Đại hội toàn quốc Hội ĐMHCG: Lòng thương xót của Thiên Chúa qua Đức Maria

Thứ Tư, 06-04-2016 | 15:40:32

Chiều 6/4, các thành viên tham dự Đại hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đã tập trung tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu giúp Huế để cùng nghe chia sẻ với đề tài: Lòng thương xót của Thiên Chúa, thể hiện qua Đức trinh nữ Maria, sau khi làm việc kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp (ĐMHCG).

Linh mục Phaolô Lưu Quang Bảo Vinh đã trình bày đề tài một cách rất thuyết phục, hấp dẫn và sâu sắc.

Bắt đầu bài trình bày bằng một lời trích dẫn Tông chiếu Misericordiae Vultus của Đức Thánh Cha Phanxicô, Cha Phaolô Lưu Quang Bảo Vinh trình bày về lòng thương xót của Thiên Chúa được diễn tả cách sống động và đạt tới đỉnh cao nơi Đức Giêsu thành Nazareth. Thiên Chúa nhân hậu và từ bi, hay nén giận, giàu nhân nghĩa và thành tín. Thiên Chúa là Đấng  trung tín trong tình yêu – tình muôn thuở; Thiên Chúa hằng thứ tha và ban tặng cho chúng ta quả tim mới.

“Dung mạo đó của Thiên Chúa” – Cha Vinh nhấn mạnh – “được trao ban cho chúng ta cách rõ nét, cụ thể, đụng chạm được nơi Đức Maria”. Ngài thêm: “Chính nơi Đức Mẹ, ta nhận được lòng thương xót một cách cụ thể”.

Cha Lưu Quang Bảo Vinh trình bày một số điểm đặc biệt trong dung mạo tâm linh của Đức Mẹ, nơi đó thể hiện lòng thương xót của Thiên Chúa dành cho chúng ta: Mẹ đầy ân sủng, Mẹ xót thương, Mẹ một lòng yêu Chúa, Mẹ ra đi mang Chúa đến cho mọi người.

Thời tiết Huế hôm nay hơi nóng nồng và khó chịu. Mặc dù đã phải trải qua những chặng đường dài, có những nơi đến hơn ngàn km, để về dự Đại hội và dù đã phải trải qua một đêm ăn ngủ thất thường, nhưng đông đảo con cái Mẹ đã tập trung đầy đủ và chăm chú lắng nghe buổi chia sẻ để cảm nghiệm tình yêu thương, lòng thương xót của Thiên Chúa đối với loài người và đối với mỗi người.

Sau bài chia sẻ của Cha Lưu Quang Bảo Vinh là phần cử hành Bí tích Giao Hòa. Hơn 20 linh mục đã ngồi tòa giải tội để đón tiếp các hối nhân và ban ơn tha thứ của Thiên Chúa đầy lòng thương xót cho họ.

Một vài hình ảnh buổi chia sẻ chiều 6/4/2016

DCCTHue

Chiase (1)

Chiase (2)

Chiase (3)

Chiase (4)

Chiase (5)

 

Truyền thông Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam

Tin mới

Các sinh viên tổ chức buổi tổng duyệt tại một trường học ở Bangkok vào ngày 13 tháng 11 nhằm chuẩn bị cho chuyến viếng thăm của ĐTC Phanxicô tới Thái Lan. Những người dân tộc thiểu số từ các ngôi làng miền núi xa xôi và trẻ em Phật tử sẽ nằm trong số hàng chục ngàn người xuống thủ đô Thái Lan để có cơ hội gặp gỡ ĐTC Phanxicô trong tuần này (Ảnh: Chalinee Thirasupa / AFP)

IMG_6237

maxresdefault

Bolivia

original_1415273714


GMVNGHCGTG_Full_550561

Đức Hồng Y Krajewski cho thấy trung tâm tị nạn mới dành cho người vô gia cư mà Đức Giáo hoàng Phanxicô đã khánh thành vào ngày 11 tháng 11 năm 2019. (Tín dụng: Paulina Gudzik.)

9Z2A3845

thai

Nhà thờ Đức Mẹ bị  đốt phá hôm 12/11

Giáo hoàng Francis dự kiến sẽ đến thăm Nagasaki và Hiroshima trong chuyến thăm Nhật Bản. (ANSA)

11-16-2019-dai-phuc

CINA-VATICANO-_Guo_Xijin_-_1

youcat

THAILANDIA-VATICANO_-_1112_-_Papa

Bữa trưa của Giáo hoàng với người nghèo

Người Rohingya di cư trên một chiếc thuyền ngoài khơi đảo Koh Lipe phía nam Thái Lan ở biển Andaman vào ngày 14 tháng 5 năm 2015. Giáo hoàng Francis có thể sử dụng chuyến thăm Thái Lan để nhắc nhở thế giới về cuộc khủng hoảng Rohingya. (Ảnh: Christophe Archambault/AFP)

191114 - CÁO PHÓ ÔNG CỐ CHA ANTÔN ĐINH BÁ CẨN

tanz