật lệ của Nhà Nước bó buộc như thế nào?”

Hay: “Phải tôn trọng nhân quyền của người nhập cư trái luật không?”

***

Chúc quý vị có được ít phút nghĩ về lời mời gọi của vị cha chung Phanxicô của chúng ta: 

Tất cả các con là Giáo Hội. Vậy thì, hãy đoan chắc rằng Giáo Hội này được biến đổi, rằng Giáo Hội vẫn còn đang sống, bởi vì Giáo Hội cho phép mình bị thách thức bởi những tiếng kêu than của những người bị tước đoạt, bởi tiếng kêu xin của những người khốn cùng, và bởi những người chẳng có ai đoái hoài quan tâm

Thuận Kiệt

*Sau khi đánh dấu chọn câu trả lời cho tất cả các câu hỏi xong, xin bấm vào dòng chữ “Submit Answer” ở cuối bảng câu hỏi, để xem kết quả, kế đó bấm vào dòng chữ “See The Answers” ngay dưới khung kết quả để xem đáp án.

 

Có thể bạn quan tâm

Tin mới

Một nhóm cực bảo thủ cực hữu của Công giáo Hoa Kỳ đã thúc đẩy một cuộc đảo chính chống lại ĐTC Phanxicô (Ảnh: ALESSANDRA TARANTINO/AP)

youcat

1565867280

Ảnh: Eliott Reyna/ Unsplash

HK_Prayer_meeting-_Carlos_Cheung

Ảnh: Helen Blakesley/CRS

Hình ảnh tập các giáo sĩ  dự tang lễ của người đứng đầu Giáo hội Công giáo hầm trú ở Thượng Hải, Đức Cha Joseph Fan Zhongliang vào ngày 22/3/2014. Một số tín hữu Công giáo thuộc cộng đồng Giáo hội hầm trú Thượng Hải cho biết Đức Giám mục tự phongZhang Tongli được cho rằng sẽ trở thành người kế vị Đức Cha Fan. (Ảnh: Peter Parks/AFP)

16080_nam_thanh_10

Đức Giám mục Sergio Buenanueva, Địa phận San Francisco, Cordoba, Argentina (Twitter)

Người biểu tình cầm áp phích trong một cuộc biểu tình tại Chartered Garden hôm 16/8/2019 tại Hồng Kông, Trung Quốc. Ảnh: Anthony Kwan/Getty Images

HongKongAirport-848x400

images

Người dân thắp nến trong buổi canh thức cầu nguyện hôm 20/8 để phản đối vấn đề lạm dụng tình dục trong Giáo hội Công giáo Chile bên ngoài Nhà thờ Chánh Tòa Santiago. (Ảnh CNS/Ivan Alvarado, Reuters).

ĐHY Charles Maung Bo, Tổng Giám mục Yangon, Myanmar

fullsizeoutput_4bd

Cina-_Mindong_training_-_2

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

_DSC1478

image

20190801visctorcodina