Tu sỹ DCCT Việt Nam thuộc Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Úc Châu nhận sứ vụ chính xứ

Thứ Tư, 23-03-2016 | 06:43:35

Quý cha Giuse Đỗ Tuấn Anh, Phêrô Lý Trọng Danh, Giuse Vũ Ngọc Tuyển và JB Đặng Nhật Trường DCCT Úc Châu được bổ nhiệm làm tân chánh xứ và phó xứ cho cộng đồng công giáo Việt Nam tại Melbourne. Cha Antôn Trần Xuân Anh được bổ nhiệm làm chánh xứ  giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Glendowie, New Zealand.

Lm Giuse Đỗ Tuấn Anh, CSsR tân chánh xứ Holy Eucharist St Albans

Lm Giuse Đỗ Tuấn Anh, CSsR tân chánh xứ Holy Eucharist St Albans

Ngày 27.2.2016 Cha Giuse Đỗ Tuấn Anh, CSsR được bổ nhiệm làm bề trên chính xứ giáo xứ Holy Eucharist, St Albans, Melbourne và Cha Phêro Lý Trọng Danh, CSsR làm phó xứ. Về dự lễ nhận sứ vụ chính xứ có Đức Cha Vincent Nguyễn Văn Long, Giám mục phụ tá Tổng Giáo Phận Melbourne và cha Glenn De Cruz, phó Giám Tỉnh DCCT Úc Châu, cùng đông đảo Linh mục trong giáo phận, hội đồng mục vụ giáo xứ và gíao dân.

Ngày 6.3.2016 Cha Giesu Vũ Ngọc Tuyển được bổ nhiệm làm tuyên uý cho cộng đồng Công Giáo Việt Nam Hoan Thiện, Keysborough, Úc Châu và cha JB Đặng Nhật Trường làm phụ tá. Về dự lễ nhận chức tuyên uý có cha Tổng Đại Diện Greg Bennet, Tổng Giáo phận Melbourne và cha Glenn De Cruz, Phó Giám Tỉnh DCCT Úc Châu cùng với Hội Đồng mục vụ và đông đảo cộng đoàn Dân Chúa Hoan Thiện.

Lm Giesu Vũ Trọng Tuyển và JB Đặng Nhật Trường, CSsR tuyên uý cộng đoàn Hoan Thiện, Keysborough

Lm Giesu Vũ Trọng Tuyển và JB Đặng Nhật Trường, CSsR tuyên uý cộng đoàn Hoan Thiện, Keysborough

Chúa Nhật, 14.2.2016 cha Anthony Trần Xuân Anh được bổ nhiệm làm tân chánh xứ giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Glendowie, New Zealand. Đức cha Patrick Dunn đã đến trao sứ vụ chánh xứ cho cha Xuân Anh. Đức cha Patrick Dunn rất vui mừng trao quyền chánh xứ cho cha Xuân Anh và ngài hứa sẽ nâng đỡ cha Xuân Anh trong sứ vụ mới.

Lm Anthony Trần Xuân Anh, CSsR chánh xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Glendowie New Zealand

Lm Anthony Trần Xuân Anh, CSsR chánh xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Glendowie New Zealand

Được biết Quý cha Giuse Đỗ Tuấn Anh, Anthony Trần Xuân Anh, Phêrô Lý Trọng Danh, Giuse Vũ Ngọc Tuyển và JB Đặng Nhật Trường là tu sỹ DCCT Việt Nam được sai đi thi hành sứ vụ tại Úc Châu theo chương trình tái cấu trúc của Dòng Chúa Cứu Thế trên toàn thế giới.

Xin Chúc mừng quý cha trong sứ vụ mới và cầu chúc quý cha luôn hăng say rao giảng Tin mừng theo đặc sủng của Nhà Dòng “mạnh mẽ trong đức tin, phấn khởi trong đức cậy, sốt sắng bởi lòng mến, nung nấu trong long nhiệt thành” (Hiến Pháp 20).

Lê Quý ( theo Scala News)

Tin mới

thai

Mặt tiền của Nhà thờ lớn Manila được tắm trong ánh sáng đỏ để làm nổi bật cảnh ngộ của các Kitô hữu bị đàn áp trong thời gian 'Thứ tư đỏ' năm 2018. (Ảnh: Angie de Silva)

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đến để cử hành Thánh lễ tại Nhà thờ Thánh Phêrô tại Vatican, Chủ nhật, ngày 17 tháng 11 năm 2019. (Ảnh: AP Photo / Alessandra Tarantino.)

Các sinh viên tổ chức buổi tổng duyệt tại một trường học ở Bangkok vào ngày 13 tháng 11 nhằm chuẩn bị cho chuyến viếng thăm của ĐTC Phanxicô tới Thái Lan. Những người dân tộc thiểu số từ các ngôi làng miền núi xa xôi và trẻ em Phật tử sẽ nằm trong số hàng chục ngàn người xuống thủ đô Thái Lan để có cơ hội gặp gỡ ĐTC Phanxicô trong tuần này (Ảnh: Chalinee Thirasupa / AFP)

IMG_6237

maxresdefault

Bolivia

original_1415273714


GMVNGHCGTG_Full_550561

Đức Hồng Y Krajewski cho thấy trung tâm tị nạn mới dành cho người vô gia cư mà Đức Giáo hoàng Phanxicô đã khánh thành vào ngày 11 tháng 11 năm 2019. (Tín dụng: Paulina Gudzik.)

9Z2A3845

thai

Nhà thờ Đức Mẹ bị  đốt phá hôm 12/11

Giáo hoàng Francis dự kiến sẽ đến thăm Nagasaki và Hiroshima trong chuyến thăm Nhật Bản. (ANSA)

11-16-2019-dai-phuc

CINA-VATICANO-_Guo_Xijin_-_1

youcat

THAILANDIA-VATICANO_-_1112_-_Papa

Bữa trưa của Giáo hoàng với người nghèo